2 bước đơn giản để hiệu chỉnh ống kính trên iPhone

Hiện tại, iPhone có một tính năng điều chỉnh ống kính cực chuyên nghiệp, mang lại ảnh chụp tự nhiên hơn nhưng lại bị ẩn.

Sự kiện: iPhone

Hiệu chỉnh ống kính trên iPhone là một trong nhữngđiều được nhiều nhiếp ảnh gia trên điện thoại thông minh quan tâm. Mặc dù iPhone được nhiều người coi là một trong những điện thoại có camera tốt nhất nhưng thực tế là việc chụp ảnh bằng ống kính góc rộng hoặc ống kính trước trên iPhone thường xuyên bị méo ảnh.

2 bước đơn giản để hiệu chỉnh ống kính trên iPhone - 1

Ảnh minh hoạ.

Hiệu ứng này được gọi là biến dạng thùng và làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh.

Rất may, iPhone đã cung cấp cho người dùng một cách để giải quyết hiệu ứng này với tính năng hiệu chỉnh ống kính – Lens Correction. Nói một cách đơn giản, khi hiệu chỉnh ống kính được bật, camera sẽ khéo léo phát hiện và sửa mọi hình ảnh bị biến dạng - giúp cải thiện ảnh và đem lại hình ảnh tự nhiên hơn. Đây là tính năng thường thấy trên các máy ảnh không gương lật tốt nhất – giúp hiệu chỉnh ống kính đơn lẻ để khắc phục mọi biến dạng quang học.

Hiệu chỉnh ống kính thường được bật theo mặc định khi chụp bằng ống kính góc rộng - Ultra Wide hoặc camera trước và tính năng này khả dụng trên các mẫu iPhone 12, iPhone 13 và iPhone 14.

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng, người dùng phải đảm bảo mình đã bật tính năng này. Người dùng cũng có thể tắt hiệu chỉnh ống kính nếu muốn sáng tạo bằng cách thêm một số biến dạng có chủ ý vào các bức ảnh góc rộng của mình.

Việc kích hoạt hiệu chỉnh ống kính rất dễ thực hiện. Người dùng chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

1. Mở cài đặt (Setting)

2. Nhấn vào Camera

3. Bật hiệu chỉnh ống kính (Lens Correction)

Với 3 thao tác này, người dùng có thể chụp được những bức ảnh đẹp hơn, tự nhiên hơn.

Chia sẻ
Theo Anh Khang (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: 2 bước đơn giản để hiệu chỉnh ống kính trên iPhone

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết