Làng văn hoá dân tộc Mông có gì khiến netizen đua nhau đòi đi?

Làng văn hoá dân tộc Mông đang là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch khi đến với Hà Giang.

Làng văn hoá dân tộc Mông nằm ở thôn Pả Vi Hạ (xã Pả Vi, Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) được ví như bông hoa rực rỡ dưới chân đèo Mã Pì Lèng đang trở thành chủ đề bàn tán trên các cộng đồng yêu du lịch bởi vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ giữa núi rừng.Theo tìm hiểu ngôi làng của người Mông đang hot trên các diễn đàn phượt này được xây dựng bên cạnh dòng sông Nho Quế, xung quang được bao phủ bởi núi rừng tạo nên một không gian kì vĩ.Làng văn hoá dân tộc Mông bao gồm: 26 hộ dân tộc Mông, nằm cách trung tâm huyện Mèo Vạc 4km trên con đường "Hạnh phúc" nối Mèo Vạc với Đồng Văn, được khởi công xây dựng vào tháng 12/2016 trên khu đất rộng 4,6 ha.Một trong những điểm thu hút du khách của Làng văn hoá dân tộc Mông đó chính là kiến trúc theo phong cách nhà cổ, dưới ống kính như một thước phim điện ảnh.Để thu hút khách du lịch, bên cạnh kiến trúc độc đáo, ngôi làng đã xây thêm nhiều homestay, cafe tạo thành một tổ hợp phục vụ du khách.Đặc biệt, kiến trúc nơi đây vẫn giữ được nét mộc mạc, thô sơ đặc trưng của Hà Giang chứ không bị thương mại hoá như nhiều tổ hợp du lịch khác.Không gian mang đậm bản sắc văn hoá của người Mông với những nếp
nhà truyền thống cùng những người dân thật thà, tốt bụng.Đây cũng là một trong những điểm mà khách du lịch luôn dành sự yêu mến cho nơi vùng đất địa cầu tổ quốc.Những bức ảnh của giới trẻ check in tại Làng văn hoá dân tộc Mông thu hút hàng loạt sự yêu thích cũng như lời khen của cộng đồng mạng.“Một trong những khu tổ hợp hiếm hoi của Việt Nam mình thấy rằng làm rất tới cái chất điện ảnh. Thật sự nhìn như bối cảnh một bộ phim cổ trang được đầu tư hoành tráng.” - Tài khoản Facebook N.T.L chia sẻ.Tuy mới đi vào hoạt động hơn 2 năm trở lại đây nhưng Làng văn hoá dân tộc Mông đã trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ khi lựa chọn nơi để khám phá, du lịch.“ Mình nghĩ Việt Nam nên bảo tồn và phát triển những công trình mang kiến trúc bản sắc riêng như vậy.” - tài khoản Facebook T.T.T chia sẻ.Mời quý độc giả xem video: TỐC ĐỘ VÀ TAI NẠN GIAO THÔNG | CHÀO BUỔI SÁNG - Nguồn: VTV News

Lang van hoa dan toc Mong co gi khien netizen dua nhau doi di?
Làng văn hoá dân tộc Mông nằm ở thôn Pả Vi Hạ (xã Pả Vi, Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) được ví như bông hoa rực rỡ dưới chân đèo Mã Pì Lèng đang trở thành chủ đề bàn tán trên các cộng đồng yêu du lịch bởi vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ giữa núi rừng.
Lang van hoa dan toc Mong co gi khien netizen dua nhau doi di?-Hinh-2
Theo tìm hiểu ngôi làng của người Mông đang hot trên các diễn đàn phượt này được xây dựng bên cạnh dòng sông Nho Quế, xung quang được bao phủ bởi núi rừng tạo nên một không gian kì vĩ.
Lang van hoa dan toc Mong co gi khien netizen dua nhau doi di?-Hinh-3
Làng văn hoá dân tộc Mông bao gồm: 26 hộ dân tộc Mông, nằm cách trung tâm huyện Mèo Vạc 4km trên con đường "Hạnh phúc" nối Mèo Vạc với Đồng Văn, được khởi công xây dựng vào tháng 12/2016 trên khu đất rộng 4,6 ha.
Lang van hoa dan toc Mong co gi khien netizen dua nhau doi di?-Hinh-4
Một trong những điểm thu hút du khách của Làng văn hoá dân tộc Mông đó chính là kiến trúc theo phong cách nhà cổ, dưới ống kính như một thước phim điện ảnh.
Lang van hoa dan toc Mong co gi khien netizen dua nhau doi di?-Hinh-5
Để thu hút khách du lịch, bên cạnh kiến trúc độc đáo, ngôi làng đã xây thêm nhiều homestay, cafe tạo thành một tổ hợp phục vụ du khách.
Lang van hoa dan toc Mong co gi khien netizen dua nhau doi di?-Hinh-6
Đặc biệt, kiến trúc nơi đây vẫn giữ được nét mộc mạc, thô sơ đặc trưng của Hà Giang chứ không bị thương mại hoá như nhiều tổ hợp du lịch khác.
Lang van hoa dan toc Mong co gi khien netizen dua nhau doi di?-Hinh-7
Không gian mang đậm bản sắc văn hoá của người Mông với những nếp
nhà truyền thống cùng những người dân thật thà, tốt bụng.
Lang van hoa dan toc Mong co gi khien netizen dua nhau doi di?-Hinh-8
Đây cũng là một trong những điểm mà khách du lịch luôn dành sự yêu mến cho nơi vùng đất địa cầu tổ quốc.
Lang van hoa dan toc Mong co gi khien netizen dua nhau doi di?-Hinh-9
Những bức ảnh của giới trẻ check in tại Làng văn hoá dân tộc Mông thu hút hàng loạt sự yêu thích cũng như lời khen của cộng đồng mạng.
Lang van hoa dan toc Mong co gi khien netizen dua nhau doi di?-Hinh-10
“Một trong những khu tổ hợp hiếm hoi của Việt Nam mình thấy rằng làm rất tới cái chất điện ảnh. Thật sự nhìn như bối cảnh một bộ phim cổ trang được đầu tư hoành tráng.” - Tài khoản Facebook N.T.L chia sẻ.
Lang van hoa dan toc Mong co gi khien netizen dua nhau doi di?-Hinh-11
Tuy mới đi vào hoạt động hơn 2 năm trở lại đây nhưng Làng văn hoá dân tộc Mông đã trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ khi lựa chọn nơi để khám phá, du lịch.
Lang van hoa dan toc Mong co gi khien netizen dua nhau doi di?-Hinh-12
“ Mình nghĩ Việt Nam nên bảo tồn và phát triển những công trình mang kiến trúc bản sắc riêng như vậy.” - tài khoản Facebook T.T.T chia sẻ.
Mời quý độc giả xem video: TỐC ĐỘ VÀ TAI NẠN GIAO THÔNG | CHÀO BUỔI SÁNG - Nguồn: VTV News

Khánh Huyền

Bạn đang xem: Làng văn hoá dân tộc Mông có gì khiến netizen đua nhau đòi đi?

Chuyên mục: Du lịch

Chia sẻ bài viết