Sử dụng đèn sưởi nhà tắm có tốn điện không?

Đèn sưởi nhà tắm là một trong những thiết bị sưởi ấm không còn xa lạ với rất nhiều gia đình ở Việt Nam. Sở dĩ đèn sưởi tắm được tin dùng là bởi khi sử dụng đèn, bạn có thể bảo vệ sức khỏe trong khi tắm tốt hơn, giảm bớt nỗi lo bị cảm hay đột quỵ do thời tiết lạnh và đèn còn có khả năng chống nước tốt, đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, cũng có không ít khách hàng thắc mắc rằng liệu đèn sưởi nhà tắm có tốn điện hay không nên META.vn sẽ giúp bạn trả lời ngay câu hỏi này nhé!

Đèn sưởi nhà tắm 3 bóng Moletty M-03HR có điều khiển từ xa
Đèn sưởi nhà tắm được nhiều người tin dùng, nhất là vào mùa đông.

Đèn sưởi nhà tắm có tốn điện không? 

Đèn sưởi nhà tắm mặc dù thường được trang bị công suất lớn nhưng do có khả năng làm ấm cực nhanh và thường sử dụng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (là khi chúng ta tắm) nên mức tiêu thụ điện năng của thiết bị thật ra không đáng kể. Không những vậy, mỗi bóng đèn đều được trang bị công tắc riêng biệt, tùy theo điều kiện thời tiết mà bạn có thể dùng 1 bóng, 2 bóng hay cả 3 bóng, 4 bóng, góp phần giúp tiết kiệm điện năng hơn. 

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng đèn sưởi phòng tắm chuyên dụng không hề tiêu tốn nhiều điện mà ngược lại, thiết bị này còn có khả năng tiết kiệm điện một cách tối đa so với nhiều loại đồ sưởi ấm thông thường khác.

Đèn sưởi nhà tắm cho phép bật chỉ 1, 2, 3 hoặc tất cả các bóng nên không tốn điện như nhiều người vẫn nghĩ.Đèn sưởi nhà tắm cho phép bật chỉ 1, 2, 3 hoặc tất cả các bóng nên không tốn điện như nhiều người vẫn nghĩ.

Làm cách nào để tiết kiệm điện năng khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm?

Để giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm điện năng khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm, META.vn sẽ chia sẻ cùng bạn một số mẹo như sau:

  • Nhiệt lượng tỏa ra của mỗi loại đèn sưởi tắm sẽ phù hợp cho một diện tích phòng tắm nhất định. Vì thế, để đảm bảo sưởi ấm và tiết kiệm điện hiệu quả, bạn nên chọn mua đèn sưởi nhà tắm theo diện tích phòng. Ví dụ, nhà tắm của gia đình bạn có diện tích dưới 4m2 thì nên chọn đèn sưởi tắm 2 bóng, diện tích tới 6 m2 thì nên chọn loại đèn sưởi tắm 3 bóng, diện tích tới 8m2 thì nên chọn đèn sưởi tắm 4 bóng.
  • Chỉ nên bật đèn sưởi nhà tắm khi cần, tốt nhất bật khoảng 2 phút trước khi tắm vì đèn có khả năng làm ấm nhanh nên bạn không cần bật đèn trước khi sử dụng quá lâu.
  • Nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong khoảng thời gian từ 15 - 20 phút, không nên dùng quá lâu vì vừa tốn điện, vừa có tác dụng không tốt cho sức khỏe.

Xem chi tiếtCách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn và hiệu quả

Hy vọng những phân tích phía trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về công suất tiêu thụ điện năng của đèn sưởi nhà tắm và cách để sử dụng đèn sưởi nhà tắm tiết kiệm điện hợp lý.

META.vn giao hàng và thu tiền trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trị giá trên 500.000 đồng trong nội thành Hà Nội và nội thành TP. Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Sử dụng đèn sưởi nhà tắm có tốn điện không?

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Đừng quên chia sẻ bài viết: