7 Cách đuổi ruồi hiệu quả nhanh nhất ra khỏi nhà

Nhà quá nhiều ruồi gây ra cho bạn không ít phiền toái. Vậy làm thế nào để đuổi ruồi ra khỏi nhà? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết được 7 cách đuổi ruồi hiệu quả nhanh nhất ra khỏi nhà nhé.

Nhà quá nhiều ruồi gây ra cho bạn không ít phiền toái.

Cách đuổi ruồi hiệu quả tại nhà bằng giấm ăn

Một trong những cách dùng để đuổi ruồi hiệu quả tại nhà đó chính là sử dụng giấm. Cách làm này không chỉ đơn giản mà còn khá an toàn, tốn ít chi phí.

Giấm ăn có vị chua đặc trưng nên sẽ cực kỳ thu hút ruồi nhặng. Để tiến hành đuổi ruồi theo cách này, bạn có thể pha giấm cùng chút xà bông rồi đặt vào những chiếc khay nhỏ và để ở nơi ruồi hay lui tới. Hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hòa giấm ăn với nước rửa chén bát rồi phun vào những góc nhà, góc bếp mà ruồi hay đậu để tăng thêm hiệu quả diệt ruồi.

Giấm ăn

Mẹo đuổi ruồi ra khỏi nhà đơn giản bằng túi nước

Đây được xem là cách đuổi ruồi đơn giản, không cầu kỳ tốn kém mà lại rất hiệu quả và thường được mọi người áp dụng. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài túi nilong nước rồi treo ở những vị trí mà ruồi hay bay đến. Những chiếc túi sẽ phản chiếu ánh sáng khiến cho ruồi phải khiếp sợ và bỏ chạy. Tuy nhiên nhược điểm của cách làm này chính là bạn chỉ có thể áp dụng vào ban ngày thôi nhé.

Túi nước

Cách đuổi ruồi nhanh bằng hỗn hợp bột giặt, bột ớt

Sự kết hợp của bột giặt cùng bột ớt sẽ khiến cho lũ ruồi bị "choáng váng" vì mùi cay nên chắc chắn chúng sẽ không dám bén mảng tới nữa đâu. Bạn có thể cho hỗn hợp này vào bình xịt rồi xịt vào những nơi mà ruồi hay đậu nhé.

Ớt bột

Cách đuổi ruồi cho quán ăn bằng rượu vodka

Sử dụng rượu vodka cũng là một trong những cách xua đuổi ruồi hiệu quả, an toàn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hãy trộn rượu vodka với nước ép lô hội, cùng chút dầu bạch đàn chanh hoặc một loại tình dầu nào khác rồi cho hỗn hợp này vào bình xịt và xịt lên những nơi ruồi hay lui tới. Đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng với cách làm này đấy.

Rượu

Cách đuổi ruồi bằng dầu gió

Sử dụng dầu gió cũng là một trong nhiều cách đuổi ruồi, tuy nhiên khi thực hiện cách làm này bạn cần lưu ý mọi người trong gia đình, đặc biệt là trẻ em để tránh gây cay mắt nhé.

Bạn có thể áp dụng cách diệt ruồi bằng dầu gió theo những cách sau đây:

  • Nhỏ vài giọt dầu gió lên cánh quạt điện rồi bật lên. Mùi dầu gió sẽ bay khắp phòng khiến cho ruồi phải bỏ chạy.
  • Đặt 1 lọ dầu gió đã mở nắp (hoặc cho vài giọt dầu gió ra chén, ra bông gòn) ở những vị trí nhiều ruồi xuất hiện. Bạn sẽ thấy bất ngờ về kết quả đó.

Dầu gió

Cách diệt ruồi giấm trong bếp đơn giản

Với cách diệt ruồi giấm này, bạn sử dụng một chút giấm ăn cùng vài lát trái cây chín và để vào 1 chiếc lọ. Sau đó, bạn cuộn tờ giấy thành hình chiếc phễu đặt lên miệng lọ. Mùi thơm của trái cây sẽ thu hút ruồi, khi chúng bay vào lọ thì khó mà thoát được ra ngoài.

Giấm và hoa quả

Cách đuổi ruồi hiệu quả tại nhà bằng long não

Long não có khá nhiều công dụng trong đời sống hằng ngày và một trong số đó chính là việc đuổi ruồi. Bạn có thể nghiền nhỏ vài viên long não rồi hòa cùng chút nước ấm và cho vào bình xịt, sau đó xịt khắp nhà, đặc biệt là những nơi nhiều ruồi. Kết quả thu được sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Long não

Trên đây là 7 cách đuổi ruồi hiệu quả nhanh nhất ra khỏi nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng.

Bạn đang xem: 7 Cách đuổi ruồi hiệu quả nhanh nhất ra khỏi nhà

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Chia sẻ bài viết