3 loài chim vào nhà, sắp có tin vui “gõ cửa”

Loài vật đại diện cho điềm cát lành, nếu bắt gặp chúng bay vào hoặc sinh sống trong nhà mình, các bạn đừng vội đuổi đi nhé.

Danh tính của hai loài chim trong câu nói trên thực chất không quá xa lạ. Chúng đặc biệt quen thuộc với cuộc sống của những người dân ở các vùng quê. Cụ thế đó là:

3 loai chim vao nha, sap co tin vui “go cua”Chim khách

Trong quan niệm Phương Đông, chim khách là một loài chim quý. Nó báo hiệu tin vui hoặc trong nhà sắp có khách quý. Đây chính là một loài vậy may mắn vì nó báo hiệu sự thịnh vượng và tài vận tốt đẹp.

Chim yến cũng rất cẩn thận khi việc xây tổ. Nếu môi trường xung quanh mất vệ sinh và thiếu an toàn thì cũng sẽ không ghé qua. Đặc tính tìm nơi trú ẩn của loài chim này giống với những tiêu chí chọn nhà của người xưa.

Hầu hết những có tiền của thời xưa đều ở trong những ngôi nhà kín cổng cao tường. Để không bị quấy rầy khi làm tổ, chim én thích xây tổ ở những nơi có mái hiên cao. Do đó, trên mái hiên của những ngôi nhà giàu có, người ta thường có thể nhìn thấy những con én đang xây tổ trên đó.

Không chỉ vậy, chim én còn có đặc điểm thích yên tĩnh. Người giàu không phải lo lắng về cơm ăn, nhà ở thì sẽ ít cãi vã. Việc chim én đến nhà chứng minh cho việc gia đình này hòa thuận và khá giả.

Hơn nữa, giữa phòng khách của người giàu và nơi chim én làm tổ có một khoảng cách nhất định, nếu chim én sống ở đây, nhìn chung sẽ an toàn hơn.

Có thể thấy câu nói “Hai loài chim vào nhà, nhất định có tin vui” là sản phẩm được đúc kết nhờ kinh nghiệm quan sát của người xưa. Dù được giải thích bằng phong thủy hay thực tế thì câu nói trên đều có tính hợp lý nhất định. Hiện nay, các loài chim này đã không còn xuất hiện nhiều, song nếu may mắn, người ta vẫn có thể bắt gặp chúng đến làm tổ trong nhà.

Chim sẻ

Ở nông thôn chim sẻ thích ở nhờ nhà người khác. Các ngôi nhà được xây bằng cỏ, lợp gỗ, lợp ngói nên có nhiều kẽ hở, do đó chúng thường trú ngụ và làm tổ ở đây.

Những nơi chim sẻ chọn thường có đặc điểm vững chãi và ổn định. Hay nói cách khác, việc chim sẻ đến làm tổ cho thấy gia đình có một ngôi nhà chắc chắn, gián tiếp chứng minh khả năng kinh tế của họ.

Người xưa cũng cho rằng chim sẻ đến làm tổ tại nhà cho thấy phong thủy gia đình của người đó tốt. Ngoài ra, loài chim này còn có ý nghĩa là đông con nhiều cháu. Thời xưa, người ta còn mang chim sẻ về nhà để cho chúng làm tổ, sau này được gọi là “tân tước”.

Ngoài ra nếu có 3 con vật sau xuất hiện trong nhà, sẽ báo hiệu may mắn liên tiếp cho gia chủ:

Ong vào nhà làm tổ

Ong là loài động vật được cho là mang yếu tố “dương” rất mạnh. Vì thế, việc trong nhà xuất hiện tổ ong cũng mang ý nghĩa gia đình được gia tăng dương khí.

Thức ăn chính của ong là các loại phấn hoa, ong lại sản sinh ra mật, có giá trị cao nên phong thủy đánh giá loài vật này tượng trưng cho sự thanh khiết.

Ong vào nhà làm tổ chính là điềm báo cho sự thăng hoa trong tình yêu. Điều này chủ về gia đạo hạnh phúc và có thể sẽ đón thêm một thành viên mới trong thời gian tới.

Bướm bay vào nhà

Theo quan niệm dân gian từ xa xưa, khi bạn thấy có bướm bay vào nhà thì đó chính là một vị thần tài ghé thăm nhà bạn. Thời gian sắp tới sẽ là những ngày vô cùng may mắn của bạn. Bạn sẽ được quý nhân trợ giúp, đón nhận tin vui tài lộc.

Nếu là một chú bướm màu sắc tươi sáng thì đây là dấu hiệu tốt lành liên quan tới vấn đề tình cảm, nhân duyên. Bạn chuẩn bị đón hỷ tín vào nhà.

Nếu là một chú bướm có màu xám hoặc đen thì trong thời gian tới bạn sẽ nhận được quý nhân dẫn dắt giúp bạn thăng tiến trong công việc, tiền tài.

Cóc vàng vào nhà báo hiệu tài lộc

Sau những trận mưa già, có thể sẽ có những con cóc trên đường đi kiếm ăn vô tình lạc vào nhà bạn. Nhưng thường thì bạn sẽ chỉ thấy những con cóc đen sì, thân mình xù xì, chỉ khi nào bạn bắt gặp một con cóc có màu vàng sáng, càng to càng tốt và đôi khi còn có cả chấm đỏ trên lưng thì đó mới đích thị là “vị khách quý” mang tin tốt lành về sự thịnh vượng, no đủ đến cho gia đình bạn.

Theo Xe & Thể thao

Bạn đang xem: 3 loài chim vào nhà, sắp có tin vui “gõ cửa”

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết