Lễ bế mạc World Cup 2022 diễn ra khi nào?

Sau gần 1 tháng tranh tài, cuối cùng sân khấu bóng đá lớn nhất World Cup 2022 cũng đến thời gian chia tay. Vậy lễ bế mạc sự kiện này diễn ra lúc mấy giờ và ở đâu?

Theo kế hoạch, lễ bế mạc World Cup 2022 sẽ diễn ra trước trận đấu giữa Pháp và Argentina. Phần lớn buổi lễ sẽ sử dụng để vinh danh bóng đá cũng như giới thiệu văn hóa nghệ thuật của nước chủ nhà.Lễ bế mạc World Cup năm nay sẽ bắt đầu vào lúc 20h00 ngày 16/12 (giờ Việt Nam), trước trận chung kết giữa Pháp và Argentina đúng 1 giờ.
Le be mac World Cup 2022 dien ra khi nao?
Buổi lễ diễn ra ngay tại sân sân vận động Lusail ở Qatar. Sân có sức chứa 86.250 chỗ ngồi, cách thành phố Doha 20 km. Đây là sân vận động cuối cùng được hoàn thiện trong 12 sân vận động được xây dựng cho World Cup 2022, là sân lớn nhất và dự kiến sẽ là nơi đá trận khai mạc và trận chung kết. Thiết kế của sân mô phỏng theo chiếc thuyền, bao quanh là hào nước.
Một điều đặc biệt cần nói đến đó là Lusail là một trong hai SVĐ (cùng với sân 974) được doanh nghiệp đến từ Việt Nam tham gia gia công sản xuất các thiết bị, cấu kiện thép cho công trình. Trong đó, cung ứng một phần công trình SVĐ Lusail ước tính khối lượng lên đến 6.000 tấn. Bên cạnh đó, khoảng 300 công nhân và kỹ sư tay nghề cao đến từ Việt Nam đã tham gia vào việc xây dựng SVĐ này.
Lễ bế mạc giống như sự kiện làm nóng bầu không khí bóng đá trước trận chung kết. Với thời điểm tổ chức cách trận chung kết 2 giờ đồng hồ, lễ bế mạc được kỳ vọng sẽ diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc. Nhạc sĩ người Mỹ gốc Nigeria Davido sẽ thu hút sự chú ý của buổi lễ khi biểu diễn ca khúc “Hayya Hayya (Better Together)”, một trong những bài hát chủ đề của kỳ World Cup năm nay.
Ngoài ra, nữ diễn viên kiêm nhạc sĩ Ấn Độ Nora Fatehi, người góp giọng trong cá khúc “Light the Sky” sẽ biểu diễn bài hát bằng tiếng Hindi trong lễ bế mạc.

Thiên Anh

Bạn đang xem: Lễ bế mạc World Cup 2022 diễn ra khi nào?

Chuyên mục: Thể thao

Chia sẻ bài viết