3 cây trồng trước nhà dễ gặp họa, chuyển ra sau con cháu hưởng phúc

Vị trí trồng cây đặc biệt quan trọng, nếu trồng đúng chỗ sẽ mang lại may mắn và phúc lộc cho gia đình.

Khi trồng cây, nhiều người chỉ chú trọng tới vẻ bề ngoài của loại cây đó, ý nghĩa phong thủy nó mang lại mà không chú ý tới vị trí trồng cây.
Thực ra, điều này rất quan trọng. Nếu kích hoạt đúng sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, nhưng nếu phạm đại kỵ có thể khiến gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo, thậm chí làm mãi không ngóc đầu lên được.
Trong phong thủy, 3 loại cây này nếu trồng trước nhà dễ khiến gia đình ly tán, gặp họa nhưng nếu chuyển ra trồng sau nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, con cháu đời đời hưởng phúc.
Cây chuối
Người xưa có câu “trước cau, sau chuối”, ý muốn nói cây chuối chỉ thích hợp trồng sau nhà, cây cau nên trồng trước nhà. Sở dĩ như vậy vì cây chuối có tán lá rộng, rậm rạp, trồng trước nhà sẽ che hết ánh nắng mặt trời chiếu vào khiến ngôi nhà trở nên u tối, khó giám sát, đồng thời thu hút nhiều côn trùng, gây mất mỹ quan cho mặt tiền.
3 cay trong truoc nha de gap hoa, chuyen ra sau con chau huong phuc
Xét ở góc độ khoa học, chuối là một trong những loại cây ăn quả dễ bắt ion âm. Nguồn năng lượng này dễ khiến con người lười biếng, hoạt động chậm chạp hơn.
Ngược lại nếu trồng chuối sau nhà, nó có thể che chắn khí lạnh tràn về từ phía Bắc, che mát nắng nóng buổi chiều của hướng Tây. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp để trồng sau nhà, không phù hợp để trồng sau nhà.
Tuy nhiên nếu trước nhà có cột điện, bạn có thể trồng chuối để hóa giải nguồn ion dương quá mạnh từ cột điện.
Cây dâu tằm
Nhiều người quan niệm rằng, dâu tằm mang âm khí nặng, tượng trưng cho sự tang tóc vì trong tiếng Hán, cây dâu phát âm là “tang”. Trước cửa nhà lại là nơi đón vận khí và tài lộc, nếu trồng cây dâu tằm trước cửa chẳng khác gì chặn đứng tiền tài và những điều may mắn vào nhà.
Tuy nhiên, cây dâu tằm trồng sau nhà lại rất tốt. Bởi khi trồng sau nhà, loại cây này sẽ giúp xua đuổi tà ma, trấn giữ của cải trong nhà, hóa giải vận mệnh không tốt cho gia chủ, nhờ đó cuộc sống trong nhà sẽ luôn vui vẻ hài hòa, êm ấm.
Cây mít
Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, trồng cây mít trong vườn sẽ mang ý nghĩa đoàn kết, sum vầy, ấm cúng. Mặt khác, loại cây này còn thể hiện sự kiên cường, trí tuệ và tĩnh tâm, nhưng cây mít không thích hợp trồng để trước cửa nhà.
Trên thực tế, cây mít là cây cổ thụ, cần có không gian rộng như sân vườn thì cây mới có khả năng phát triển tốt, ra quả. Lá mít rụng khá nhiều, trồng nhà sẽ khiến ngôi nhà mất mỹ quan, gây phiền toái cho bạn khi phải quét dọn nhiều.
Cây mít lớn còn có thể ngăn cản ánh sáng vào nhà, khiến không gia trong nhà u tối, bức bối, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi khí trong nhà ra bên ngoài. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên trồng mít sau nhà hoặc ở sân vườn.

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang xem: 3 cây trồng trước nhà dễ gặp họa, chuyển ra sau con cháu hưởng phúc

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết