Lưu ý khi dùng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ

1. Không nên để quạt thổi trực tiếp vào trẻ

Nên điều chỉnh lượng gió của quạt ở mức thấp và tuyệt đối không được để gió thổi trực tiếp vào cơ thể của trẻ nhỏ và nên để quạt ở chế độ xoay, đảo chiều để lượng gió hoà vào không khí tản ra khắp phòng, không tập trung thổi vào một vị trí cố định nào cả. Sử dụng để xa trẻ với khoảng cách là 5 - 6 m là hợp lý nhất.

Không nên để quạt thổi trực tiếp vào trẻ
Không nên để quạt thổi trực tiếp vào trẻ

2. Không dùng quạt khi trẻ ra mồ hôi nhiều

Khi trẻ ra mồ hôi nhiều thì không nên dùng quạt hơi nước vì khi đó mạch máu da đang giãn nở, gió thổi đột ngột sẽ làm mạch máu co lại, ngưng trệ tuyến mồ hôi gây mất cân bằng việc tản nhiệt và sinh nhiệt trong cơ thể của trẻ làm cho trẻ dễ bị bệnh.

Khi trẻ ra nhiều mồ hôi không nên dùng quạt
Khi trẻ ra nhiều mồ hôi không nên dùng quạt

3. Hạn chế sử dụng chế độ phun hơi ẩm trong phòng kín

Quạt hơi nước có chế độ phun hơi ẩm, tạo ẩm liên tục trong nhiều giờ, nếu thấy nhiệt độ phòng đã mát có hơi ẩm đủ dùng thì nên tắt chế độ phun hơi ẩm đi, sử dụng như quạt điện thông thường tốt cho sức khoẻ bé hơn. Vì nếu độ ẩm tăng quá cao, sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát triển, dễ mắc các bệnh tai, mũi, họng do không khí ẩm thấp.

Tắt chế độ tạo hơi nước khi dùng quạt lâu trong phòng kín
Tắt chế độ tạo hơi nước khi dùng quạt lâu trong phòng kín

4. Thường xuyên vệ sinh quạt hơi nước

Màng thấm nước bên trong quạt luôn ẩm ướt, là nơi tập trung nhiều vi khuẩn gây bệnh. Khi bật quạt, chúng được phát tán vào không khí, những người đề kháng yếu hít phải sẽ dễ dàng mắc bệnh. Vì thế bạn cần vệ sinh nó thường xuyên: lau rửa màng thấm nước, lưới lọc bụi, bình đựng nước.

Bạn nên thay nước trong bình, không nên để nước đọng trong bình quá lâu. Nước để lâu có thể nhiễm khuẩn, đồng thời khi quạt hút nước và thổi ra ngoài không khí sẽ gây ra mùi khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.

Thường xuyên thay nước và vệ sinh quạt
Thường xuyên thay nước và vệ sinh quạt

Với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm quạt hơi nước vui lòng liên hệ theo số:.

Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Bạn đang xem: Lưu ý khi dùng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Nguồn: https://meta.vn/hotro/luu-y-khi-su-dung-quat-hoi-nuoc-cho-tre-521

Đừng quên chia sẻ bài viết: