Việt Nam lần đầu tiên tổ chức giải bóng đá 7 người quốc tế

Giải bóng đá 7 người quốc tế tranh cup bia Sài Gòn năm 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 23 đến 25/12 tại sân bóng đá Trung tâm Văn hoá - Thông tin quận Hoàng Mai.

Sáng 22/12, Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người quốc tế tranh Cup bia Sài Gòn năm 2022 được tổ chức tại Hà Nội. Giải đấu thể hiện khao khát nâng tầm mô hình bóng đá 7 người tại Việt Nam và quốc tế với mục tiêu phát triển bóng đá về lâu dài hơn cũng như tạo nên những giá trị bền vững cho cộng đồng.
Viet Nam lan dau tien to chuc giai bong da 7 nguoi quoc te
Đội hình tuyển 7 người Việt Nam tham dự giải.
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh, sau giải đấu 7 người ở cấp quốc gia đã nhận được sự ủng hộ của nhiều bên là điều kiện để Ban Tổ chức đặt ra mục tiêu mới để tổ chức giải bóng đá 7 người quốc tế vào mỗi năm.
"Ngoài việc giới thiệu mô hình bóng đá độc đáo của Việt Nam, Ban Tổ chức hy vọng mô hình giải bóng đá 7 người sẽ ngày càng được chấp nhận và phổ biến ở Đông Nam Á và sau đó là toàn bộ châu Á, góp phần vào việc tổ chức các giải bóng đá tương tự, tạo nên sự đột phá để thúc đẩy sự phát triển của mô hình bóng đá này tại Đông Nam Á" - ông Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh.
Viet Nam lan dau tien to chuc giai bong da 7 nguoi quoc te-Hinh-2
Giải bóng đá 7 người quốc tế tranh Cup bia Sài Gòn năm 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 23 đến 25/12.
Giải bóng đá 7 người Quốc tế Cúp Bia Sài Gòn 2022 đầu tiên sẽ diễn ra với 4 đội bóng gồm tuyển 7 người Việt Nam và các CLB Ghost Gate FC (Thái Lan), Deltras FC (Indonesia) và Jcorp Data Sukan FC (Malaysia). Giải đấu sẽ giúp quảng bá mô hình bóng đá độc đáo tại Việt Nam bằng cách tạo cơ hội để các đội bóng ở Đông Nam Á tham gia thi đấu và trao đổi kiến thức, đồng thời giới thiệu văn hóa bóng đá tuyệt vời của Việt Nam ra khu vực và thế giới.
Viet Nam lan dau tien to chuc giai bong da 7 nguoi quoc te-Hinh-3

Theo Hoàng Quân/Kinh tế đô thị

Bạn đang xem: Việt Nam lần đầu tiên tổ chức giải bóng đá 7 người quốc tế

Chuyên mục: Thể thao

Chia sẻ bài viết