5 vật dụng trong gia đình không thể thiếu trong mùa mưa

Thời tiết mưa gió luôn gây cản trở hoặc ảnh hưởng ít nhiều tới công việc và sinh hoạt thường nhật của cá nhân, gia đình. Để mùa mưa trôi qua nhẹ nhàng hơn bạn cần chuẩn bị vài món gia dụng dưới đây...

1. Tủ sấy quần áo

Chắc chắn khi vào mùa mưa hay thời tiết ẩm ướt, việc bạn quan tâm nhất chính là làm sao để quần áo nhanh khô và không bị ám mùi ẩm mốc. Giải pháp dành cho bạn và gia đình chính là sử dụng tủ sấy quần áo. Chúng giúp quần áo nhanh khô, luôn thơm mùi mới và an toàn với mọi loại vải.

Hãy sắm ngay cho gia đình mình khi mùa mưa đang đến bạn nhé

Hãy sắm ngay cho gia đình mình chiếc tủ sấy quần áo khi mùa mưa đang đến bạn nhé

2. Bàn là

Nếu không có tủ sấy quần áo, thì giải pháp cho quần áo chưa khô hẳn đó là chiếc bàn là hay còn gọi là bàn ủi. Bàn là để loại bỏ hết những hơi ẩm ra khỏi quần áo và để quần áo được khô ráo hoàn toàn. Nhưng nhớ là bạn nên ủi mặt trái của vải để tránh làm bóng mặt vải và ủi thật khô để quần áo không bị mùi ẩm mốc nhé.

Bàn là giúp loại bỏ mùi hôi trong quàn áo những ngày ẩm ướt

Bàn là giúp loại bỏ mùi hôi trong quàn áo những ngày ẩm ướt

3. Cây nước nóng lạnh

Đôi khi trời mưa quá nhiều cũng sẽ khiến cơ thể và tâm trạng của bạn không được thoải mái. Nhất là khi bạn vừa đi ra ngoài lại bị dính vài hạt mưa vào người, lúc này bạn nên bổ sung cho mình một ly nước ấm giúp cơ thể tránh bị cảm nhé. Và thường những lúc như vậy thì bạn sẽ không thể đợi đun sôi nước được, thay vào đó nếu nhà bạn đã có một cây nước nóng lạnh thì bạn có thể lấy ngay 1 ly nước ấm rồi phải không nào? Lúc này bạn hãy đến ngay cây nước nóng lạnh và bổ sung cho cơ thể một ly nước ấm để cơ thể được khỏe mạnh, làn da sáng mịn bạn nhé.

Một ly nước ấm sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể khi mới đi lạnh về

Một ly nước ấm sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể khi mới đi lạnh về

Đặc biệt là chúng ta thường chỉ có thói quen uống nước vào mùa hè, mùa đông chúng ta thường chỉ uống khi nào cơ thể khát, đây là một thói quen không tốt nên bạn hãy sắm ngay cho gia đình một cây nước nóng lạnh để mọi người có thể uống nước thường xuyên nhé.

5. Đèn bắt muỗi, vợt bắt muỗi

Một hệ lụy dễ thấy của mùa mưa là... muỗi. Khí hậu ẩm ướt sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho đàn muỗi sinh sôi nảy nở, phát triển ở mọi ngóc ngách từ trong nhà đến ngoài ngõ. Nếu bạn không muốn ngồi xem tivi, thư giãn đọc báo... mà cứ bị muỗi "quấy rầy" mất hứng thì chuẩn bị sẵn 1 chiếc vợt bắt muỗi hay chiếc đèn bắt muỗi cho mùa mưa này nào!

Thời tiết ẩm ướt tạo thời cơ cho muỗi sinh sôi bạn cần ngăn chặn chúng để bảo vệ những người thân của mình

Thời tiết ẩm ướt tạo thời cơ cho muỗi sinh sôi bạn cần ngăn chặn chúng để bảo vệ những người thân của mình

5. Máy sấy tóc

Việc gội đầu vào những ngày mưa cũng gây không ít khó chịu, bởi độ ẩm cao sẽ không thể làm tóc tự khô ngay nhanh được, điều này còn khiến bạn dễ bị đau đầu nếu như để tóc chưa khô hẳn đi ngủ. Lúc này bạn cần sẽ là một chiếc máy sấy tóc giúp bạn vừa sấy khô tóc nhanh mà còn giúp bạn tạo được kiểu tóc ấn tượng nữa đấy.

Một chiếc máy sấy tóc giúp bạn có một mái tóc khô ráo trong mùa ẩm ướt

Một chiếc máy sấy tóc giúp bạn có một mái tóc khô ráo trong mùa ẩm ướt

Tham khảo thêm:

Bạn đang xem: 5 vật dụng trong gia đình không thể thiếu trong mùa mưa

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Nguồn: https://meta.vn/hotro/5-vat-dung-trong-gia-dinh-khong-the-thieu-trong-mua-mua-1323

Đừng quên chia sẻ bài viết: