Mẹo hay giúp biến hóa với chiếc quần jean

Mẹo nhỏ giúp bạn mặc jean quyến rũ hơn.

Jeans có lẽ là một trong những trang phục được sử dụng nhiều nhất. Chúng ta mặc chúng cả cho những buổi hẹn hò cuối tuần, khi đi dạo phố, và thậm chí cả lúc tới văn phòng. Nhưng nhiều người trong chúng ta không biết cách giặt quần jean sao cho chúng bền bỉ theo thời gian, đó là sự thật!.

Mặc dù có rất nhiều thủ thuật để giặt đồ denim của mình, nhưng bạn cần biết sai lầm lớn nhất là cho chúng vào máy sấy ở nhiệt độ cao. Điều này không chỉ làm trang phục denim bị co lại, khô cứng, hỏng phom dáng.

Dưới đây là 10 mẹo để giặt đồ jeans đúng cách:

1. Chỉ nên giặt quần jean sau 5 - 10 lần mặc. Thậm chí chuyên giaHiut Denim còn tiết lộ:“Quần jean sẽ có chất lượng tốt nhất khi bạn cứ mặc nó 6 tháng rồi mới giặt giũ. Càng để lâu không giặt thì chiếc quần của bạn sẽ trông còn đẹp hơn”.

CEO kiêm Chủ tịch Chip Bergh của thương hiệu quần jean nổi tiếng Levis còn khuyên bạnkhông nên giặt đồ jean nếu muốn chúng đẹp như mới. Thay vào đó có thể đánh sạch jean bằng bàn chải và để chúng trong ngăn đá tủ lạnh để loại bỏ vi khuẩn.

2. Nếu bạn đang lo lắng về việc phải giặt quần jean của bạn quá thường xuyên và lo sợ chúng phai màu, bai và hỏng dáng, hãy ngâm chúng trong nước lạnh và giấm trong một giờ, và treo chúng để khô thay vì sấy.

3. Nếu bạn chọn máy giặt, hãy lộn phần phía trong quần jean ra ngoài để chống phai màu và cũng để đảm bảo phần bẩn nhất của quần jean sạch sẽ.

4. Jean cũng có thể được giặt bằng nước lạnh và một chút bột giặt. Ngâm quần jean trong khoảng 15 đến 30 phút với nước hòa bột giặt lõng và gột sạch. Để đảm bảo quần jean bẩn được làm sạch hoàn toàn, hãy thử lặp lại quá trình này hai đến ba lần.

5. Không nên sấy quần jean sau khi giặt. Tốt nhất nên giặt bằng tay với nước lạnh, không vắt xoắn chặt. Thay vào đó, cuộn chúng vào khăn bông và nhấn khăn để thấm nước ra, sau đó đặt đồ jean lên mặt phẳng hoặc treo chúng lên để khô tự nhiên.

6. Nếu bắt buộc phải sử dụng máy giặt để sấy khô quần jean, hãy đảm bảo bạn thiết lập nhiệt độ trung bình đến thấp.

Bạn đang xem: Mẹo hay giúp biến hóa với chiếc quần jean

Chuyên mục: Thời trang

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết