Tuyển thủ của đội bóng đá nữ Croatia sợ bị miêu tả là 'sexy'

Sau khi bị tình dục hóa bằng những cụm từ như "blonde bombshell", tiền đạo Ana Maria Markovic nhận vô số tin nhắn khiếm nhã, quấy rối trên mạng xã hội.

Ana Maria Markovic (sinh năm 1999) là một trong những nữ cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới. Cô chơi ở vị trí tiền đạo và đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia Croatia và CLB Grasshopper (Thụy Sĩ).Tuy nhiên, thay vì nổi tiếng bởi sự nghiệp sân cỏ, Markovic được biết đến nhiều hơn thông qua những danh xưng như "cầu thủ xinh đẹp nhất", "nữ tiền đạo gợi cảm nhất". Chân sút 22 tuổi có lượng fan đông đảo nhờ gương mặt cuốn hút, thân hình và thần thái chuẩn người mẫu.Trong cuộc phỏng vấn mới đây với 20min, Markovic cho biết cô biết ơn khi được mọi người quan tâm và khen ngợi xinh đẹp. Thế nhưng, nữ cầu thủ không hài lòng khi thường được mô tả là "sexy" trên các phương tiện truyền thông. "Tôi ghét và sợ điều đó. Hy vọng mọi người cẩn thận khi mô tả về người khác, nhất là những ai bạn không biết rõ".Markovic nói rằng một số tiêu đề còn sử dụng "blonde bombshell" (cụm từ ẩn dụ sự quyến rũ của các cô gái tóc vàng) để mô tả cô. Sau đó, cầu thủ sinh năm 1999 nhận được vô số tin nhắn khiếm nhã trên mạng xã hội."Rất nhiều người gửi tin nhắn và giả vờ là người hâm mộ. Nhưng tôi biết chính xác thứ họ muốn. Hầu hết chưa từng xem tôi chơi bóng và chỉ quan tâm vẻ bề ngoài. Thật đáng tiếc! Tôi nghĩ trước tiên họ nên tìm hiểu kỹ để xem tôi có thể làm gì trong làng túc cầu", Markovic chia sẻ.Markovic sinh ra ở Croatia và lớn lên ở Thụy Sĩ. Cô bắt đầu chơi bóng từ năm 14 tuổi và nhanh chóng nhận ra bản thân đặc biệt có năng khiếu với bộ môn này. "Tôi bắt đầu thi đấu khi thấy bóng đá nữ có cơ hội phát triển. Bắt đầu từ những câu lạc bộ nhỏ, nghiệp dư, tôi dần tiến bộ nhờ sự hỗ trợ của gia đình, các huấn luyện viên. Tuyệt vời nhất là khi tôi được trở về Croatia và thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia".Nữ cầu thủ thần tượng Cristiano Ronaldo và Luka Modric. Cô luôn thi đấu ở vị trí tiền đạo vì yêu thích cảm giác ghi bàn.Markovic cho rằng điểm mạnh của mình là tốc độ và tinh thần không bỏ cuộc. "Tài năng của tôi được sinh ra từ rèn luyện, cống hiến và kiên trì. Đó là bí quyết và tất nhiên tôi luôn cảm thấy mình có thể cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi tập luyện hầu như tất cả các ngày trong tuần".Markovic là một trong những nữ cầu thủ có nhiều hợp đồng quảng cáo. Trên mạng xã hội, cô có hơn 580.000 người theo dõi và mỗi bài đăng đều thu hút hàng trăm nghìn lượt yêu thích.

Tuyen thu cua doi bong da nu Croatia so bi mieu ta la 'sexy'
Ana Maria Markovic (sinh năm 1999) là một trong những nữ cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới. Cô chơi ở vị trí tiền đạo và đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia Croatia và CLB Grasshopper (Thụy Sĩ).
Tuyen thu cua doi bong da nu Croatia so bi mieu ta la 'sexy'-Hinh-2
Tuy nhiên, thay vì nổi tiếng bởi sự nghiệp sân cỏ, Markovic được biết đến nhiều hơn thông qua những danh xưng như "cầu thủ xinh đẹp nhất", "nữ tiền đạo gợi cảm nhất". Chân sút 22 tuổi có lượng fan đông đảo nhờ gương mặt cuốn hút, thân hình và thần thái chuẩn người mẫu.
Tuyen thu cua doi bong da nu Croatia so bi mieu ta la 'sexy'-Hinh-3
Tuyen thu cua doi bong da nu Croatia so bi mieu ta la 'sexy'-Hinh-4
Trong cuộc phỏng vấn mới đây với 20min, Markovic cho biết cô biết ơn khi được mọi người quan tâm và khen ngợi xinh đẹp. Thế nhưng, nữ cầu thủ không hài lòng khi thường được mô tả là "sexy" trên các phương tiện truyền thông. "Tôi ghét và sợ điều đó. Hy vọng mọi người cẩn thận khi mô tả về người khác, nhất là những ai bạn không biết rõ".
Tuyen thu cua doi bong da nu Croatia so bi mieu ta la 'sexy'-Hinh-5
Markovic nói rằng một số tiêu đề còn sử dụng "blonde bombshell" (cụm từ ẩn dụ sự quyến rũ của các cô gái tóc vàng) để mô tả cô. Sau đó, cầu thủ sinh năm 1999 nhận được vô số tin nhắn khiếm nhã trên mạng xã hội.
Tuyen thu cua doi bong da nu Croatia so bi mieu ta la 'sexy'-Hinh-6
"Rất nhiều người gửi tin nhắn và giả vờ là người hâm mộ. Nhưng tôi biết chính xác thứ họ muốn. Hầu hết chưa từng xem tôi chơi bóng và chỉ quan tâm vẻ bề ngoài. Thật đáng tiếc! Tôi nghĩ trước tiên họ nên tìm hiểu kỹ để xem tôi có thể làm gì trong làng túc cầu", Markovic chia sẻ.
Tuyen thu cua doi bong da nu Croatia so bi mieu ta la 'sexy'-Hinh-7
Markovic sinh ra ở Croatia và lớn lên ở Thụy Sĩ. Cô bắt đầu chơi bóng từ năm 14 tuổi và nhanh chóng nhận ra bản thân đặc biệt có năng khiếu với bộ môn này. "Tôi bắt đầu thi đấu khi thấy bóng đá nữ có cơ hội phát triển. Bắt đầu từ những câu lạc bộ nhỏ, nghiệp dư, tôi dần tiến bộ nhờ sự hỗ trợ của gia đình, các huấn luyện viên. Tuyệt vời nhất là khi tôi được trở về Croatia và thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia".
Tuyen thu cua doi bong da nu Croatia so bi mieu ta la 'sexy'-Hinh-8
Nữ cầu thủ thần tượng Cristiano Ronaldo và Luka Modric. Cô luôn thi đấu ở vị trí tiền đạo vì yêu thích cảm giác ghi bàn.
Tuyen thu cua doi bong da nu Croatia so bi mieu ta la 'sexy'-Hinh-9
Tuyen thu cua doi bong da nu Croatia so bi mieu ta la 'sexy'-Hinh-10
Markovic cho rằng điểm mạnh của mình là tốc độ và tinh thần không bỏ cuộc. "Tài năng của tôi được sinh ra từ rèn luyện, cống hiến và kiên trì. Đó là bí quyết và tất nhiên tôi luôn cảm thấy mình có thể cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi tập luyện hầu như tất cả các ngày trong tuần".
Tuyen thu cua doi bong da nu Croatia so bi mieu ta la 'sexy'-Hinh-11
Markovic là một trong những nữ cầu thủ có nhiều hợp đồng quảng cáo. Trên mạng xã hội, cô có hơn 580.000 người theo dõi và mỗi bài đăng đều thu hút hàng trăm nghìn lượt yêu thích.

Theo Lê Vy/Zing

Bạn đang xem: Tuyển thủ của đội bóng đá nữ Croatia sợ bị miêu tả là 'sexy'

Chuyên mục: Thể thao

Chia sẻ bài viết