Sân vận động Công viên các Hoàng tử ở đâu? Sức chứa bao nhiêu

Sân vận động Công viên các Hoàng tử ở đâu? Sức chứa bao nhiêu. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về sân vận động có tên gọi "sanh chảnh" nhất thế giới này. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Sân vận động Công viên các Hoàng tử ở đâu?

"Khi bạn đang trong chuyến du lịch tới thành phố Paris, đã ghé thăm Eiffel, bảo tàng Louvre, nhà thờ Đức Bà và những điểm nổi bật ở thủ đô nước Pháp và vẫn còn thời gian, vui lòng ghé thăm Parc de Princes xem một trận bóng của đội Paris Saint-Germain. Bạn sẽ được đắm mình trong bầu không khí sôi nổi trong sân vận động. Điều này chắc chắn sẽ làm cho tour quanh thành phố của bạn thậm chí còn đáng giá hơn nhiều lần". Đây là lời giới thiệu của Stadiumjourney khi gợi ý cho du khách tới thăm sân vận động Công viên các Hoàng tử. Vậy sân vận động này ở đâu? Có điểm gì đặc biệt?

Sân vận động Công viên các Hoàng tử tên tiếng Pháp là Parc des Princes. Đây là sân vận động nằm ở quận 16, gần rừng Boulogne, đồng thời gần Sân vận động Jean-Bouin và Sân vận động Roland Garros. Nó được coi là sân vận động có tên gọi "sang chảnh" nhất nước Pháp.

Parc des Princes là một trong những sân vận động hiện đại nhất nước Pháp. Đây cũng là nơi diễn ra các trận giao đấu giữa các đội tuyển như Romania - Thụy Sĩ (15/6), Bồ Đào Nha - Áo (18/6) hay Bắc Ireland - Đức (21/6) trong mùa Euro 2016.

Sân vận động Công viên các Hoàng tử

Một số thông tin về Sân vận động Công viên các Hoàng tử

Sân vận động Công viên các Hoàng tử có kích thước là 105m x 68m (344ft x 223ft) với sức chứa 47.929 khán giả. Sân vận động này trở thành sân nhà của Paris Saint-Germain kể từ năm 1974 cho tới nay.

Sân được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Roger Taillibert và Siavash Teimouri, phiên bản hiện tại của Sân vận động Công viên các Hoàng tử chính thức được khánh thành vào ngày 25 tháng 5 năm 1972, với chi phí xây dựng là 80 - 150 triệu franc. Ở thời điểm đó, nó trở thành một trong những địa điểm độc đáo, hiện đại và sang trọng nhất thế giới.

Sân vận động Công viên các Hoàng tử được bao quanh bởi bốn khán đài có mái che và được lắp ghế ngồi toàn bộ, có tên gọi chính thức là:

  • Khán đài Borelli
  • Khán đài Auteuil
  • Khán đài Paris
  • Khán đài Boulogne

PSG đã thiết lập kỷ lục khán giả tại sân nhà vào năm 1983, khi 49.575 khán giả chứng kiến ​​chiến thắng 2 - 0 của câu lạc bộ trước Waterschei ở tứ kết UEFA Cup Winners' Cup.

Cho đến nay, Sân vận động Công viên các Hoàng tử đã được cải tạo và nâng cấp trên 10 lần, tuy nhiên sức chứa không hề thay đổi. Các nhà quản lý của sân chỉ tập trung hiện đại hóa các dịch vụ, tiện ích hoặc sửa sang lại khán đài, mái che.

Sân vận động Công viên các Hoàng tử

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được sân vận động Công viên các Hoàng tử ở đâu, có sức chứa bao nhiêu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Sân vận động Công viên các Hoàng tử ở đâu? Sức chứa bao nhiêu

Chuyên mục: Thể thao

Chia sẻ bài viết