8 cặp đôi “oan gia trái chủ” nhất giới thời trang thập niên 90

8 cặp đôi từng ghét cay ghét đắng nhau trong thế giới thời trang thập niên 90

Versace Xuân / Hè 1996

Ai có thể nghĩ rằng mái tóc sẽ là chủ đề thảo luận chính tại Versace Xuân / Hè 1996? Đối với siêu mẫu Kristen McMenamy và Linda Evangelista, đó là một điểm tranh cãi gay gắt ở hậu trường. Các câu hỏi chính là ai đã làm tócđó trước và ai trông đẹp hơn.

8 cặp đôi “oan gia trái chủ” nhất giới thời trang thập niên 90 - 1

Donatella Versace kể lại, "Một ngày nọ, họ cãi nhau về gốc rễ. Kristen đến với chân đen tóc vàng, còn Linda đến với chân đen tóc vàng; và cả hai đều phát điên, cả hai đều nói rằng họ là người đầu tiên. Họ đang gọi thợ làm tóc ở New York, thợ nhuộm màu ở New York, và tôi được mời làm nhân chứng để nói ai là người đầu tiên để tóc đen với thântóc vàng"

Karl Lagerfeld và Ines de la Fressange

Mặc dù nhà thiết kế bí ẩn và nàng thơ lâu năm của Chanel cuối cùng đã làm nên chuyện, nhưng đầu những năm 90 là một thời kỳ hỗn loạn đối với cặp đôi này. Ines de la Fressange được yêu cầu đóng vai Marianne - biểu tượng của Cộng hòa Pháp - cho một bài xã luận thời trang. Lagerfeld phản đối quyết định này, coi Marianne là biểu tượng của giới tư sản và một thứ gì đó chống lại DNA của Chanel.

8 cặp đôi “oan gia trái chủ” nhất giới thời trang thập niên 90 - 3

Nhà thiết kế nói: “Tôi cầu chúc cho cô ấy mọi điều may mắn trên thế giới, miễn là tôi không phải nghe điều gì về cô ấy nữa". Khoảng 20 năm sau, cặp đôi này lại trở nên thân thiết khi cùng nhau sánh bước trong show diễn Xuân Hè 2011 của Chanel.

Kate Moss và Mark Wahlberg

Kate Moss đã định nghĩa lại thời trang vào đầu những năm 90, mở ra kỷ nguyên của vẻ đẹp cá tính thời thượngvà phong cách thời trang. Năm 1992, cô gái 17 tuổi khi đó đã chụp hình với rapper Mark Wahlberg trong một quảng cáo đầy khiêu khích. Mặc dù cả hai chắc chắn là gương mặt đại diện cho thương hiệu Mỹ, nhưng họ nổi tiếng không hợp nhau cả trong và ngoài sàn diễn.

8 cặp đôi “oan gia trái chủ” nhất giới thời trang thập niên 90 - 4

Wahlberg xúc phạm vóc dáng mảnh mai của Moss và Moss thừa nhận cô cảm thấy vô cùng khó chịu khi làm việc với người mẫu kiêm rapper. Năm 2013, Calvin Klein tuyên bố: "Ôi trời ơi. Mark và Kate không thể chịu đựng được nhau".

Alexander McQueen Thu / Đông 1996

Với tựa đề "Dante", Alexander McQueen đã gây sốc cho buổi trình diễn Thu / Đông '96 của mình. Trong hình thức McQueen thực sự, nhà thiết kế đã kết hợp các yếu tố của sự ghê tởm, khắc nghiệt và phản cảm trong cả không gian trưng bày và trang phục. Đặt trong một nhà thờ cao chót vót, sàn diễn hình cây thánh giá được gắn trong nhiều lớp nến và đồ trang trí.

8 cặp đôi “oan gia trái chủ” nhất giới thời trang thập niên 90 - 5

Tạo ra một chút kịch tính như McQueen vẫn thường làm, nhà thiết kế đã đặt một bộ xương vào ghế cạnh nhà phê bình thời trang nổi tiếng Suzy Menkes. Sau chương trình, McQueen nói với các phóng viên, "Nếu tôi có một người như Suzy Menkes ở hàng ghế đầu, mặc Christian Lacroix chết tiệt của cô ấy, tôi chắc chắn rằng người phụ nữ đó sẽ bị một trong số các cô gái chọc tức".

Giorgio Armani và Gianni Versace

Hai trong số những tên tuổi lớn nhất của thập niên 90, Giorgio Armani và Gianni Versace, đã chiếm lĩnh hai khung cảnh khác nhau của ngành thời trang: chủ nghĩa tối giản và chủ nghĩa tối đa. Các nhà thiết kế người Ý nổi tiếng không bao giờ nhìn thấy mắt nhau, như khi Gianni đã nói với Armani một cách nổi tiếng, “Tôi thiết kế cho những cô gái làng chơicòn bạn thiết kế cho những quý cô thích đi nhà thờ”.

8 cặp đôi “oan gia trái chủ” nhất giới thời trang thập niên 90 - 6

Bất chấp mối thù của họ, Armani đã viết về Versace, “Mười lăm năm sau cái chết của anh ấy, tôi nhớ gì về Gianni Versace? Sự phóng khoáng đáng kinh ngạc của anh ấy, một cảm giác hạnh phúc kết hợp mọi thứ từ ý tưởng, xu hướng, ký ức, nghệ thuật với một loại sức sống hờ hững. Anh ấy là một nhà sáng tạo tuyệt vời".

Naomi Campbell và Tyra Banks

Khi Tyra Banks bước chân vào làng thời trang vào đầu những năm 90, Naomi Campbell đã tự khẳng định mình là một thế lực đáng nể. Cả hai nổi tiếng không bao giờ hợp nhau, cáo buộc nhau đưa người kia vào danh sách đen khỏi các chương trình và tung tin đồn - tất nhiên, cả hai đều phủ nhận những gì đối phương nói.

8 cặp đôi “oan gia trái chủ” nhất giới thời trang thập niên 90 - 7

Banks cảm thấy rằng mối quan hệ giữa hai người không phải là đối thủ bởi vì "sự cạnh tranh là giữa hai người ngang hàng. Trong tình huống này, một người rất chiếm ưu thế, cô ấy là siêu mẫu, còn tôi chỉ là cô gái mới lên máy bay từ Paris và đang nghiên cứu về thời trang và tạp chí".

Tom Ford và Yves Saint Laurent

Tom Ford là một nhà sáng tạo thời trang trong suốt những năm 1990. Nhà thiết kế người Mỹ đã nắm quyền ở cả Gucci và Yves Saint Laurent, sau này ông là giám đốc sáng tạo từ năm 1999 đến năm 2004. Phương pháp tiếp cận giới tính và bình dị của Ford là một sự khác biệt hoàn toàn so với tầm nhìn ban đầu của Saint Laurent. YSL đã được trích dẫn trong một bức thư cho Ford rằng, "Trong 13 phút, bạn đã phá hủy 40 năm công việc của tôi".

8 cặp đôi “oan gia trái chủ” nhất giới thời trang thập niên 90 - 8

Perry Ellis Xuân / Hè 1993

Được mệnh danh là "Bộ sưu tập Grunge", Perry Ellis Spring / Summer 1993 đã gây được tiếng vang lớn trong ngành thời trang. Giám đốc sáng tạo lúc bấy giờ là Marc Jacobs đã gửi những chiếc mũ len, kẻ sọc ca rô và những chiếc áo quá khổ xuống sàn diễn Perry Ellis thường khá hầm hố.

8 cặp đôi “oan gia trái chủ” nhất giới thời trang thập niên 90 - 9

Mặc dù bộ sưu tập có vẻ thuần phục đối với con mắt hiện đại, nhưng nó chắc chắn đã gây sốc cho những người trong ngành, những người đã quen với một mức độ hào nhoáng nhất định từ tuần lễ thời trang. Chỉ vài tuần sau, trong Tuần lễ thời trang Milan, nhà phê bình Suzy Menkes đã trao những chiếc ghim “Grunge is Ghastly” cho các biên tập viên đồng nghiệp, cho thấy mức độ gây sốc và cuồng nhiệt mà bộ sưu tập đã tạo ra.

Bạn đang xem: 8 cặp đôi “oan gia trái chủ” nhất giới thời trang thập niên 90

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết