Những sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu

Bạn có biết lý do vì sao mà nồi chiên không dầu lại được tin dùng đến vậy không? Bởi nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ chiên nướng Airfryer giúp thực phẩm sau chiên giảm chất béo đến 80% mà mùi vị vẫn thơm ngon và hấp dẫn, ăn cực kỳ ngon miệng. 

Tuy nhiên, nồi chiên không khí là một thiết bị nhà bếp hiện đại nên hơi khó sử dụng. Hôm nay, META.vn sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không khí để mọi người biết và tránh nhé. 

Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu mà các bà nội trợ thường hay mắc phải

Không bao giờ để nồi chiên ở khu vực hay có nhiều người ngồi

Nồi chiên không dầu khi sử dụng thường không có mùi và không có khói nên nhiều người thường chủ quan đặt nồi chiên không dầu ở trên bàn hay những vị trí có đông người đi lại. Nếu vô tình không may lũ trẻ nhà bạn sờ vào sẽ có nguy cơ bị bỏng hay điện giật sẽ rất nguy hiểm hoặc ai đó không để ý sẽ làm rơi nồi chiên xuống đất và làm nồi bị hỏng. Đây là một sai lầm rất hay gặp vì thế bạn cần để ý nhé. 

Không nên để nồi chiên nơi đông người qua lại

Không để nồi luôn ở chế độ "On"

Đây cũng là một trong những sai lầm mà nhiều người rất hay mắc phải. Nếu nồi chiên của bạn luôn ở chế độ bật điện (Power On) trong suốt thời gian dài thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng dây cáp bên trong bị hỏng vì quá tải. Đây chỉ là vấn đề nhỏ nhưng nếu nơi bạn sống có nguồn điện không ổn định sẽ dẫn đến nhiều hiểm họa khó lường. 

Rút điện ngay sau khi dùng xong

Chỉ bật nồi chiên không dầu khi bạn đã sẵn sàng

Theo cách chiên rán thông thường mọi người thường làm nóng chảo trước khi rán để thực phẩm không bị bám dính. Chính vì thói quen đó mà nhiều người thường hay mắc sai lầm là làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng. 

Đây là lỗi mà rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, nồi chiên không dầu không cần phải làm nóng trước. Nếu có công thức nấu ăn nào cần phải làm nóng trước, bạn cần cẩn thận với nhiệt độ của nồi chiên kẻo bị bỏng.

Cẩn thận chế độ của nồi chiên

Mỗi loại thực phẩm khi chiên nướng với nồi chiên không dầu đều có quy định mức nhiệt và thời gian sử dụng là khác nhau. Vì thế bạn không thể áp dụng mức nhiệt và thời gian chiên nướng của món ăn này để áp dụng cho món kia. Vì mức nhiệt độ không phù hợp sẽ dẫn đến việc món ăn của bạn bị cháy khét hay bị hỏng. 

Hãy đặt mọi thứ một cách hợp lý

Trước khi tiến hành ấn chọn thời gian và nhiệt độ chiên nướng bạn cần đảm bảo thức ăn mà bạn cho vào khay chiên đã được sắp xếp hợp lý hay chưa. Nếu bạn sắp xếp không hợp lý sẽ làm món ăn chín không đều, hơi nóng không được dàn đều khắp nồi chiên khiến món ăn của bạn làm ra không được ngon. 

 

Sắp xếp thực phẩm một cách khoa học

Đừng làm thí nghiệm

Những chị em nội trợ thường thích làm thử nghiệm các món ăn mới để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Tuy nhiên, những món ăn mới bạn chỉ nên thử nghiệm với những chiếc chảo, chiếc nồi nấu thông thường, còn nếu muốn thử nghiệm các món ăn mới với nồi chiên thì đừng nhé. 

Trước khi muốn làm thử nghiệm các món ăn mới này với nồi chiên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xem món ăn đó có được làm với nồi chiên không dầu hay không để tránh làm hỏng nồi chiên nhé. 

Đừng xem thường các vấn đề

Thông thường, chúng ta hay xem nhẹ các vấn đề nấu nướng này. Chẳng hạn, nút stop của chiếc nồi chiên không hoạt động, hầu hết mọi người không buồn sửa nó. Họ làm cách đơn giản hơn là kéo cửa nồi chiên xuống khi thức ăn bên trong đã chín hoặc đơn giản cứ thế rút điện ra.

Nhưng đây không phải là cách khôn ngoan nhất vì nó sẽ làm hỏng nồi chiên từ bên trong. Nếu còn hạn bảo hành, hãy mang nồi đi bảo hành ngay. Nếu không còn bảo hành, hãy đảm bảo bạn sẽ xử lý vấn đề sớm nhất có thể.

Trên đây là những sai lầm mà chị em nội trợ rất hay mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp chị em biết cách sử dụng nồi chiên đúng cách.

Bạn đang xem: Những sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Đừng quên chia sẻ bài viết: