Hướng dẫn khắc phục lỗi robot hút bụi không chạy hiệu quả

Robot hút bụi là thiết bị thông minh có khả năng dọn dẹp, làm sạch nhà cửa rất tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít lần bạn gặp phải trường hợp thiết bị bỗng nhiên ngừng hoạt động. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn cách khắc phục lỗi robot hút bụi không chạy hiệu quả nhé.

Robot hút bụi là thiết bị thông minh có khả năng dọn dẹp, làm sạch nhà cửa rất tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít lần bạn gặp phải trường hợp thiết bị bỗng nhiên ngừng hoạt động. Trong bài viết này, Điện máy XANH chia sẻ đến bạn cách khắc phục lỗi robot hút bụi không chạy hiệu quả nhé.

1Kiểm tra công tắc nguồn

Nếu như robot hút bụi nhà bạn ngừng hoạt động mà không rõ nguyên nhân, việc đầu tiên bạn nên kiểm tra công tắc nguồn trên bề mặt robot xem đã bật lên chưa, bởi vì nó chức năng điều khiển các thiết bị động cơ của máy.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra vệ sinh toàn bộ robot, vì có thể bị vướng vật gì đó nên không thể di chuyển được. Bạn hãy đảm bảo rằng robot hút bụi của mình luôn thông thoáng và sạch sẽ cho những lần hoạt động tiếp theo nhé.

Kiểm tra công tắc nguồn

2Kiểm tra pin

Khi thấy robot hút bụi không khởi động, hoặc ngừng đột ngột thì hãy kiểm tra xem nó còn pin không, vì một số trường hợp robot tự hết pin mà không quay về trạm sạc. Thiết bị chỉ hoạt động khi dung lượng pin trên 30%, lúc này bạn nên sạc pin cho robot ngay.

Sau khi kiểm tra nếu pin đã đầy mà không hoạt động, rất có thể là do pin bị hỏng vì sử dụng quá lâu hoặc có vấn đề. Bạn nên thay pin mới hoặc tùy theo từng trường hợp mà đưa ra hướng giải quyết hợp lý nhé.

Kiểm tra pin

3Kiểm tra điểm tiếp xúc của pin

Dưới đây là cách kiểm tra robot hút bụi không hoạt tại nhà đơn giản an toàn cho người sử dụng:

Bước 1: Ngắt tất cả các nguồn điện liên quan đến robot hút bụi, sau đó tháo pin ra và dùng vải mềm lau sạch các điểm tiếp xúc.

Bước 2: Cắm sạc robot khoảng 3 - 4 tiếng rồi tháo pin ra, dùng một đoạn dây đồng chạm vào hai cực của pin để kiểm tra tuổi thọ. Khi dây đồng từ từ nóng lên tức là pin còn hoạt động ổn định.

Bên cạnh đó, robot hút bụi không hoạt động nghĩa là các linh kiện bên trong có thể bị lỗi hoặc hỏng. Bạn nên đem chúng đến các trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành kiểm tra.

Kiểm tra điểm tiếp xúc của pin

4Kiểm tra khe cắm sạc

Bạn nên kiểm tra khe cắm sạc bởi vì có thể chúng bị bám nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến các nguồn điện và gây ra việc mất kết nối giữa các chân cắm sạc với ổ sạc. Hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ.

Kiểm tra khe cắm sạc

5Kiểm tra hộp đựng rác và chổi

Sau một thời gian sử dụng, các khe đựng rác đã hút quá nhiều bụi bẩn làm cho các linh kiện bên trong robot bị kẹt, dẫn đến không hoạt động được.

Hoặc khi sử dụng, chổi của robot bị mắc kẹt vào các vật cản lớn gây kết dính. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các bộ phận để robot luôn hoạt động bền bỉ nhé.

Kiểm tra hộp đựng rác và chổi

6Kiểm tra qua app sử dụng

Đa số các robot hút bụi hiện nay đều sử dụng app điều khiển có ngôn ngữ là tiếng Anh, gây ra rào cản cho người sử dụng, đặc biệt là những người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ. Có thể họ bị nhầm lẫn hoặc ấn sai phím điều khiển làm cho robot hút bụi đứng yên tại chỗ.

Để giải quyết vấn đề này, trên thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện khá nhiều những robot có sử dụng ngôn ngữ app tiếng Việt rất tiện lợi cho người dùng, ví dụ như: Robot hút bụi Rapido RR5, RR6, R6S, RR8, R8S,... giúp cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng có thể sử dụng.

Kiểm tra app sử dụng

Trên đây là bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi robot hút bụi không chạy hiệu quả, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem: Hướng dẫn khắc phục lỗi robot hút bụi không chạy hiệu quả

Chuyên mục: Thiết bị thông minh

Chia sẻ bài viết