Những xu hướng giày nào sẽ "khuynh đảo" khắp phố phường năm sau?

Những xu hướng giày sẽ làm mưa làm gió năm 2023.

Mary Janes

Mary Janes đã trở lại mạnh mẽ với xu hướng giày dép. Mặc dù phong cách này từng chỉ được liên kết với thời trang preppy và đồng phục học sinh, nhưng giờ đây nó được coi là một mặt hàng chủ lực của It Girl. Tương tự như xu hướng giày đế bệt và giày bệt ba lê, Mary Janes duy trì phong cách hàng ngày tinh tế mà vẫn thoải mái. Chúng có thể được mặc đến công sở với quần slack hoặc váy dài cũng dễ dàng như chúng có thể kết hợp với một chiếc đầm mini và có thể dễ dàng mặc bên ngoài một đôi tất. Các nhà thiết kế như Miu Miu và Chanel đang dẫn đầu xu hướng giày dép preppy với Mary Janes và giày ba lê là trọng tâm trong bộ sưu tập năm 2023 của họ.

Những xu hướng giày nào sẽ "khuynh đảo" khắp phố phường năm sau? - 1

Bốt skinny

Bốt platform đã lấn át sự cạnh tranh trong nhiều năm nay nhưng một xu hướng bốt mới cuối cùng đã tìm ra cách để lọt vào: bốt skinny. Balenciaga đã phát hành một phiên bản cao và ngắn của giày bốt gót nhọn vào mùa trước với phần cứng màu bạc đính đá và phần còn lại là lịch sử. Vào năm 2023, những đôi bốt da đen có gót trơn sẽ là kiểu giày phổ biến nhất trên đôi chân của mọi người. Chìa khóa của xu hướng này là khả năng đi, bản thân chiều cao của bốt không nên quá cao! Thay vào đó, hãy tìm một đôi bốt có chiều cao như giày kitten. Phong cách này trông thật tuyệt vời với váy.

Những xu hướng giày nào sẽ "khuynh đảo" khắp phố phường năm sau? - 3

Giày Ballet

Nếu bạn thích xu hướng Mary Jane, rất có thể bạn sẽ thích những đôi giày ballet cũ của mình. Giày bệt ballet xuất hiện trên thị trường thời trang vào mùa thu năm nay (nếu bạn tin rằng chúng đã từng lỗi thời) và nhanh chóng chiếm lĩnh Instagram như một phần của gu thẩm mỹ #balletcore. Xu hướng này rất đúng nghĩa là đi dép ba lê thực sự với các thương hiệu như Miu Miu và Sandy Liang tạo ra những đôi dép trông như thể chúng có thể được mang cho vở ballet, The Nutcracker. Nếu bạn thích phong cách này nhưng không chắc chắn về cách tạo kiểu, điều quan trọng cần nhớ là chúng không cần phải được tạo kiểu theo nghĩa đen. Ballet trông tuyệt vời với quần baggy hoặc quần jean và áo khoác bomber.

Những xu hướng giày nào sẽ "khuynh đảo" khắp phố phường năm sau? - 4

Giày thể thao

Để ghi được một số điểm chính về phong cách, bạn sẽ cần một đôi giày thể thao bóng đá trong tủ quần áo của mình. Bạn không cần phải có ý định đi những đôi giày này để chơi thể thao, chúng hoàn hảo để sử dụng hàng ngày cho những hoạt động thông thường. Nếu bạn cần cảm hứng về phong cách, bạn có thể xem một số trang phục đẹp nhất của Bella Hadid. Để tạo kiểu, hãy tập trung vào phong cách bóng đá bằng cách kết hợp giày thể thao với những đôi tất cao hơn. Giày này có nhiều màu sắc, vì vậy đừng ngại phân phối ngoài các màu giày sneaker truyền thống là trắng và đen.

Những xu hướng giày nào sẽ "khuynh đảo" khắp phố phường năm sau? - 5

Metallic

Metallic đã có một thời điểm quan trọng trong trang phục chính thức và bây giờ bạn có thể có một đôi giày để phù hợp với chiếc váy lấp lánh của mình! Những đôi bốt, giày cao gót và giày ballet bằng kim loại đang tạo ra tuyên bố mình là đôi giày trung tính mới. Mặc dù bạc là một tuyên bố tổng thể, nó đi với mọi màu sắc. Cho dù bạn đang mặc một chiếc váy hoa, áo khoác đen hay áo khoác thể thao, điểm nhấn bằng kim loại sẽ nâng cấp kiểu dáng. Xu hướng này đặc biệt bắt đầu với những kiểu bốt cao đến đầu gối, một lựa chọn hoàn hảo khi bạn cần nghỉ ngơi với những đôi giày cao gót trang trọng.

Những xu hướng giày nào sẽ "khuynh đảo" khắp phố phường năm sau? - 6

Giày tracker

Những đôi giày sneaker cực kỳ thể thao, an toàn để sử dụng vẫn sẽ trở thành xu hướng hàng đầu vào năm 2023. Thời trang tập trung vào thể thao tiếp tục là một tiêu điểm cho các nhà thiết kế lớn như Balenciaga và dự đoán rằng miễn là kính râm thể thao vẫn là phong cách, thì giày thể thao cũng sẽ như vậy.

Những xu hướng giày nào sẽ "khuynh đảo" khắp phố phường năm sau? - 7

Giày đi mưa

Nói về chức năng, giày đi mưa hiện đang trở thành một lựa chọn giày dép phù hợp với mọi thời tiết, đặc biệt nếu chúng đến từ một thương hiệu nổi tiếng. Những đôi giày đi mưa có logo in nổi của Chanel đã bay khỏi kệ và những đôi giày bệt của Bottega Venetta vẫn bán rất chạy. Những phong cách này trông đặc biệt tuyệt vời khi kết hợp với tất cao hơn bên dưới. Câu hỏi duy nhất là nếu bạn chi hàng trăm đô la cho đôi giày đi mưa, bạn có thực sự muốn làm ướt chúng không?.

Những xu hướng giày nào sẽ "khuynh đảo" khắp phố phường năm sau? - 8

Bạn đang xem: Những xu hướng giày nào sẽ "khuynh đảo" khắp phố phường năm sau?

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết