Máy giặt Aqua báo lỗi E1? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Aqua nhà bạn đang vận hành bỗng màn hình hiển thị báo lỗi E1 khiến cho quá trình vận hành bị ảnh hưởng? Đừng lo, sẽ cung cấp thông tin cho bạn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E1 máy giặt Aqua ở bài viết sau nhé!

1Lỗi E1 trên máy giặt Aqua là gì?

Sau khi máy giặt đang vận hành được khoảng 10 - 15 phút, trên màn hình bỗng xuất hiện chữ E1 chớp liên tục và máy đột ngột dừng chương trình giặt. Lỗi E1 có thể báo hiệu sự cố bắt nguồn từ linh kiện bên trong máy bị hỏng, nhưng chủ yếu là thông báo nguồn nước cấp cho máy giặt đang gặp vấn đề.

Lỗi E1 trên máy giặt Aqua là gì?

2Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E1

Nguồn nước không đảm bảo chất lượng

Nguyên nhân:

  • Nguồn nước cấp cho máy giặt bị nhiễm nhiều cặn bẩn, phèn, không đảm bảo chất lượng. Điều này có thể dẫn đến ù và cháy bơm, ảnh hưởng đến quá trình bơm nước vào máy giặt.

Cách khắc phục:

  • Bạn hãy mở đầu cấp nước của máy giặt ra. Sau đó, bạn tiến hành vệ sinh tấm lưới lọc bụi ở đầu bơm cấp nước sạch sẽ và khóa đầu cấp nước lại như ban đầu.

Nguồn nước không đảm bảo chất lượng

Nguồn nước truyền đến chậm hoặc không truyền

Nguyên nhân:

  • Khi máy giặt vận hành, mực nước không đạt đến mức thấp 1 trong 10 - 15 phút thì màn hình hiển thị lỗi E1 và ngừng chương trình đang chạy, cùng lúc đó sẽ phát ra tiếng báo hiệu lỗi.

Cách khắc phục:

  • Bạn cần kiểm tra lượng nước truyền đến máy giặt xem có ổn định không. Nếu thấy nguồn nước truyền đến chậm hoặc không truyền lên, bạn có thể trang bị thêm bơm tăng áp để khắc phục. 

Nguồn nước truyền đến chậm hoặc không truyền

Van cấp nước gặp sự cố

Nguyên nhân:

  • Van cấp nước bị tắc nghẽn bụi bẩn, vật thể lạ hoặc van chưa mở, van không hoạt động là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Aqua gặp lỗi E1.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra van cấp nước đã mở hay chưa.
  • Nếu van cấp nước bị tắc nghẽn, bạn hãy tháo van cấp nước ra và vệ sinh sạch sẽ. Sau đó, bạn lắp van cấp nước lại vị trí cũ.
  • Trong trường hợp van cấp nước không hoạt động, bạn hãy tiến hành thay thế van mới.

Van cấp nước gặp sự cố

Bo mạch bị hỏng

Nguyên nhân:

  • Tín hiệu đường truyền trên bo mạch điều khiển bị hư hỏng dẫn đến việc các linh kiện điện tử cũng không thể hoạt động hay hoạt động không đúng, khiến máy giặt sẽ báo lỗi E1 và ngưng hoạt động.

Cách khắc phục:

  • Bo mạch điều khiển là bộ phận quan trọng đòi hỏi người sửa cần có trình độ chuyên môn cao. Do đó, bạn không nên tự ý tháo gỡ bo mạch để kiểm tra mà nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ khắc phục lỗi.

Bo mạch bị hỏng

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin đến bạn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E1 máy giặt Aqua. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Bạn đang xem: Máy giặt Aqua báo lỗi E1? Nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết