Ưu điểm của robot hút bụi thông minh ILIFE A4

Robot hút bụi thông minh ILIFE A4 có khả năng hút bụi thông minh với lực hút lên tới 1000Pa (pascal) tối ưu để hút bụi trên sàn trải thảm. Đây là một máy hút bụi gia đình cực kỳ hữu dụng. Với tính năng thông minh chống va chạm hệ thống cảm biến tốt, robot hút bụi có thể ngăn chặn va chạm và bảo vệ đồ nội thất từ thiệt hại, không bị rơi rớt ở những độ cao như bật cầu thang...

Những ưu điểm vượt trội của robot hút bụi thông minh ILIFE A4 

Hình ảnh robot hút bụi ILIFE A4
Hình ảnh robot hút bụi ILIFE A4

Phụ kiện bên trong hộp ngoài sạc và dock còn có sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh, 2 cánh chổi quét ven, 1 tấm màng lọc thay thế gắn trong hộp bụi, một chổi vệ sinh, một điều khiển từ xa đi kèm pin.

Thiết kế của A4 cũng tương tự với hầu hết các model khác của iLife. Phần bề mặt được làm giả kim loại phay xước và sơn bóng nhìn khá bắt mắt. Một nút bấm duy nhất (Auto) được bố trí tại đây để khởi động robot.

Phím bật tắt nguồn và cổng sạc được bố trí ở cạnh bên. Phần đầu định hướng thiết kế tách rời với các cảm biến nhận dạng vật thể phía trước sẽ báo hiệu cho A4 xoay đầu, chuyển hướng khi va phải vật cản trong quá trình hoạt động.

Mặt sau của A4 có tới 2 cánh quạt chổi ven để tăng hiệu quả quét, khác với V7S khi chỉ có một cánh quạt chổi duy nhất. 2 bánh xe của thiết bị được bọc cao su tổng hợp, hoạt động độc lập kết hợp với bánh tròn xoay để chuyển hướng di chuyển. A4 có thể di chuyển linh hoạt 360o.

Robot hút bụi ILIFE A4 được thiết kế tinh tế
Robot hút bụi ILIFE A4 được thiết kế tinh tế

Có 3 cảm biến hồng ngoại phía trước bánh xe giúp robot A4 quét bề mặt di chuyển phía trước để chuyển hướng hoặc lùi lại khi phát hiện phía trước là tường, khu vực thấp hoặc mắc kẹt có khả năng bị rơi như chân cầu thang.

Hộp chứa bụi với thể tích 450ml được thiết kế khá tiện lợi, có thể dễ dàng tháo và mở ra bằng lẫy. Bên trong hộp chứa có các màng lọc bụi. Ở hình trên là tấm màng xốp màu đen đã bị bẩn sau một vài ngày hoạt động.

Hộp chứa bụi của robot hút bụi ILIFE A4
Hộp chứa bụi của robot hút bụi ILIFE A4

Trải nghiệm sử dụng

Để khởi động robot cần bật nguồn bằng công tắc On/Off phía bên cạnh và ấn phím "Auto" trên lưng của máy. A4 sẽ tự động hút bụi với chế độ tự động. Người dùng có thể sử dụng điều khiển từ xa để lựa chọn các chế độ hoạt động khác.

Robot hút bụi ILIFE A4 có điều khiển từ xa tiện lợi
Robot hút bụi ILIFE A4 có điều khiển từ xa tiện lợi

Điều khiển có 4 phím điều hướng để ra lệnh cho robot di chuyển theo các hướng khác nhau. Phím PLAN để hẹn giờ hoạt động cho robot, phím CLOCK để thiết lập giờ hiển thị trên màn hình của điều khiển.

Ngoài ra, nút bấm với biểu tượng hình lốc xoáy trên điều khiển sẽ chỉ định cho robot quét từ tâm và xoay vòng đến các khu vực xung quanh như hình vỏ ốc. Nút bấm có biểu tượng hình vuông với các mũi tên sẽ chỉ định robot dọn dẹp các khu vực như góc tường, cạnh bàn/ghế... Nút bấm hình ngôi nhà sẽ ra lệnh cho robot tự tìm đến dock sạc để sạc pin.

Trong quá trình hoạt động theo các chế độ định trước, có thể ấn phím MAX để kích hoạt tối đa hiệu suất hút bụi của robot, tuy nhiên chế độ này khá ồn khi hoạt động.

Hiệu quả làm sạch

Chúng tôi thử nghiệm một vài ngày cho robot hoạt động trong khu vực văn phòng, có phòng trải thảm, có phòng được lát gỗ, gạch men. Thiết bị hoạt động khá hiệu quả khi hút được khá nhiều bụi và những thứ rác nhỏ nhẹ như giấy vụn, lá cây cảnh rụng trong phòng, vỏ kẹo, vỏ hạt rơi vãi dưới đất hay tóc và sợi vải... Thậm chí khi mở phần chứa rác của robot, chúng tôi còn thấy máy hút được cả các đinh ốc nhỏ, các mẩu dây điện mà thường sẽ là quá nặng để các máy hút bụi thông thường có thể hút được. Nguyên nhân có thể do robot có phần guồng cuốn với các sợi chổi cứng nên nếu lực hút chưa đủ mạnh nó vẫn có thể quấn được những đồ vật nhỏ khi đi qua.

Robot hút bụi ILIFE A4 có khả năng làm sạch hiệu quả
Robot hút bụi ILIFE A4 có khả năng làm sạch hiệu quả

Lực hút của A4 cũng khá mạnh, theo nhà sản xuất công bố là đạt tới 1000 Pa (pascal), cùng với guồng chổi cứng tối ưu khi hút bụi thảm. Tóc, lông động vật hay các sợi vải thường bị mắc lại ở guồng chổi quay mà không bị hút vào trong hộp chứa bụi. Sau một khoảng thời gian hoạt động, sẽ cần dùng chổi vệ sinh chải sạch các chân chổi này.

Phỉm nguồn và cổng cắm sạc của robot hút bụi ILIFE A4
Phím nguồn và cổng cắm sạc của robot hút bụi ILIFE A4

Thời lượng pin

iLife A4 có dung lượng pin 2600mAh. Chúng tôi thử nghiệm sạc đầy và cho hoạt động liên tục ở chế độ tự động, sau 2 giờ 20 phút robot tự động tìm đến dock sạc để sạc pin. Với cơ chế tự tìm đến dock sạc khi hết năng lượng người dùng sẽ không cần phải mất công kiểm tra xem robot hết pin hay chưa và cắm sạc một cách thủ công. Dock sạc nên được bố trí ở vị trí thoáng, ít vật cản xung quanh để robot dễ dàng tìm đến. Thời gian sạc pin cho robot sẽ mất khoảng gần 2 giờ đồng hồ.

Nhìn chung, iLife A4 là một sản phẩm có thiết kế bắt mắt và thân thiện. Hiệu suất hút lên tới 1000Pa kết hợp với 2 cánh quạt chổi quét và guồng quét chính sử dụng chân chổi cứng nên hoạt động hiệu quả khi hút bụi với nền trải thảm. Khả năng hút tóc và lông động vật khá tốt, tuy nhiên người dùng sẽ phải mất công tháo guồng quét và dùng chổi vệ sinh sạch sẽ sau vài ngày hoạt động. Thiết bị hoạt động tốt ở phạm vi nhà riêng diện tích mặt bằng dưới 80m2 với chế độ dọn dẹp tự động.

Với mục tiêu "Luôn giành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách có nhu cầu mua Robot hút bụi ILIFE A4 vui lòng liên hệ theo số:
Tại Hà Nội 024.3568.6969 hoặc tại TP.HCM Cách lau sàn nhà sạch khuẩn bạn đã biết?

Đánh giá về máy hút bụi Xiaomi

Bạn đang xem: Ưu điểm của robot hút bụi thông minh ILIFE A4

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Đừng quên chia sẻ bài viết: