Những lưu ý khi cho trẻ học bơi mùa hè

Những năm gần đây, bơi lội đã trở thành một môn thể thao được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và muốn cho con theo học. Tuy mới là đầu hè nhưng số lượng các bé đến bể bơi đã khá đông. Vậy khi cho con đi bơi, các bậc phụ huynh cần lưu ý những gì và làm thế nào để giúp trẻ học bơi an toàn.

Tất tần tật những lưu ý khi cho trẻ học bơi mùa hè 

Bơi lội là môn thể thao không chỉ giúp các em rèn luyện thân thể, sự dẻo dai và sức bền của tất cả các nhóm cơ, giúp cơ thể nhanh chóng đốt cháy năng lượng mà nó còn là một hoạt động vui chơi, giúp trẻ xả hơi sau một năm học hành. Không chỉ có vậy, bơi còn giúp các em có thể tự bảo vệ mình, tránh gặp những tai nạn sông nước. Khi năm học vừa kết thúc đã có rất đông trẻ được cha mẹ đưa đi học bơi.

Phao bơi gia đình giúp bé có thể học bơi cùng bố mẹ

Những lưu ý khi chọn lớp học bơi cho bé

Do nhu cầu tham gia các lớp học chống đuối nước tăng cao, hiện nay đã có rất nhiều lớp học được mở ra, giáo viên đứng lớp là các cựu vận động viên bơi lội đã được đào tạo bài bản hay có thể là những người nghiệp dư do đó khi quyết định lựa chọn lớp học các phụ huynh phải lưu ý kỹ điều này bởi các giáo viên không chỉ cần kỹ năng mà còn phải dạy đúng các thao tác, cách xử lý tình huống, kiến thức đầy đủ và chính xác để đảm bảo trẻ bơi đúng kỹ thuật nhất.

Phao bơi có nhiều kích cỡ khác nhau cho bé lựa chọn

Trước khi quyết định cho con theo học lớp học tại bể bơi nào các phụ huynh cần tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan như: chất lượng nước, không gian, các thiết bị hỗ trợ, các bậc phụ huynh nên lựa chọn bể bơi có mái tre tránh việc các bé phải tiếp xúc với ánh mặt trời. Chọn thời điểm đi bơi cho bé phù hợp để tránh bé gặp phải các vấn đề về hô hấp hay say nắng, thời gian bơi lý tưởng nhất từ 9h - 11h sáng.

Thời gian thích hợp để đi bơi là từ 9h đến 11h

Những lưu ý khi cho trẻ đi học bơi

Khi bé mới bắt đầu quá trình tập bơi còn nhiều điều bỡ ngỡ, chưa bắt kịp với môi trường dưới nước vì vậy khi đưa bé đi học bơi các bậc phụ huynh cần trang bị đầy đủ các phụ kiện bơi cho bé để đảm bảo hiệu quả bài học, an toàn cho bé.

  • Chuẩn bị đủ các vật dụng như: Khăn lông, dầu gội, xà bông tắm, thuốc nhỏ mắt, dầu nóng, đồ bơi, kính, phao, mũ, áo phao...
  • Trước khi xuống hồ, cho trẻ tắm trước bằng nước sạch để theo dõi phản ứng với nước.
  • Cho trẻ khởi động trước khi bơi.
  • Tuyệt đối không cho trẻ ăn no trước khi xuống nước.
  • Nên cho trẻ bơi ở những bể bơi phù hợp với lứa tuổi.
  • Khi bơi xong, cần cho trẻ tắm kỹ bằng nước sạch để tránh bị nhiễm bẩn từ nước hồ bơi và vệ sinh tai, mũi, mắt cho trẻ bằng nước muối sinh lý hay thuốc nhỏ có sát trùng nhẹ.

Kính bơi giúp bảo vệ đôi mắt của bé dưới nước tránh bị nhiễm khuẩn

Điều kiện môi trường nước là yếu tố các phụ huynh nên lưu tâm khi chọn bể học bơi cho bé

Bé cần được trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết khi bắt đầu học bơi

Bạn đang xem: Những lưu ý khi cho trẻ học bơi mùa hè

Chuyên mục: Mẹ & Bé

Đừng quên chia sẻ bài viết: