Không nên mua gì để tránh gặp xui xẻo vào tháng cô hồn?

Theo quan niệm dân gian, mọi người nên kiêng mua một số thứ này để tránh rước xui xẻo vào bản thân.

Hàng năm, tháng 7 Âm lịch được gọi là tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian, tháng này được coi là tháng của người âm và cũng là thời gian không may mắn nhất năm. Vì vậy, người xưa quan niệm một số thứ sẽ mang lại xui xẻo nếu mua vào tháng này.

Mua nhà, đất

Vào tháng cô hồn, mọi người thường kiêng việc mua nhà hay mua đất. Theo đó, quan niệm này cho rằng mua nhà hay đất đều là chuyện lớn, cần chọn ngày lành tháng tốt để mua, giúp gia chủ gặp được nhiều tài lộc khi chuyển đến nhà mới. Chính vì vậy, mọi người đi xem ngày đẹp để ký kết hợp đồng mua nhà hay mua đất với mong muốn bản thân gặp được may mắn trong cuộc sống.

Mua xe

Việc mua xe cũng được coi là chuyện trọng đại của người Việt. Vì vậy, rất nhiều người xem xét ngày, giờ tốt để mua để sau này gặp thuận lợi trong di chuyển, làm ăn. Vì tháng cô hồn được coi là tháng xấu nhất của năm, họ sẽ luôn kiêng kỵ làm những việc lớn như này.

Không nên mua gì để tránh gặp xui xẻo vào tháng cô hồn?-1

Theo quan niệm dân gian, việc mua xe trong tháng cô hồn không tốt. Ảnh minh họa.

Mua vàng

Theo quan niệm dân gian, việc mua vàng trong tháng này báo hiệu cho ma quỷ biết rằng bạn giàu có và sẽ bám lấy bạn để quấy rối. Việc mua vàng tháng này cũng được nhiều người kiêng kỵ, vì họ sợ gặp xui xẻo diễn ra cả tháng.

Mua quần áo

Quan niệm người xưa cho rằng nên kiêng mua quần áo trong tháng này. Vì ma quỷ trên dương gian rất nhiều, chúng rất có thể mượn quần áo để sử dụng. Việc mua quần áo trong tháng cô hồn có thể đem đến cho bạn những điều không mong muốn trong thời gian tới.

Vì lẽ đó, mọi người thường tránh mua quần áo vào tháng này. Doanh số bán quần áo của các cửa hàng thời trang trong tháng 7 Âm thường giảm hơn nhiều so với các tháng khác trong năm.

Không nên mua gì để tránh gặp xui xẻo vào tháng cô hồn?-2

Việc mua quần áo trong tháng cô hồn cũng được coi là xui xẻo cho chủ nhân. Ảnh minh họa

Không nên mua gương, kính

Cũng theo quan niệm đó, gương hay kính cũng là vật dụng cần tránh mua trong tháng cô hồn. Vì nó giống như cánh cửa kết nối với địa ngục, mua gương tháng này sẽ dễ dàng bị ám ảnh bởi hình ảnh ma quỷ trong gương.

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Anh Đức, tháng 7 Âm lịch hàng năm theo đúng nghĩa là tháng Vu lan Báo Hiếu, không liên quan gì đến việc ngày xấu hay ngày đẹp. “Việc mua bán các vật dụng, đồ dùng hay làm việc lớn, trọng đại đều không có gì phải kiêng kỵ và cũng không rước điều xui xẻo nào cho bản thân hay gia đình”, ông chia sẻ.

Theo ông, tháng này mọi người nên lễ chùa, công đức, hồi hướng cho gia tiên, báo hiếu bố mẹ là những việc rất nên làm.

Trong Phật giáo, không có ngày xấu, tháng xấu. Trong phong thủy cũng không có vấn đề gì khi mua bán những đồ vật có giá trị trong tháng 7 Âm. Có thể mua xe, mua nhà, đất, vàng, xe vật dụng... rẻ hơn tháng khác.

*Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Những thứ cần tránh mua trong tháng cô hồn kể trên chỉ dựa trên quan niệm của người xưa truyền lại mà chưa có một công trình nghiên cứu hay khoa học nào chứng minh đúng – sai.

Bạn đang xem: Không nên mua gì để tránh gặp xui xẻo vào tháng cô hồn?

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết