Tiếp tục mời trọng tài Thái Lan, Malaysia điều khiển V.League 2022

Ban tổ chức tiếp tục mời các trọng tài đến từ Thái Lan và Malaysia điều khiển 2 trận đấu quan trọng của vòng 23 V.League 2022.

Cụ thể, tổ trọng tài Thái Lan gồm trọng tài chính Mongkolchai Pechsri cùng các trợ lý Rawut Nakarit và Tanate Chuchuen sẽ điều khiển trận Đà Nẵng - Sài Gòn FC ngày 3/11. Đây là trận đấu mà kết quả của nó tác động lớn đến cuộc đua trụ hạng của cả hai khi Sài Gòn FC đang xếp cuối với 19 điểm, còn Đà Nẵng chỉ hơn 3 điểm và đứng thứ 9.
Trọng tài FIFA Mongkolchai Pechsri không xa lạ với bóng đá Việt Nam khi ông từng bắt chính trận giao hữu Việt Nam - Triều Tiên năm 2016. Ông cũng từng điều khiển trận Bình Dương với Thanh Hóa tại V-League 2016 và trận play-off tranh vé lên V-League 2017 giữa Long An với Viettel trên sân Chi Lăng.
Trọng tài sinh năm 1981 này còn bắt chính các trận đấu ở giải vô địch Trung Quốc, vòng loại AFF Cup 2012, Cup Đông Á 2013 và King’s Cup và trận Việt Nam - Nhật Bản tại vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2014.
Tiep tuc moi trong tai Thai Lan, Malaysia dieu khien V.League 2022
Trọng tài Thái Lan Mongkolchai Pechsri sẽ bắt chính trận Đà Nẵng gặp Sài Gòn tại vòng 23 V.League 2022.
Riêng trận đấu của hai đội có khả năng cạnh tranh huy chương là Viettel FC và Bình Định sẽ do tổ trọng tài người Malaysia điều khiển. Họ gồm trọng tài chính Suhazi Bin Shukri và hai trợ lý Mohd Airif Shamil Bin Abd Raisid và Nadziran Bin Eziz.
Ông Bin Shukri từng điều khiển một số trận đấu có đại diện Việt Nam như trận U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc năm 2015, trận Bình Dương - Jeonbuk Hyundai ở AFC Champions League.
V-League 2022 đang vào giai đoạn khốc liệt ở cả cuộc đua vô địch, tranh huy chương lẫn trụ hạng.
Thời gian qua, hàng loạt trọng tài nội như Hoàng Ngọc Hà, Ngô Duy Lân, Trần Ngọc Nhớ... mắc sai sót và bị ‘treo còi’ buộc Ban trọng tài phải mời các trọng tài nước ngoài điều khiển.

Theo Như Yên/ Giáo dục và Thời đại

Bạn đang xem: Tiếp tục mời trọng tài Thái Lan, Malaysia điều khiển V.League 2022

Chuyên mục: Thể thao

Chia sẻ bài viết