Serum vitamin C cho da dầu: 3 lưu ý then chốt giúp nàng có làn da luôn ráo mịn không bết dính

Nàng da nhờn không chỉ cần đến một lọ serum Vitamin C chống lão hóa kiêm khả năng kiềm dầu trên làn da.

Vitamin C là một thành phần gần như giống như "chén thánh" trong quá trình chăm sóc da chống lão hóa. Đây là một thành phần có khả năng dưỡng ẩm, làm sáng và chống viêm, giải quyết các vấn đề từ tăng sắc tố da đến các dấu hiệu lão hóa.

Và tất nhiên, để tận dụng tất cả những lợi ích của Vitamin C, bạn cần phải đầu tư một lọ serum Vitamin C cho quy trình chăm sóc da mỗi ngày của mình.

Hơn bao giờ hết, chọn đúng lọ serum Vitamin C phù hợp với làn da của mình là bước đầu tiên để bạn sở hữu một làn da trắng sáng, không gợi vết tích lão hóa. Vẫn biết Vitamin C có thể dùng cho tất cả các loại da, nhưng nếu sở hữu làn da dầu nhờn dính thì bạn cần lưu ý nhiều hơn chút.

1. Hãy chọn sản phẩm Vitamin C dạng nước

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất để xem xét. Mặc dù cả serum Vitamin C gốc dầu và gốc nước đều tồn tại, nhưng khi chọn cho da dầu nhờn, bạn hãy đảm bảo rằng nó có gốc nước. Serum Vitamin C dạng nước có khả năng hấp thụ tốt hơn trên nền da dầu của bạn, vì vậy bạn sẽ cảm nhận được kết quả nhanh chóng. Serum Vitamin C gốc nước có kết cầu nhẹ hơn nhiều so với gốc dầu, nên có thể giảm bớt tình trạng nhờn dính trên da.

Serum vitamin C cho da dầu: 3 lưu ý then chốt giúp nàng có làn da luôn ráo mịn không bết dính-1Serum vitamin C cho da dầu: 3 lưu ý then chốt giúp nàng có làn da luôn ráo mịn không bết dính-2

2. Hãy tìm dạng Vitamin C L-Ascorbic Acid

Vitamin C có rất nhiều dạng từ L-Ascorbic Acid đến Magnesium Ascorbyl Phosphate... Loại được khuyên dùng cho da dầu phải là loại có thể hòa tan trong nước, nhẹ và có khả năng thẩm thấu cao, và người chiến thắng là L-Ascorbic Acid.

Ngoài gốc nước thì cần đảm bảo serum Vitamin C bạn chọn cho da dầu có chứa L-Ascorbic Acid. Dạng Vitamin C này sẽ hấp thụ cực kỳ tốt vào da và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nó mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Serum vitamin C cho da dầu: 3 lưu ý then chốt giúp nàng có làn da luôn ráo mịn không bết dính-3

3. Kiểm tra nồng độ Vitamin C

Khi chọn một loại serum Vitamin C, nồng độ lý tưởng nhất cho da dầu là từ 5-20% L-Ascorbic Acid trong công thức. Thông thường, bao bì sẽ ghi rõ nồng độ, bạn chỉ cần đọc kỹ và không phải quá căng thẳng về vấn đề này.

Bạn đang xem: Serum vitamin C cho da dầu: 3 lưu ý then chốt giúp nàng có làn da luôn ráo mịn không bết dính

Chuyên mục: Mỹ phẩm & Làm đẹp

Chia sẻ bài viết