Apple đã đánh lừa người dùng với iPhone 14 Pro Max Tím đậm?

Đã gần 6 tháng kể từ khi iPhone 14 Pro Max màu Tím đậm gia nhập thị trường toàn cầu, mọi người dường như vẫn bị Apple đánh lừa.

Sự kiện: iPhone 14

Nhờ nhiều tính năng và lựa chọn màu sắc, giới công nghệ đã xếp iPhone 14 Pro Max trở thành một trong những điện thoại tốt nhất năm 2023. Đặc biệt, giới thiệu màu Tím đậm thực sự là một ý tưởng sáng tạo của Apple. Vấn đề là, liệu sự xuất hiện của Tím đậm có thực sự là một màu sắc hay không?

Apple đã đánh lừa người dùng với iPhone 14 Pro Max Tím đậm? - 1

Sự khôn khéo trong cách đặt tên màu của Apple đã lôi kéo người tiêu dùng.

Apple đã xác nhận rằng iPhone 14 Pro Max có màu Tím đậm, nhưng công ty lại thực sự đánh lừa chúng ta về tên màu và hình ảnh bố cục. Hầu hết người dùng cho rằng nó có màu Đen, trong khi một số gọi đó là màu “Tím nửa đêm” (kiển Midnight) hoặc “cà tím than”.

Dấu hỏi đặt ra là tại sao Apple lại có thể gọi nó là Tím đậm? Hãy tìm hiểu sâu hơn về thực tế. Sẽ không sai nếu chúng ta gọi đó là “Tím không gian”, nhưng nhìn chung Tím là điểm nhấn trên lựa chọn màu sắc này. Tùy thuộc cái nhìn của từng người mà họ có thể chọn cái tên phù hợp nhất mà không nhất thiết phải theo cách gọi của Apple.

Bất chấp tên gọi là gì, chiếc iPhone 14 Pro Max Tím này thực sự trông rất dễ chịu khi nhìn thoáng qua, và nếu chú ý kỹ hơn, nó trông thực sự huyền ảo hơn những màu khác. Đây cũng được xem là lý do khiến nghiên cứu của CIRP gần đây chỉ ra rằng hầu hết mọi người đều ám ảnh bởi iPhone 14 Pro Max màu Tím, dẫn đến gần 42% người tiêu dùng đã mua biến thể này.

Apple đã đánh lừa người dùng với iPhone 14 Pro Max Tím đậm? - 2

Màu Tím trên iPhone 14 đã gây bất ngờ khi vượt qua các màu phổ biến trước đây là Bạc và Đen.

Trước đây, các mẫu iPhone Pro chỉ có ba màu gồm Xám, Vàng Gold và Bạc trước khi Apple bổ sung thêm nhiều lựa chọn màu khác. Với iPhone 14 Pro Max, sự xuất hiện của màu Tím thực sự giúp dòng iPhone Pro đạt doanh số kỷ lục. Về tỷ lệ phần trăm, 24% người dùng thích iPhone 14 màu Vàng Gold, trong khi 23% thích màu Đen. Nhưng thú vị hơn, màu Bạc trở nên ít phổ biến nhất trong gia đình iPhone 14.

Nói tóm lại, chính cách gây tò mò của Apple đối với màu Tím đã khiến iPhone 14 Pro và 14 Pro Max thu được nhiều sự chú ý. Về cơ bản, đây chỉ là chiêu trò của Apple trong chiến lược kinh doanh thông minh mà họ đã thực hiện từ trước đến nay.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Apple đã đánh lừa người dùng với iPhone 14 Pro Max Tím đậm?

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết