Nồi chiên không dầu có tốt không?

Nồi chiên không dầu Magic A-78 (4 lít)

Nồi chiên không dầu Magic A-78 (4 lít)

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu còn có những tên gọi khác là: Nồi chiên chân không, nồi chiên không khí, nồi chiên khí nóng... Nói là "không dầu" chứ thực chất bạn vẫn cần cho dầu vào món ăn nếu muốn nó ngon, chỉ có điều bạn chỉ phải cho khoảng 20 - 30% lượng dầu mà bình thường bạn vẫn cho. Tất nhiên có một số món bạn có thể không cho dầu cũng được!

Nồi chiên nướng chân không Magic A70-New - 2.2 lít Làm cánh gà chiên giòn da đơn giản với nồi chiên nướng chân không Magic A70-New

Nồi chiên nướng chân không Magic A70-New - 2.2 lít

Cấu tạo của nồi chiên không dầu

Nồi chiên gồm hai bộ phận chính:

  • Phần trên gồm: Thanh nhiệt (dây mayso) và quạt gió. Có nhiệm vụ tạo ra nhiệt độ khoảng 200 độ C rồi dùng quạt gió thổi luồng khí nóng luân chuyển nhanh, liên tục, mạnh khắp bề mặt thức ăn.
  • Phần dưới: Khay chiên có thể tháo rời được, bên trong khay chiên có rá chiên để chứa các thực phẩm cần chiên. Ngoài ra còn có: Bộ phận điều khiển, bộ phận lọc hút khói - mùi...

Dung tích nồi chiên rất đa dạng: Khoảng 1,3 - 10 lít tùy từng loại. Công suất khoảng: 1.300 - 2.000W.

Các lợi ích khi sử dụng nồi chiên không dầu

An toàn tiện lợi là lợi ích đầu tiên mà nồi chiên không dầu mang lại. Nếu bạn muốn chiên cá, thịt chỉ cần sơ chế và cho vào nồi chiên, hẹn giờ để nồi tự chiên mà không lo bị cháy, không mất thời gian chờ đợi. Rất có lợi cho những người muốn giảm cân nhưng lại yêu thích đồ chiên.

Nồi chiên không dầu Philips HD9220/20

Nồi chiên không dầu Philips HD9220/20

Giảm bớt lượng dầu mỡ đáng kể trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Hầu hết các loại nồi chiên không dầu đều hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng lên đến 200 độ C, đối lưu nhanh và mạnh quanh thực phẩm để chiên giòn đều và làm chín thức ăn mà không cần dầu mỡ. Giúp giảm tới 80% lượng chất béo vào cơ thể.

Nồi chiên giúp bà nội trợ nấu ăn nhanh và nhàn hơn nhiều so với cách nấu truyền thống. Chưa kể, nồi cũng đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, tiết kiệm thời gian.

Tiết kiệm chi phí: Trung bình, nồi chiên không dầu sẽ mất 30 phút để chiên cá, đùi gà, 15 phút để chiên khoai tây, số tiền điện quy ra rẻ hơn nhiều so với tiền gas và dầu ăn mà bà nội trợ chiên theo cách truyền thống.

Các món ăn chế biến với nồi chiên không dầu luôn đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng

Chế biến được nhiều món ăn và đa dạng như: Rán cá, rán gà, rán trứng, nướng bánh, sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, nướng ngô...

Tiết kiệm thời gian, công sức: Thực sự mọi việc sẽ trở nên rất dễ dàng khi bạn sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu. Món ăn sau khi chế biến không bị ám mùi, ngon hơn nấu thông thường: do đại đa số nồi chiên chân không hiện giờ đều có bộ lọc mùi.

HCM" href="tel:02838336666">028.38336666 để được tư vấn miễn phí và sử dụng các sản phẩm chính hãng!.

Bạn đang xem: Nồi chiên không dầu có tốt không?

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Nguồn: https://meta.vn/hotro/noi-chien-khong-dau-co-tot-khong-1471

Đừng quên chia sẻ bài viết: