Phong cách Kenzō Takada là di sản không thể quên của lịch sử thời trang

Khi Kenzō Takada bắt đầu công việc thiết kế của mình ở Paris những năm 1970, việc áp dụng những nét độc đáo của Nhật Bản và vải kimono của ông đã tạo ra một ảnh hưởng mới vào những gì vốn là một hệ thống thời trang tập trung vào phương Tây.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, Takada đã nổi bật trên các trang các tạp chí thời trang với tác phẩm của ông xuất hiện cùng với các bộ sưu tập của các nhà thiết kế mang tính biểu tượng như Christian Dior, Yves Saint Laurent và Pierre Cardin. Di sản của Takada tiếp tục phát triển khi ông mở đường cho các nhà thiết kế không phải phương Tây khác như Rei Kawakubo và Yohji Yamamoto bước vào làng thời trang Paris.

Phong cách Kenzō Takada là di sản không thể quên của lịch sử thời trang - 1

Khi trang phục nam tiếp tục phát triển vượt ra ngoài những điều cơ bản, ngành công nghiệp thời trang có thể xem xét các nhà thiết kế như một người khởi xướng các yếu tố đầy màu sắc và độc đáo thường được sử dụng ngày nay. Các thiết kế patchwork và các mẫu đồ họa dành cho nam giới của anh ấy vẫn tồn tại như một điều thiết yếu đối với các nét đặc trưng của thương hiệu, ngay cả khi phương hướng nghệ thuật đã thay đổi. Có bộ đôi thiết kế người Mỹ Humberto Leon và Carol Lim, những người đã khởi động lại thương hiệu vào năm 2011, làm sống lại họa tiết con hổ nổi tiếng hiện nay của Kenzo. Tua nhanh đến năm 2022 và Kenzo hiện được dẫn dắt bởi nhà thiết kế thời trang streetwear Nhật Bản mang tính cách mạng Nigo, người có công việc tiếp tục tham khảo kho lưu trữ đầy màu sắc của thương hiệu khi anh ấy đưa nền thời trang streetwear của riêng mình vào nhà mốt để tôn vinh và duy trì sự vui tươi đặc trưng của Takada.

Phong cách Kenzō Takada là di sản không thể quên của lịch sử thời trang - 2

Lễ kỷ niệm di sản của thương hiệu Nigo không chỉ đơn giản là một sự kết hợp đầy phong cách với gu thẩm mỹ vui tươi của Takada. Bộ sưu tập đầu tay của ông diễn ra tại Paris 'Galerie Vivienne, địa điểm chính xác của buổi trình diễn đầu tiên của Takada vào năm 1970. Khi Kenzo tiếp tục làm mới bản sắc nhạc pop của mình cho mỗi thế hệ sắp tới, năng lượng cốt lõi của nó vẫn còn, mang lại cảm giác nhất quán nhưng không ngừng biến hóa và sự phấn khích với thế giới thời trang và thiết kế.

Phong cách Kenzō Takada là di sản không thể quên của lịch sử thời trang - 3

Phong cách Kenzō Takada là di sản không thể quên của lịch sử thời trang - 4

Phong cách Kenzō Takada là di sản không thể quên của lịch sử thời trang - 5

Phong cách Kenzō Takada là di sản không thể quên của lịch sử thời trang - 6

Bạn đang xem: Phong cách Kenzō Takada là di sản không thể quên của lịch sử thời trang

Chuyên mục: Thời trang

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết