Ngộ nghĩnh mèo tài lộc từ dừa bonsai 'độc nhất vô nhị'

Những chú mèo tài lộc được tạo thành từ những quả dừa có giá lên tới 2 triệu đồng/sản phẩm được nhiều người săn mua vì độ độc lạ, có một không hai.

Ngộ nghĩnh mèo tài lộc từ dừa bonsai độc nhất vô nhị-1


Những ngày qua, nhiều khách hàng từ các nơi liên hệ với anh Đậu Thanh Tùng (ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) đặt mua mèo tài lộc làm từ bon sai dừa về chơi Tết. Các chú mèo được tạo hình bằng tay nên không con nào giống nhau, có giá từ 500.000 - 2 triệu đồng/sản phẩm tùy độ lớn nhỏ.

 
Ngộ nghĩnh mèo tài lộc từ dừa bonsai độc nhất vô nhị-2


Để thành hình một chậu dừa bonsai hình mèo như ý, người nghệ nhân phải mất từ 6-8 tháng. Trái dừa được chọn để làm bonsai phải có gáo tròn đều. Trái dừa sau khi ươm lên chồi 1- 2 cm sẽ tiến hành lột vỏ và cạo mụn dừa trên gáo, sau đó tạo hình dần dần.

 
Ngộ nghĩnh mèo tài lộc từ dừa bonsai độc nhất vô nhị-3


“Năm 2023 là Quý Mão nên tôi tạo hình dừa bonsai hình mèo tài lộc làm chủ đạo, ngoài ra vẫn có các linh vật đại diện 12 con giáp để khách có thêm sự lựa chọn. Sản phẩm làm hoàn toàn bằng tay nên mỗi chú mèo gần như là “duy nhất”, không có con nào giống con nào" - anh Tùng nói.

 
Ngộ nghĩnh mèo tài lộc từ dừa bonsai độc nhất vô nhị-4


Ðể sản phẩm thêm bắt mắt, anh Tùng còn trang trí thêm chữ thư pháp, câu chúc may mắn ngày Tết… Năm nay anh sẽ đưa ra thị trường khoảng 200-300 trái dừa bonsai hình mèo.

Ngộ nghĩnh mèo tài lộc từ dừa bonsai độc nhất vô nhị-5


Chú mèo ngộ nghĩnh còn được trang trí nơ hồng điệu đà. Sản phẩm rất dễ chăm sóc, chỉ cần tưới ít nước là đủ cho cây tươi tốt.

 
Ngộ nghĩnh mèo tài lộc từ dừa bonsai độc nhất vô nhị-6


Ngoài linh vật mèo phục vụ Tết 2023, anh Tùng còn có đủ bộ sưu tập 12 con giáp ngộ nghĩnh để khách hàng lựa chọn theo yêu cầu, sở thích.

 
Ngộ nghĩnh mèo tài lộc từ dừa bonsai độc nhất vô nhị-7


Những chú heo (lợn) có gắn chữ Lộc hoặc thỏi vàng cũng được nhiều khách tìm mua dịp này.

 
Ngộ nghĩnh mèo tài lộc từ dừa bonsai độc nhất vô nhị-8


Các loại dừa như xiêm xanh, xiêm đỏ, dừa sọc, dừa đột biến, dừa lá cẩm thạch đều có thể làm bonsai nhưng thị trường chuộng nhất là dừa xiêm hồng và dừa Tam Quan do lá có màu rất đẹp.

 

Bạn đang xem: Ngộ nghĩnh mèo tài lộc từ dừa bonsai 'độc nhất vô nhị'

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết