HLV Park Hang Seo: "Tấm thẻ đỏ tôi buồn 1, Văn Toàn buồn 10"

Nói về tấm thẻ đỏ của Văn Toàn ở phút 32, HLV Park Hang Seo cho biết: "Thẻ đỏ của Văn Toàn làm tôi tiếc nuối. Tôi tiếc 1 nhưng Văn Toàn sẽ tiếc 10".

Ở lượt trận thứ 2 bảng B AFF CUP 2022, đội tuyển Việt Nam có chiến thắng quan trọng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé vào bán kết là Malaysia nhờ những bàn thắng của Tiến Linh, Ngọc Hải và Hoàng Đức.
Dù có chiến thắng nhưng Việt Nam vẫn có vết gợn và đó là tấm thẻ đỏ không đáng có của Văn Toàn. Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo đã nói về tình huống này rằng ông vô cùng tiếc nuối tình huống đó và ông cũng không quên bày tỏ sự thông cảm với học trò.
HLV Park Hang Seo:
Văn Toàn nhận thẻ đỏ phút 32 khiến Việt Nam phải thi đấu thiếu người.
Cụ thể, HLV Park Hang Seo nói trong buổi họp báo sau trận: "Thẻ đỏ của Văn Toàn làm tôi tiếc nuối. Tôi tiếc 1 nhưng Văn Toàn sẽ tiếc 10. Tình huống đó không phải cố ý và những tình huống như này sẽ không xảy ra ở trận đấu tiếp theo".
Việc văn toàn phải rời sân, buộc BHL Việt Nam phải xoay chiến thuật và đáng chú ý nhất ở những pha lên biên đều đặn của cả hai cánh của các cầu thủ Việt Nam. Nói về điều này, HLV Park Hang Seo chia sẻ sâu hơn về trận đấu từ phút 32 trở đi. Cụ thể, vị chiến lược gia người Hàn Quốc nói: "Văn Toàn rời sân, chúng tôi thiệt người và
những phút tiếp theo trong hiệp 1 toàn đội phải xoay về lối chơi phòng ngự khu vực. Hiệp 2, tôi đã yêu cầu các cầu thủ tuân thủ chặt chiến thuật đẩy 1 biên tấn công đồng thời biên còn lại ép vào trong để lót khoảng trống giữa sân để không thua thiệt về mặt quân số ở khu vực trung tuyến".
Toàn thắng sau 2 trận đã đấu với hiệu số xuất sắc là 6 điểm tuyệt đối, 9 bàn thắng và chưa để thủng lưới, Việt Nam trở nên vô cùng đáng sợ. Nói về trận đấu sắp tới làm khách trên sân của Singapore và nếu có chiến thắng chắc chắn sẽ có vé vào bán kết, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Chúng ta có 4 trận vòng bảng nhưng mới đá 2. Nhưng tôi xác định bước tốt nhất từng chân có nghĩa là sẽ hoàn thành hết sức với tùng trận đấu. Trước mỗi trận đấu, tôi huy động tốt nhất nguồn lực và tôi nghĩ vai trò lớn nhất ngoài các cầu thủ đó là đến từ HLV trưởng".
Với chiến thắng có được trước Malaysia, Việt Nam đòi lại chính ngôi đầu bảng từ đối thủ và tự tin hành quân đến Singapore để thi đấu lượt trận thứ ba vào ngày 30/12 tới. Nếu có được chiến thắng ở đảo quốc Sư tử, các "chiến binh Sao Vàng" sẽ sớm có tấm vé đi tiếp vào vòng bán kết và có quyền tự quyết đối thủ ở bảng đấu còn lại nơi Thái Lan và Indonesia sáng cửa đi tiếp.

Thiên Anh

Bạn đang xem: HLV Park Hang Seo: "Tấm thẻ đỏ tôi buồn 1, Văn Toàn buồn 10"

Chuyên mục: Thể thao

Chia sẻ bài viết