Nhiều người còn trẻ đã có nếp nhăn mắt vì 5 nguyên nhân tai hại sau

Hạn chế được 5 nguyên nhân này cũng giúp bạn trông trẻ trung hơn.

Vùng da mắt vốn nhạy cảm và dễ làm lộ các dấu hiệu mệt mỏi, lão hóa của nhan sắc. Đặc biệt, nhiều người dù còn trẻ nhưng nếp nhăn mắt đã lộ rõ, điều này là bởi 5 nguyên nhân dưới đây. Hạn chế được 5 nguyên nhân gây nếp nhăn này thì nhan sắc của bạn cũng trẻ trung hơn đáng kể.

Nhiều người còn trẻ đã có nếp nhăn mắt vì 5 nguyên nhân tai hại sau-1

1. Ánh nắng

Nếu bạn quên bôi chống nắng hàng ngày, vùng da mỏng manh quanh mắt sẽ phải tiếp xúc với tia cực tím trong thời gian dài, tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời sẽ gây hại cho vùng da quanh mắt. Trong khi đó, tia UVA thậm chí có thể xâm nhập vào lớp hạ bì dưới da, kích thích sản sinh các gốc tự do, phá hủy cấu trúc và chức năng của tế bào, lâu dần dẫn đến lão hóa vùng da quanh mắt, bao gồm cả việc hình thành các đường nhăn và nếp nhăn quanh mắt.

Nhiều người còn trẻ đã có nếp nhăn mắt vì 5 nguyên nhân tai hại sau-2

2. Không dưỡng ẩm đủ vùng da quanh mắt

Vùng da quanh mắt cực kỳ mỏng, độ dày trung bình chỉ từ 0,02~0,05 mm, ít tiết bã nhờn. Vậy nên một khi thiếu độ ẩm thì vùng da này sẽ rất dễ trở nên khô và nhạy cảm, dẫn đến tồn tại "nếp nhăn tĩnh" ngay cả khi không cười.

3. Thói quen sinh hoạt không tốt

Một số thói quen sinh hoạt không tốt như thức khuya, chế độ ăn uống không cân bằng, uống nhiều rượu bia… sẽ dẫn tới sự hình thành gốc tự do, tác động xấu đến vùng da quanh mắt. Việc ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến đến lưu thông kém và quầng thâm dưới mắt, về lâu về dài là sự xuất hiện của nếp nhăn. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống hàng ngày không được kiểm soát, thường xuyên ăn các món nhiều đường muối và dầu mỡ, uống nhiều nước ngọt, rượu… sẽ làm phá hủy collagen, gây yếu cơ mắt và chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn dưới mắt.

Nhiều người còn trẻ đã có nếp nhăn mắt vì 5 nguyên nhân tai hại sau-3

4. Sử dụng mắt quá nhiều, thường xuyên dụi mắt

Trung bình một người bình thường chớp mắt 15-17 lần mỗi phút và 10.000-20.000 lần mỗi ngày. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày, những cô nàng thường xuyên sử dụng điện thoại, máy tính thường quên việc chớp mắt, dẫn đến mắt bị khô và mệt mỏi. Bên cạnh đó, việc dụi mắt hoặc liên tục co kéo vùng da quanh mắt sẽ dễ khiến vùng da này mất đi độ đàn hồi, da bắt đầu chảy xệ và lão hóa.

5. Nằm sấp khi ngủ

Tư thế ngủ cũng có ảnh hưởng đến làn da, việc nằm sấp khi ngủ sẽ khiến làn da bị đè nén, từ đó đẩy nhanh quá trình hình thành nếp nhăn.

Bạn đang xem: Nhiều người còn trẻ đã có nếp nhăn mắt vì 5 nguyên nhân tai hại sau

Chuyên mục: Mỹ phẩm & Làm đẹp

Chia sẻ bài viết