"Ông lớn thời trang" Prada đạt lợi nhuận đáng kinh ngạc

Lợi nhuận ròng của công ty tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự kiện: Xu hướng thời trang

Prada và Miu Miu đã có một khởi đầu thuận lợi, theo báo cáo tài chính nửa năm2023 của Tập đoàn Prada. Trong sáu tháng đầu năm nay, công ty, nơi cũng sở hữu Church's, Car Shoe, Pasticceria Marchesi và Luna Rossa, đã báo cáo lợi nhuận ròng là 305 triệu EUR, đánh dấu mức tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, doanh thu của tập đoàn đạt 2,23 tỷ EUR, tăng 17% so với nửa đầu năm 2022. Với việc điều chỉnh tiền tệ, doanh số bán hàng của Tập đoàn Prada đã tăng 20%. Hơn nữa, lợi nhuận hoạt động tăng 61% lên 491 triệu EUR và lợi nhuận gộp tăng 21% lên 1,79 tỷ EUR.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Tập đoàn Prada, Patrizio Bertelli, tuyên bố hiệu quả hoạt động cao của công ty là nhờ “việc thực thi có kỷ luật”, đồng thời nói thêm rằng “sự phân phối cân bằng trên toàn cầu của tập đoàn cho phép chúng tôi nắm bắt được sự tăng trưởng bất chấp các động lực về nhu cầu của ngành không ngừng phát triển. Chúng tôi hài lòng với chất lượng tăng trưởng liên tục của Prada và với hiệu suất vượt trội của Miu Miu. Chúng tôi sẽ luôn cảnh giác và nhanh nhẹn, sẵn sàng đối phó với các tình huống kinh tế vĩ mô và nhu cầu khác nhau có thể xảy ra trong thời gian tới. Các thương hiệu của chúng tôi vẫn giữ được tiềm năng phát triển rộng lớn; chiến lược của chúng tôi rất rõ ràng và tổ chức được củng cố của chúng tôi được trang bị tốt để thực hiện”.

"Ông lớn thời trang" Prada đạt lợi nhuận đáng kinh ngạc - 1

Các thương hiệu hàng đầu của tập đoàn — Prada và Miu Miu — đều đạt mức tăng trưởng về doanh số bán lẻ. Prada đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tiêu dùng tăng 18% trong quý hai, trong khi Miu Miu kiếm được mức tăng lớn hơn 50% trong lĩnh vực này trong cùng kỳ. Về danh mục sản phẩm, Tập đoàn Prada đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trên toàn diện, với hàng da ghi nhận mức tăng 12%, quần áo ready to wear tăng 36% và giày dép tăng 20%.

Andrea Guerra, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Prada, cho biết: “Chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn đầu của hành trình chiến lược: Chúng tôi cần hành động với tầm nhìn dài hạn, tiếp tục đầu tư cho các thương hiệu của mình, duy trì sự tập trung tối đa vào việc thực hiện và năng suất bán lẻ. Trong năm hiện tại, chúng tôi vẫn giữ tham vọng mang lại sự tăng trưởng vững chắc, bền vững và cao hơn thị trường”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tân (Người đưa tin)

Bạn đang xem: "Ông lớn thời trang" Prada đạt lợi nhuận đáng kinh ngạc

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết