5 thương hiệu smartphone đáng tiếc nhất trong lịch sử

Qua thời gian, 5 thương hiệu điện thoại thông minh từng nổi đình đám đã dần bị lu mờ trước những tên tuổi mới hơn.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Năm 2022 đã sắp kết thúc và đã đến lúc mọi người nhìn lại. Thị trường smartphone đã mỏng đi đáng kể, do Apple, Samsung và Xiaomi thống trị, khiến những công ty như Google, Motorola và OnePlus phải tranh giành các thị phần nhỏ. Thế giới điện thoại thông minh đã trở nên kém thú vị hơn rất nhiều.

5 thương hiệu smartphone đáng tiếc nhất trong lịch sử - 1

Nhiều thương hiệu điện thoại thông minh từng được yêu thích nhưng đã dần lụn bại.

Hãy cùng xem lại một số thương hiệu điện thoại thông minh từng được yêu thích nhưng đã dần lụn bại.

Essential

Essential chỉ sản xuất một chiếc điện thoại - Essential PH-1. Tuy vậy, sản phẩm này rất nổi bật. Đây là một trong những smartphone đầu tiên có kiểu dáng gần như không viền với phần khoét sâu dành cho camera trước. Điện thoại thông minh được làm bằng vật liệu cao cấp, chắc chắn và vẫn có thể bỏ túi.

5 thương hiệu smartphone đáng tiếc nhất trong lịch sử - 2

Essential PH-1.

Đáng tiếc, công ty chưa từng tung chiếc Essential PH-2 kế nhiệm. Điều này để lại khá nhiều tiếc nuối.

LG

LG đã chính thức rút lui khỏi thị trường điện thoại thông minh vào năm 2021, nhường lại vị trí cho Samsung và các thương hiệu khác. Các thiết bị như LG Wing và LG G8X ThinQ là 2 trong số sản phẩm ấn tượng nhất của hãng với màn hình kép.

5 thương hiệu smartphone đáng tiếc nhất trong lịch sử - 3

LG Wing với màn hình kép.

Đáng tiếc, trước khi “chia tay” phân khúc smartphone, công ty đã chuẩn bị ra mắt một chiếc điện thoại có màn hình cuộn lại nhưng chưa hề được công bố và sản xuất thương mại.

HTC

HTC của Đài Loan là một công ty lớn trong những ngày đầu của Android, chiếc điện thoại HTC Dream/G1 là điện thoại đầu tiên sử dụng hệ điều hành phổ biến hiện nay. Nhưng mặc dù thống trị vào đầu những năm 2010 với dòng HTC One và Desire, thương hiệu vẫn không thể theo kịp Apple và Samsungcũng như nhiều “đối thủ” cạnh tranh mới hơn từ Trung Quốc.

5 thương hiệu smartphone đáng tiếc nhất trong lịch sử - 4

Điện thoại HTC dần biến mất trên thị trường.

Những chiếc điện thoại HTC vẫnđang được sản xuất nhưng chúngkhông được bán rộng rãi. Nói cách khác, thương hiệu vẫn đang hoạt động nhưng không hiệu quả. Điều công ty cần làm lúc này là thực hiện một bước đột phá khác trong việc xác định lại thị trường điện thoại thông minh.

Nexus

Không giống như các thương hiệu khác, Nexus là một loạt điện thoại thông minh được phát triển như một phần của sự hợp tác giữa Google và các đối tác phần cứng khác nhau. Trong khi “gã khổng lồ” tìm kiếm cung cấp phiên bản Android gốc mới nhất, những chiếc điện thoại này lại được sản xuất bởi HTC, Samsung, LG, Motorola và thậm chí cả Huawei. Tuy nhiên, điều thực sự làm nên sự khác biệt của dòng Nexus là giá bán của chúng.

5 thương hiệu smartphone đáng tiếc nhất trong lịch sử - 5

Điện thoại Nexus.

Cụ thể hơn, những chiếc smartphone Nexus có giá chỉ khoảng 300 USD (tương đương 7,09 triệu đồng). Thời kỳ hoàng kim của dòng điện thoạiNexus là từ 2010- 2015, khi Google dẫn đầu về phần mềm và điện thoại luôn có phiên bản Android mới nhất, không có bloatware (phần mềm được cài đặt bởi các nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ di động).

Motorola

5 thương hiệu smartphone đáng tiếc nhất trong lịch sử - 6

Điện thoại Motorola cũ với bàn phím vật lý.

Rõ ràng, Motorola vẫn tồn tại và bán điện thoại thông minhnhưng hãng đã không sản xuất chúng như trước đây. Vào năm 2009, Motorola đã ra mắt Droid với bàn phím vật lý và khả năng truy cập của Android, giúp chúng trở thành một “siêu máy tính” bỏ túi. Đáng tiếc, hơn một thập kỷ sau, điện thoại của Motorola hoàn toàn mờ nhạt, chỉ loanh quanh ở phân khúc tầm trung và chỉ ghi điểm mạnh về thời lượng pin.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Người đưa tin)

Bạn đang xem: 5 thương hiệu smartphone đáng tiếc nhất trong lịch sử

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết