Tìm hiểu về chuẩn chống nước 5ATM trên đồng hồ chính hãng

Chuẩn chống nước 5ATM giúp bảo vệ đồng hồ khỏi các hư hỏng khi tiếp xúc trực tiếp với nước. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết đồng hồ chuẩn chống nước 5ATM là gì và một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ nhé!

Chuẩn chống nước 5ATM giúp bảo vệ đồng hồ khỏi các hư hỏng khi tiếp xúc trực tiếp với nước. Hãy cùng Điện máy XANH theo dõi bài viết dưới đây để biết đồng hồ chuẩn chống nước 5ATM là gì và một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ nhé!

1Chi tiết về chuẩn kháng nước ATM trên đồng hồ

ATM được viết tắt từ atmosphere đây là một đơn vị dùng để đo áp suất, tuy nhiên nó không nằm trong hệ đo lường quốc tế SI. Để người sử dụng có thể dễ dàng kiểm tra nên nhà sản xuất có in chỉ số chống nước ở mặt trước hoặc mặt sau tùy thuộc vào từng loại đồng hồ.

Chuẩn kháng nước ATM là gì?

2Đặc điểm của chuẩn kháng nước 5ATM

Chuẩn kháng nước 5ATM tương ứng với mức áp suất 5BAR hay mức áp suất 50m. Tuy nhiên chỉ số 50m này chỉ là kết quả khi thực nghiệm trong phòng thí nghiệm. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là khi đạt đến chỉ số 50m thì đồng hồ lập tức bị vào nước.

Chỉ số chống nước này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mực nước, khoáng chất có trong nước,... áp suất chịu đựng thực tế của đồng có thể thấp hơn so với công bố của hãng.

Chuẩn kháng nước 5ATM là gì?

3Khả năng kháng nước của đồng hồ 5ATM 

Khả năng kháng nước khi đeo đồng hồ 5ATM đi bơi 

Hạn chế đeo đồng hồ 5ATM khi đi bơi vì áp suất nó có thể chịu được khoảng 50m, bạn chỉ có thể bơi được trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên đây chỉ là thực nghiệm trong phòng thí nghiệm trong môi trường áp suất tĩnh. Còn khi ở bể bởi áp suất có thể biến động, xác định độ sâu khó, cho nên để tránh sơ xuất thì bạn nên không nên mang khi đi bơi.

Đeo đồng hồ 5ATM có đi bơi được không?

Khả năng kháng nước khi rửa tay

Bạn có thể đeo đồng hồ 5ATM khi rửa tay thường xuyên và liên tục mà không cần phải tháo ra. Hạn chế các sự cố bất ngờ như nước đổ mạnh vào bề mặt đồng hồ, vòi nước xả thẳng vào đồng hồ nhằm đảm bảo đồng hồ không bị vào nước nhé.

Ngoài ra, khi đồng hồ tiếp xúc với nước bạn nên chú ý vặn kín các núm chỉnh, đảm bảo các bộ phận bên ngoài như vỏ, kính đều không bị hư hại gì.

Đeo đồng hồ 5ATM có rửa tay được không?

Khả năng kháng nước khi đi mưa lớn

Bạn có thể đeo đồng 5ATM đi mưa lớn, bất kể thời tiết mưa như thế nào đều sử dụng được mà không cần phải mất thời gian tháo ra để bảo quản. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng vỏ ngoài đồng hồ không bị nứt, hư hỏng, các núm điều chỉnh đã được vặn kín.

Đeo đồng hồ 5ATM có thể đi mưa lớn được không?

Khả năng kháng nước khi đi tắm

Bạn có thể thoải mái đeo đồng hồ 5ATM khi đi tắm dưới vòi sen hoặc ngâm mình trong bồn tắm mà không phải bận tâm đến vấn đề đồng hồ bị hư hỏng khi vào nước.

Tuy nhiên, ngoài việc phải đảm bảo vỏ ngoài đồng hồ không bị nứt, hư hỏng, các núm điều chỉnh đã được vặn kín thì bạn còn cần phải chắc chắn bên trong nước không chứa hóa chất như hóa mỹ phẩm, dầu các loại,... bởi chúng có thể làm cho gioăng chống nước hư hỏng.

Đeo đồng hồ 5ATM có tắm được không?

