Phong cách "Y tá" có nguồn gốc từ công nương Diana?

Phong cách "Y tá" có phải do công nương Diana khởi xướng hay không?

Chúng ta biết Công nương Diana là một biểu tượng phong cách, nhưng nhiều ngườiđã đánh giá thấp chính xác những gì cô ấy có thể làm trong thời trang. Trong khi năm 2022 có thể là năm của phong cách coastal grandmother và Barbiecore, thì vào năm 1991, Diana đã đi tiên phong trong phong cách “y tá”.

Phong cách "Y tá" có nguồn gốc từ công nương Diana? - 1

Vào tháng 10 năm 1991, Công nương xứ Wales được chụp ảnh cùng hai con trai William và Harry (lúc đó khoảng 9 và 7 tuổi) đang đi lễ nhà thờ tại Nhà thờ St. James ở Toronto, Canada. Cô mặc một chiếc áo khoác màu trắng được thiết kế riêng với một chiếc váy dài đến đầu gối. Chiếc áo khoác được tạo điểm nhấn bằng đường ống dày màu đỏ, và Lady Di mang đôi giày cao gót màu đỏ để phù hợp.

Tất nhiên, bản thân bộ trang phục sẽ không thu hút nhiều sự chú ý nếu không có chiếc mũ táo bạo đó gợi nhớ đến thiết kế của mũ y tá hay mũ thủy thủ.

Phong cách "Y tá" có nguồn gốc từ công nương Diana? - 3

Nhưng đây không phải là lần duy nhất mà công nương Diana mặc trang phục này. Diana được nhìn thấy trong bộ trang phục hoàng gia này một lần nữa vào cuối năm đó, mặc bộ đồ quyền lực màu trắng và đỏ n khi ở Brussels, Bỉ, vào tháng 12. Sự khác biệt duy nhất là cô ấy đã không đội chiếc mũ gây tranh cãi nữa.

Phong cách "Y tá" có nguồn gốc từ công nương Diana? - 4

Chúng ta không thể nói phong cách “y tá” khá giống với những bộ trang phục mang tính biểu tượng khác của Diana (như áo len cừu và quần short biker), nhưng có lẽ đó là điều tốt nhất. Mặc dù công nương đã tạo kiểu thành công với phong cách này, thì sự lan toả của phong cách này lại đến từ vẻ đẹp nữ tính của riêng nó.

Bạn đang xem: Phong cách "Y tá" có nguồn gốc từ công nương Diana?

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết