Apple bất ngờ nộp thêm bằng sáng chế về nhẫn thông minh

Hãy nghĩ đến việc bạn có thể tắt TV một cách dễ dàng bằng cách đưa bàn tay lên.

Sự kiện: Apple

Theo iMore, một báo cáo từ Patently Apple cho biết gã khổng lồ Cupertino đã nộp một bằng sáng chế mới về một sản phẩm nhẫn thông minh độc lập hoặc có thể kết hợp cùng nhiều chiếc nhẫn khác. Phụ kiện của tương lai này có thể được sử dụng để điều khiển một số thiết bị công nghệ và cả những sản phẩm khác trong hệ sinh thái của Apple.

Nói về nhẫn thông minh, hiện đã có một số thương hiệu trên thị trường đang kinh doanh mặt hàng này, chức năng của chúng thường được dùng để theo dõi giấc ngủ và mức độ hoạt động của người dùng trong ngày. Nhưng ý tưởng về nhẫn thông minh mới của Apple không dùng cho các khía cạnh trên, mà thay vào đó hoạt động như một thiết bị điều khiển đầu vào.

Apple bất ngờ nộp thêm bằng sáng chế về nhẫn thông minh - 1

Apple đang có kế hoạch cho một sản phẩm nhẫn thông minh.

Điều này có nghĩa là thiết bị sẽ sử dụng kết hợp giữa tiếp xúc da và cử chỉ được thu thập từ bộ xử lý Digital Signal Processor (DSP) bên trong, sau đó các dùng khả năng tính toán để đọc hiểu các cử chỉ này, cho phép chủ nhân đeo nó thực hiện một số hành động nhất định để điều khiển những sản phẩm công nghệ của họ. Những loại thiết bị này gồm máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị nhà thông minh, …

Apple đã đính kèm các hình ảnh minh họa trong bằng sáng chế này, cho thấy một bàn tay đang véo, vẫy, chỉ và gõ vào lòng bàn tay còn lại, tất cả đều hoạt động dưới dạng cử chỉ đầu vào. Công ty cũng nêu chi tiết về các thao tác cụ thể mà những cử chỉ này sẽthực hiện, chẳng hạn như cuộn, mở tài liệu và thực hiện cuộc gọi.

Apple bất ngờ nộp thêm bằng sáng chế về nhẫn thông minh - 2

Hình ảnh về nhẫn thông minh trong bằng sáng chế mới của Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple nộp bằng sáng chế cho một chiếc nhẫn thông minh hoặc một thiết bị đeo trên ngón tay. Trước đây, từng có một bằng sáng của công ty với thiết kế hướng đến việc tương tác AR/VR. Phát minh này có các cảm biến đặc biệt nhằm xác định vị trí của các thiết bị nhỏ hơn, chẳng hạn như Apple Pencil.

Có thể thấy, động thái mới của Apple hoàn toàn hợp lý, khi một số thương hiệu công nghệ đã phát hành nhẫn thông minh đã được hứa hẹn từ lâu, chẳng hạn như Oura và Mclear.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Apple bất ngờ nộp thêm bằng sáng chế về nhẫn thông minh

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết