Prada đạt doanh thu hàng năm cao kỷ lục

Vào năm 2022, doanh thu hàng năm của Tập đoàn Prada đã tăng vọt lên con số cao nhất cho đến nay: 4,2 tỷ EUR (4,4 tỷ USD).

Sự kiện: Xu hướng thời trang

Con số lập kỷ lục, đánh dấu mức tăng 21% so với con số được báo cáo của năm ngoái, đã vượt qua mức doanh thu cao nhất năm 2013 của tập đoàn, theo báo cáo tài chính của tập đoàn xa xỉ Milanese.

Doanh số bán lẻ của công ty tăng 24% lên 3,7 tỷ EUR (3,9 tỷ USD), trong khi lợi nhuận hoạt động tăng 59% lên 776 triệu EUR (821 triệu USD) — cả hai đều là kết quả của “nhu cầu cao” của người tiêu dùng cho cả hai thương hiệu Prada và Miu Miu. Trên các mặt hàng, công ty đều có sự tăng trưởng: đồ da tăng 18%; quần áo ready to wear tăng 27% và giày dép tăng 29% so với năm ngoái.

Kể từ năm 2020, khi Raf Simons gia nhập Miuccia Prada với tư cách là đồng giám đốc sáng tạo của nhãn hiệu, Prada đã thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng với các cửa hàng tái bán hàng, dòng sản phẩm nylon chủ yếu và việc sử dụng tích cực hơn các biểu tượng hình tam giác biểu tượng của hãng trên tất cả các danh mục. Tương tự như vậy, Miu Miu đã tìm được vị trí của mình trong top đầu của thời trang, nhờ những chiếc váy ngắn đặc trưng và những đôi giày bệt ba lê lan truyền, trong số vô số sản phẩm phổ biến.

Prada đạt doanh thu hàng năm cao kỷ lục - 1

Đáng chú ý, vào quý 4 năm 2022, Tập đoàn Prada là tập đoàn xa xỉ duy nhất có hai thương hiệu hàng đầu của mình lọt vào top 5 trên Lyst Index, với Prada xếp ở vị trí đầu tiên và Miu Miu ở vị trí thứ tư. Trên hết, Lyst cũng vinh danh Miu Miu là “Thương hiệu của năm”.

Giám đốc điều hành Patrizio Bertelli cho biết trong một tuyên bố: “Tập đoàn Prada đã mang lại kết quả xuất sắc vào năm 2022, được củng cố bởi động lực thương hiệu, mức độ tương tác với khách hàng nhiều hơn và việc thực thi chiến lược nghiêm ngặt tại cả Prada và Miu Miu. Chúng tôi đã hoạt động tốt trên tất cả các danh mục sản phẩm và khu vực địa lý, hơn cả việc bù đắp cho sự yếu kém ở Trung Quốc do COVID-19”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi tiếp tục phát triển các năng lực và hoạt động bền vững của mình, đảm bảo chúng vẫn được liên kết với bản sắc thương hiệu của chúng tôi và phù hợp với khách hàng của chúng tôi. Vào năm 2022, chúng tôi đã củng cố hơn nữa vị thế và tổ chức của mình, đồng thời trong năm hiện tại, chúng tôi sẽ đẩy nhanh việc thực hiện chiến lược của mình. Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục con đường tăng trưởng ổn định và bền vững khi chúng tôi nỗ lực hướng tới toàn bộ tiềm năng của các thương hiệu của mình”.

Chia sẻ
Theo Quang Tân (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Prada đạt doanh thu hàng năm cao kỷ lục

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết