10 thứ không được tùy tiện đem cho hoặc tặng kẻo hao tán tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, cho hoặc tặng người khác những món đồ này là trút bỏ tài lộc của mình, mang xui xẻo đến cho người nhận.

Ví tiền

Ví tiền dù còn mới thì cũng không nên tặng lại cho người khác. Đây là vật phong thủy tượng trưng cho tiền bạc. Mang ví tiền của mình tặng cho người khác tức là cho tiền của mình vào túi người khác.

Vào ngày sinh nhật, nhiều người thích tặng ví tiền cho bạn bè nhưng đây không phải là món quà mang ý nghĩa tài lộc tốt. Vợ chồng tặng ví tiền cho nhau thì có thể vì lộc lá vẫn ở trong nhà.

Tượng thần Tài

10 thu khong duoc tuy tien dem cho hoac tang keo hao tan tai loc

Tượng thầnTài trong nhà mình không thể tùy tiện đem cho người khác. Theo quan niệm phong thủy, tượng thần Tài là vật không thể cho đi mà chỉ giữ ở trong nhà. Người nhận cũng phải chú ý, tượng thần Tài người khác dùng rồi thì cũng không mang đến may mắn như mong đợi.

Đồng hồ

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, đồng hồ là vật có nhiệm vu đo thời gian trôi. Nó gián tiếp cho thấy tuổi trẻ đang mất dần. Người xưa cho rằng tặng đồng hồ là điều xui xẻo vì nó tượng trưng cho thời gian của một con người đang dần cạn kiệt, cho năm cùng tháng kiệt.

Giày dép

10 thu khong duoc tuy tien dem cho hoac tang keo hao tan tai loc-Hinh-2

Giày dép cũng là một vật được nhiều người sử dụng làm quà tặng. Tuy nhiên, theo phong thủy, giày dép là đồ vật không nên dùng làm quà tặng. Theo tiếng Trung, giày được đọc là "hai", âm thanh này nghe giống tiếng thở dài, tượng trưng cho sự bất hạnh. Tặng một món qua như vậy là vô tình tặng điều xui xẻo.

Ngoài ra, một số người tin rằng tặng bạn thân hoặc người yêu giày là trang bị để họ "chạy" khỏi mối quan hệ của cả hai.

Khăn tay

10 thu khong duoc tuy tien dem cho hoac tang keo hao tan tai loc-Hinh-3

Theo phong thủy, khăn tay là vật dùng để lau mồ hôi, nước mắt, tượng trưng cho sự buồn tủi, vất vả trong cuộc sống. Vì vậy, tặng khăn tay được coi là tặng điềm gở trong phong thủy.

Ly, tách

Nhiều người kiêng tặng nhau ly, tách vì tên gọi của món đồ gợi nhắc tới sự phân tách, chia ly... không tốt cho các mối quan hệ.

Vật sắc nhọn

Tặng hoặc nhận những sắc nhọn như dao, kéo... có nguy cơ mang lại điềm gở cho mối quan hệ của bạn và người đó, báo hiệu sự cắt đứt quan hệ hoặc chia ly.

Những thứ có liên quan đến số 4

Nhiều người tin rằng số 4 liên quan đến những điều không may mắn. Trong tiếng Trung, số 4 có phát âm gần giống với chữ "tử" (chết) nên luôn gắn với những điều xui xẻo. Vì vậy, người ta thường kiêng biếu hoặc nhận các món đồ gồm 4 số như 4 bao lì xì, 4 con gà, 4 chiếc bánh...

Ô/dù

10 thu khong duoc tuy tien dem cho hoac tang keo hao tan tai loc-Hinh-4

Đối với các cặp tình nhân đang yêu, việc tặng ô /dù là điều cấm kỵ. Nhiều người tin rằng tặng ô sẽ mang đến vận xui cho chuyện tình cảm của hai người, khiến tình yêu trắc trở, dễ dẫn tới chia ly.

Gương

Trong tín ngưỡng dân gian, gương là vật có thể thu hút nguồn năng lượng âm, dẫn đường cho những thứ không tốt đến quấy nhiễu con người. Ngoài ra, nếu gương bị vỡ cũng báo hiệu điềm gở, tai ương sắp ập đnế. Vì vậy, người ta thường tránh tặng hoặc nhận gương để đảm bảo an toàn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thanh Huyền/Khoevadep

Bạn đang xem: 10 thứ không được tùy tiện đem cho hoặc tặng kẻo hao tán tài lộc

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết