Tuyển Việt Nam: Thầy Park tính gì với Lương Xuân Trường

Tuyển Việt Nam gây ngạc nhiên với đội hình ra sân thắng Lào 2-0 ở ra quân AFF Cup 2020, trong đó Lương Xuân Trường đeo băng đội trưởng có mặt ngay từ đầu.

Bất ngờ từ Xuân Trường...

Trận đầu tiên củatuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 gặp Lào thực sự gây ra không ít bất ngờ cho nhiều người trong việc HLV Park Hang Seo bố trí nhân sự.

Một trong số ấy là việc chiến lược gia người Hàn Quốc chọnXuân Trườngđá chính với chiếc băng đội trưởng trên tay.

Tuyen Viet Nam: Thay Park tinh gi voi Luong Xuan Truong

Xuân Trường chơi rất nổi bật trong chiến thắng Lào

Sở dĩ bất ngờ là vì suốt hành trình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, cầu thủ đang thuộc biên chế HAGL đượcHLV Park Hang Seo sử dụng không nhiều. Phần lớn lần ra sân của Trường "híp" đều từ ghế dự bị, cũng như ít được kỳ vọng như trước đây.

Tuy nhiên, ông Park đã được đền đáp với lựa chọn của mình khi tiền vệ người Tuyên Quang chơi nổi bật với những thông số đáng tin cậy trong 73 phút có mặt trên sân trận Việt Nam 2-0 Lào.

... thầy Park tính gì cho học trò cưng

Về cơ bản màn trình diễn của Xuân Trường là ổn, nhưng cũng cần phải hiểu rằng trận đấu đầu tiên trước Lào mọi thứ khá dễ dàng cho cả tuyển Việt Nam lẫn cá nhân tiền vệ người Tuyên Quang.

Dù vậy, với những gì thể hiện trên sân, ít nhất cũng có thể hy vọng vào tiền vệ này tại AFF Cup 2020 sau một thời gian không thể cạnh tranh vị trí chính thức ở tuyển Việt Nam.

Bởi từ việc được thuyền trưởng người Hàn Quốc trọng dụng và cả chuyện chơi không tồi, sự tự tin sẽ trở lại với Trường “híp” sau hình ảnh toả sáng rực rỡ tại Thường Châu 2018.

Tuyen Viet Nam: Thay Park tinh gi voi Luong Xuan Truong-Hinh-2

để cơ hội ra sân nhiều hơn dang rộng mở với tiền vệ này

Từ sự khởi đầu này, HLV Park Hang Seo có lẽ sẽ tính đến phương án dùng Xuân Trường nhiều hơn tại giải đấu đang diễn ra cho tuyển Việt Nam. Bởi ngoài việc tuyến giữa cần người thì thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng còn muốn tận dụng khả năng chuyên môn từ cầu thủ HAGL.

Cụ thể hơn, tuyển Việt Nam cần nhiều sự biến hoá trong lối chơi từ những đường chuyền dài hay cự ly trung bình thay vì phối hợp nhóm nhỏ, đánh biên... vốn đã quen với các đối thủ trong khu vực.

Trên thực tế ở tuyển Việt Nam lúc này, ngoài Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức thì chỉ còn Xuân Trường đáp ứng được điều này buộc HLV Park Hang Seo phải dùng, thậm chí có thể là nhiều với tiền vệ người Tuyên Quang.

Tất nhiên, bài “test” dành cho Xuân Trường cũng chỉ là mới bắt đầu, muốn có tên trong đội hình xuất phát hoặc là phương án thay người hiệu quả nhất... tiền vệ đang khoác áo HAGL cần nỗ lực nhiều hơn nữa.

Nhưng dù sao, sự khởi đầu ổn thoả đang là cơ hội cho Xuân Trường trở lại. Đồng thời Xuân Trường gieo hy vọng hành trình tới của tuyển Việt Nam có dấu ấn đậm hơn từ tiền vệ này, thay vì mờ nhạt như ở AFF Cup 3 năm về trước.

Theo Xuân Mơ/Vietnamnet

Bạn đang xem: Tuyển Việt Nam: Thầy Park tính gì với Lương Xuân Trường

Chuyên mục: Thể thao

Chia sẻ bài viết