Đồng hồ Nam Skmei SK-1016

Độ chịu nước của đồng hồ 5ATM khi rơi vào bể, thau đầy nước

Trường hợp khi đồng hồ 5ATM bị rơi vào bể, thau nước không quá 10m thì nó vẫn có thể chịu được. Tuy nhiên, không nên để đồng hồ ngâm trong đó quá lâu hơn 1 giờ đồng hồ, vì khi đó nước sẽ thấm vào gioăng chống nước dẫn đến mất khả năng chịu nước.

Tương tự như các câu hỏi trên, đồng hồ phải ở trong tình trạng đã được vặn chặt các núm điều chỉnh, bề mặt đồng hồ không bị nứt, gãy, cong vênh gì cả khi rơi vào bể hoặc thau đầy nước.

Đeo đồng hồ 5ATM bị rơi vào bể thau đầy nước có làm sao không?

Thời gian tối đa mà đồng hồ 5ATM có thể ngâm nước

Trải qua nhiều lần thử nghiệm về khả năng kháng nước của đồng hồ 5ATM thì thời gian tối đa mà đồng hồ có thể ngâm nước là không quá 1 tiếng. Bạn nên lưu ý thời gian này để tránh làm đồng hồ bị hư hỏng nếu vô tình để đồng hồ trong nước quá lâu.

Thời gian tối đa mà đồng hồ 5ATM có thể ngâm nước

4Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ chuẩn chống nước 5ATM

  • Khi ở môi trường có nhiệt độ cao thấp thất thường hoặc đồng hồ đang tiếp xúc trực tiếp với nước thì không nên bấm hay điều chỉnh các núm đồng hồ.
  • Tuyệt đối không để đồng hồ tiếp xúc với hóa chất độc hại, dung môi, dầu,... vì chúng có thể làm cho gioăng cao su chống nước hư hỏng.
  • Không nên đeo hoặc đặt đồng hồ trong mới trường nhiệt độ hơn 60 độ C hoặc sử dụng trong phòng tắm xông hơi vì hầu hết ron cao su và cả máy đồng hồ đều có thể bị hủy hoại.
  • Nếu không cần thiết bạn nên hạn chế thay pin, tháo các linh kiện đồng hồ quá nhiều vì có thể làm ron bị hỏng, phần vỏ hư hại.
  • Thường xuyên và vệ sinh định kỳ 3 - 5 năm 1 lần để kịp thời phát hiện một số lỗi mà bạn không hay biết.
  • Ngoài ra, đối với các loại đồng hồ 5ATM dây da, tốt hơn hết là không nên tiếp xúc với nước vì nước sẽ làm dây bị khô cứng, bị phồng rộp nứt gãy, nổi mốc, hôi dây,...

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ chuẩn chống nước 5ATM

Đồng hồ Nam Q&Q S392J212Y 

5Các lưu ý khi mua đồng hồ chống nước 5ATM

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi mua đồng hồ chống nước 5ATM:

Cẩn thận hàng nhái

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những loại đồng hồ 5ATM có thiết kế, kiểu dáng, mẫu mã,... tương tự như hàng thật, tuy nhiên chỉ số chống nước của nó không chính xác.

Vì thế, để tránh tình huống mua phải đồng hồ nhái, kém chất lượng thì bạn nên kiểm tra kỹ nguồn gốc, tem sản phẩm, giấy chứng nhận,... trước khi mua nhé.

Không nên thử áp suất nước nhiều hơn cho phép

Đồng hồ 5ATM chỉ được trong áp suất 50m, vì thế để tránh bị hư hỏng và mất bảo hành thì bạn không nên thử áp suất nước nhiều hơn mức mà hãng khuyến cáo nhé.

Không nên thử áp suất nước nhiều hơn cho phép

Địa điểm bán đồng hồ chuẩn chống nước 5ATM uy tín

  • Các sản phẩm tại Điện máy XANH 100% hàng chính hãng.
  • Hỗ trợ mua đồng hồ trả góp.
  • Bảo hành chính hãng 12 tháng.
  • Tham khảo chi tiết chính sách bảo hành tại Điện máy XANH.

Địa điểm bán đồng hồ chuẩn chống nước 5ATM uy tín

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin đồng hồ chuẩn chống nước 5ATM là gì? Các lưu ý khi sử dụng đồng hồ. Mọi thắc mắc bạn vui lòng để lại bình luận dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Tìm hiểu về chuẩn chống nước 5ATM trên đồng hồ chính hãng

Chuyên mục: Đồng hồ, mắt kính

Chia sẻ bài viết