Giống cỏ được ví như vàng, ở Việt Nam cũng có nhưng hiếm ai nhận ra

Điều đáng báo động là giống cỏ này đang bị cạn kiệt về số lượng, khiến giá của chúng ngày càng bị đẩy lên cao.

Nếu bắt gặp những chiếc lá có nhiều sọc dọc cùng các đường gân đan xen chi chít như thế này, bạn đừng vội bỏ qua bởi đây chính là một loại thảo dược “hái ra tiền”. Chúng là cây thuốc đặc biệt và quý hiếm, có thể giúp người dùng tăng cường sức khỏe, lưu thông khí huyết. Ở nước ngoài, chúng còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như nhân sâm đen, sen kim tuyến, thiếu niên hồng, kim tuyến hổ đầu tiêu… Ở Trung Quốc, lá kim cương được mệnh danh là “cỏ vàng”, “vua thuốc”. 

Giống cỏ được ví như vàng, ở Việt Nam cũng có nhưng hiếm ai nhận ra-1

Lá kim cương là loại cây thân mềm mọng nước, chúng thường mọc bò đưới dất, bám chặt vào hốc đá. Thân cây khá thấp, trái ngược với phần rễ phát triển dài và bám sâu trong lòng đất. Rễ cây có thể dài tới 18cm. Thông thường, thời gian sinh trưởng của cây sẽ rơi vào khoảng 180 ngày, một số loại chất lượng tốt có thể phát triển chỉ trong 1 tháng. Bạn có thể tìm thấy lá kim cương trong rừng hoặc trên núi. Dưới ánh nắng, lá cây sẽ lấp lánh ánh sáng như kim cương. 

Giống cỏ được ví như vàng, ở Việt Nam cũng có nhưng hiếm ai nhận ra-2

Được biết, loại thảo dược này có vị ngọt, hơi chát, tính mát, có công dụng hỗ trợ giải nhiệt cho cơ thể. Khi bôi ngoài da, chúng có thể giúp sát khuẩn, kháng khuẩn. Lá kim cương có thể dùng để hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu, tiêu hóa kém, co giật, chữa đau dạ dày. Đặc biệt, toàn thân cây có thể dùng để chữa bệnh.

Ngoài dùng để làm thuốc, bạn còn có thể dùng lá kim cương để nấu ăn. Nhiều khách sạn, nhà hàng và giới nhà giàu thường dùng chúng để nấu các món ăn cao cấp. Có nơi còn dùng chúng để ngâm rượu, bạn có thể tìm mua loại rượu độc đáo này với giá khoảng 1,36 triệu đồng/2 lít. 

Trên chợ mạng, một chậu lá kim cương có thể bán với giá khoảng 5 triệu đồng. Riêng loại phơi khô có giá bán lên tới gần 20 triệu đồng/kg. Những năm gần đây, một số người đã tự trồng cây này nhưng hiệu quả không cao vì cây rất khó trồng và kén môi trường sống.

Bạn đang xem: Giống cỏ được ví như vàng, ở Việt Nam cũng có nhưng hiếm ai nhận ra

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết