Nguyên nhân máy giặt Bosch không mở được cửa và cách khắc phục

Nhiều gia đình sử dụng máy giặt Bosch gặp phải trường hợp không mở được cửa, nhưng không biết phải xử lý ra sao. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn nguyên nhân máy giặt Bosch không mở được cửa  và cách khắc phục nhé!

Nhiều gia đình sử dụng máy giặt Bosch gặp phải trường hợp không mở được cửa, nhưng không biết phải xử lý ra sao. Trong bài viết dưới đây, Điện máy XANH chia sẻ đến bạn nguyên nhân máy giặt Bosch không mở được cửa  và cách khắc phục nhé!

1Máy giặt đang bật chức năng khóa trẻ em

Khóa trẻ em là một chế độ đặc biệt trên máy giặt, phù hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ nhằm bảo vệ sự an toàn, ngăn ngừa trẻ nghịch ngợm, thao tác sai trên máy.

Khi bạn kích hoạt chế độ khoá trẻ em, bảng điều khiển lúc này sẽ bị vô hiệu hoá, mọi thao tác chọn hay thay đổi đều không thực hiện được, dẫn đến tình trạng máy không mở cửa.

Máy giặt đang bật chức năng khóa trẻ em

Cách khắc phục: Tùy thuộc vào từng dòng máy giặt Bosch, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để tắt chức năng khóa trẻ em.

  • Nhấn giữ phím khởi động khoảng 5s cho đến khi nghe tiếp bíp và mất biểu tượng khoá trên màn hình.
  • Nhấn và giữ đồng thời 2 phím "rpm" và "finished in" khoảng 3 giây. Lúc này bạn sẽ nghe tiếng bíp và trên màn hình không còn biểu tượng khoá.
  • Đối với các dòng máy có màn hình cảm ứng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng chìa khoá trong khoảng 3 giây.

2Quần áo bị kẹt ở cửa máy giặt

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn vô tình làm quần áo, tất, khăn bị kẹt ở giữa cánh cửa. Hoặc quần áo không bỏ ngay ngắn, gọn gàng vào lồng giặt trước khi giặt khiến cửa máy không thể mở được. 

Quần áo bị kẹt ở cửa máy giặt

Cách khắc phục: Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy lấy quần áo bị mắc kẹt ở cánh cửa ra bên ngoài. Trước khi sử dụng máy bạn nên kiểm tra kỹ để đảm bảo quần áo đã nằm gọn trong máy giặt, không bị rơi ra bên ngoài và bị mắc kẹt ở cửa máy.

3Máy giặt bị quá tải

Một số người dùng thường có thói quen cho nhiều quần áo vào máy để giặt một lần cho tiết kiệm điện và nước. Điều này không chỉ làm hư hại cho máy giặt mà quần áo không được giặt sạch. Thậm chí là máy giặt ngừng chạy và không mở được cửa.

Máy giặt bị quá tải

Cách khắc phục: Bạn cần chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng như quy định của nhà sản xuất, để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất và khắc phục lỗi máy không mở được cửa.

4Cửa máy giặt bị hỏng

Sau khi bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên nhưng máy vẫn không mở cửa thì nguyên nhân lớn có thể do cửa máy giặt đã bị hỏng. Có thể thời gian sử dụng máy quá lâu hoặc khi dùng bạn đóng mở mạnh tay dẫn đến bộ phận chốt khoá bị gãy.

Cửa máy giặt bị hỏng

Cách khắc phục: Nên đóng mở cửa nhẹ nhàng khi dùng, tránh dập mạnh làm hỏng chốt cửa. Cách tốt nhất là bạn liên hệ các trung tâm sửa chữa uy tín để xử lý hoặc tự thay nếu là người có kinh nghiệm.

Hi vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân máy giặt Bosch không mở được cửa và cách khắc phục. Nếu có ý kiến đóng góp, hãy bình luận bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé!

Bạn đang xem: Nguyên nhân máy giặt Bosch không mở được cửa và cách khắc phục

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết