Làn da của Hà Hồ lãnh hậu quả 'không thể chịu được' vì một lỗi skincare, nhiều chị em cũng mắc phải

Lỗi skincare của Hà Hồ là điều chị em phải sửa ngay, nếu không muốn da phải khóc thét vì bong tróc.

Trước thị trường skincare quá sức rộng lớn, sản phẩm mới thì xuất hiện liên tục theo từng năm, thậm chí từng tháng, chị em khó mà cầm lòng được trước thói quen thử nhiều sản phẩm cùng một lúc. 

Điều này thoạt nghe thì rất hợp lý, tốt cho làn da nhưng thực tế lại gây tác dụng ngược, có thể khiến làn da gặp nhiều rắc rối. Và "nói có sách, mách có chứng", Hồ Ngọc Hà chính là trường hợp "người thật việc thật" đã phải lãnh hậu quả ngay tức khắc, do dùng nhiều sản phẩm dưỡng da mới cùng một khoảng thời gian. 

Làn da của Hà Hồ lãnh hậu quả không thể chịu được vì một lỗi skincare, nhiều chị em cũng mắc phải-1Làn da của Hà Hồ lãnh hậu quả không thể chịu được vì một lỗi skincare, nhiều chị em cũng mắc phải-2

Cụ thể, theo như chia sẻ của Hồ Ngọc Hà qua đoạn story trên trang cá nhân thì gần đây, cô đã "thử nghiệm nhiều sản phẩm dưỡng da". Và kết quả, làn da hai bên mép của cô bị bong tróc, "lột da", khiến chính chủ cũng cảm thấy khó chịu.

Việc thử nghiệm các sản phẩm mới là không sai, nhưng dùng nhiều món skincare thì lại dễ khiến làn da bị quá tải. Theo bác sĩ nổi tiếng Jeannette Graf tại New York: "Việc các khách hàng tìm đến tôi với một túi đầy các sản phẩm skincare là điều không hề hiếm gặp. Vì họ hy vọng những món đó sẽ giúp giải quyết vấn đề của làn da. Tuy nhiên, rất có thể là bạn đang làm quá. Dùng nhiều món skincare cùng một lúc, như là tẩy da chết quá đà, kết hợp nhiều loại acid, hoặc sản phẩm chứa hạt scrub có thể dẫn đến tình trạng da mẩn đỏ, kích ứng, khô tróc, và thậm chí là bùng phát mụn".

Bác sĩ nhấn mạnh thêm: "Với quá nhiều sản phẩm skincare có sẵn trên thị trường, các khách hàng thường xuyên dùng quá đà, hoặc kết hợp vô tội vạ các sản phẩm. Và điều này có thể khiến làn da bị tổn thương, các vấn đề về da trở nên tệ đi".

Làn da của Hà Hồ lãnh hậu quả không thể chịu được vì một lỗi skincare, nhiều chị em cũng mắc phải-3

Theo như ý kiến của bác sĩ thì việc "thử nghiệm nhiều sản phẩm mới" của Hồ Ngọc Hà có thể đã khiến làn da bị quá tải, vì thế nên tình trạng khô tróc, khó chịu là không thể tránh khỏi. Bởi vậy, đối với các sản phẩm mới, chị em nên "kết nạp" dần dần vào quy trình, và không nên dùng quá đa dạng nhiều món skincare cùng một lúc. Nếu vướng phải lỗi này thì chưa kịp thấy sự cải thiện, mà làn da đã gặp đủ điều rắc rối.

Ngoài việc tránh dùng nhiều sản phẩm skincare, hay thử đa dạng những món chăm da mới cùng một lúc, chị em cũng nên ghim một số cặp thành phần không nên kết hợp với nhau. Theo bác sĩ Jeannette Graf: "Một số thành phần nhất định thường không hòa hợp với nhau cho lắm. Ví dụ, retinol có thể bị mất hiệu lực nếu dùng cùng lúc với vitamin C và AHA".

Bác sĩ Pamela Benito tại London lưu ý thêm, nếu kết hợp retinol và acid, làn da của bạn có thể gặp phải tình trạng kích ứng khá khó chịu, đau rát vì hai thành phần này đều có tác dụng loại bỏ da chết: "Làn da của bạn không thể chịu được hai thành phần này cùng một lúc, và có thể bị ửng đỏ kèm ngứa, bong tróc, trở nên nhạy cảm". 

Làn da của Hà Hồ lãnh hậu quả không thể chịu được vì một lỗi skincare, nhiều chị em cũng mắc phải-4

*Làm thế nào để xử lý tình trạng da kích ứng sau khi dùng quá nhiều sản phẩm?

Theo bác sĩ Elizabeth Tanzi tại Washington, DC thì tốt nhất là bạn nên ngưng dùng toàn bộ sản phẩm, cho đến khi bạn thực sự hiểu được loại nào mang đến lợi ích cho làn da: "Nếu làn da của bạn phản ứng với các sản phẩm skincare, cách sáng suốt nhất là nên dừng bôi tất cả, cho làn da thời gian nghỉ ngơi. Tiếp đó, bạn dùng lại từng sản phẩm một, nhưng cách nhau vài ngày".

Bác sĩ Emma Wedgeworth tại London, Anh cho biết thêm: "Đơn giản là chìa khóa cho một quy trình skincare hiệu quả. Nếu bạn muốn thêm nhiều bước chăm da nữa, hãy thêm dần từng sản phẩm vào một. Điều này sẽ giúp da bạn có thời gian làm quen với món mới, và cũng dễ dàng xác định được làn da của bạn nhạy cảm với sản phẩm cụ thể nào".

Bạn đang xem: Làn da của Hà Hồ lãnh hậu quả 'không thể chịu được' vì một lỗi skincare, nhiều chị em cũng mắc phải

Chuyên mục: Mỹ phẩm & Làm đẹp

Chia sẻ bài viết