Nàng công sở lên kế hoạch đắp mặt nạ 7 ngày cho làn da căng mịn, bóng bẩy

Để dưỡng da đẹp căng bóng, bạn có thể áp dụng chu trình dưỡng 7 ngày với mặt nạ dưới đây.

Bên cạnh các bước chăm sóc da thông thường thì việc đắp mặt nạ cũng vô cùng quan trọng. Có nhiều loại mặt nạ khác biệt như mặt nạ đất sét, mặt nạ dưỡng ẩm, mặt nạ ngủ… với công dụng và cách sử dụng khác nhau. Bạn có thể luân phiên điều chỉnh sử dụng các loại mặt nạ để mang đến hiệu quả tốt nhất cho làn da. Dưới đây là chu trình dưỡng da 7 ngày với mặt nạ mà bạn có thể tham khảo.

Nàng công sở lên kế hoạch đắp mặt nạ 7 ngày cho làn da căng mịn, bóng bẩy-1

Thứ 2: Lotion mask

Ngày thứ 2 đầu tuần thường có nhiều công việc bận rộn. Do đó, khi dưỡng da vào buổi tối, bạn có thể tranh thủ đắp lotion mask 3 phút. Dù chỉ đắp 3 phút nhưng lotion mask có hiệu quả dưỡng ẩm cao, giúp dưỡng chất thẩm thấu tốt, khiến làn da căng mọng, ngậm nước.

Sau khi làm sạch da mặt, bạn chỉ cần đổ lotion lên miếng bông tẩy trang rồi đắp lên da trong 3 phút, sau đó, vỗ nhẹ để lotion thấm vào da rồi tiếp tục thực hiện các bước dưỡng khác như bình thường.

Thứ 3: Mặt nạ đất sét

Nếu bạn thấy dưỡng mãi mà da vẫn xỉn màu, lên mụn thì rất có thể là bởi làn da tích tụ bụi bẩn, không được làm sạch kỹ càng. Trong ngày thứ 3, bạn có thể dành 15 phút đắp mặt nạ đất sét. Mặt nạ sẽ hút sạch bụi bẩn, trả lại làn da thông thoáng, dễ dàng hấp thụ dưỡng chất.

Nàng công sở lên kế hoạch đắp mặt nạ 7 ngày cho làn da căng mịn, bóng bẩy-2

Thứ 4: Mặt nạ giấy

Vào ngày thứ 4, đây chính là thời điểm để bạn dưỡng da kỹ càng, cung cấp dưỡng chất cho làn da với 1 loại mặt nạ giấy chuyên sâu. Mặt nạ giấy thấm đẫm tinh chất với độ ẩm cao, giúp làn da hấp thụ tối ưu dưỡng chất, trở nên căng mọng, ngậm nước và se khít lỗ chân lông. Sau khi đắp mặt nạ trong 15 – 20 phút, bạn đừng quên massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thẩm thấu và tiếp tục thực hiện các bước dưỡng khác.

Thứ 5: Lotion mask

Sau khi đã làm sạch da với mặt nạ đất sét vào thứ 3, và dưỡng sâu với mặt nạ giấy vào thứ 4 thì đến thứ 5, bạn có thể quay lại với lotion mask để dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho da, giúp da không bị bí bức vì thừa dưỡng chất.

Nàng công sở lên kế hoạch đắp mặt nạ 7 ngày cho làn da căng mịn, bóng bẩy-3

Thứ 6: Mặt nạ đất sét

Sau 1 tuần làm việc bận rộn, tối thứ 6 là thời điểm bạn thanh lọc làn da với mặt nạ đất sét. Mặt nạ sẽ trả lại làn da thông thoáng, sáng mịn để bạn rạng rỡ đón những ngày cuối tuần thư thả.

Thứ 7: Mặt nạ ngủ

Tối thứ 7, mặt nạ ngủ sẽ là người bạn bổ sung dưỡng chất chuyên sâu cho làn da. Bạn có thể tranh thủ vừa xem phim, đọc sách cuối tuần vừa đắp mặt nạ ngủ. Sử dụng mặt nạ ngủ vào tối hôm trước thì sáng hôm sau bạn có thể thấy làn da trở nên rạng rỡ và sáng mịn hơn rất nhiều.

Chủ nhật: Mặt nạ dưỡng dịu nhẹ

Vào ngày cuối tuần, một loại mặt nạ dưỡng dịu nhẹ sẽ giúp da được dưỡng vừa phải, trở nên căng mịn để bạn chuẩn bị đón 1 tuần mới. Với loại mặt nạ này, bạn nên chọn sản phẩm có hàm lượng dưỡng chất vừa phải, có thể sử dụng hàng ngày mà không gây bí bức cho da.

Bạn đang xem: Nàng công sở lên kế hoạch đắp mặt nạ 7 ngày cho làn da căng mịn, bóng bẩy

Chuyên mục: Mỹ phẩm & Làm đẹp

Chia sẻ bài viết