Giải đáp thắc mắc về thời gian giặt trung bình của máy giặt

Nhiều gia đình sử dụng máy giặt đã lâu nhưng vẫn chưa chú ý đến thời gian giặt trung bình của máy giặt sẽ là bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết giải đáp thắc mắc về thời gian giặt trung bình của máy giặt sau đây nhé!

Nhiều gia đình sử dụng máy giặt đã lâu nhưng vẫn chưa chú ý đến thời gian giặt trung bình của máy giặt sẽ là bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết giải đáp thắc mắc về thời gian giặt trung bình của máy giặt sau đây nhé!

1Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giặt của máy giặt

Dòng máy giặt đời mới hay đời cũ?

Các loại máy giặt đời mới được tích hợp nhiều tính năng thông minh để có thể tự động tính toán thời gian giặt và điều chỉnh sao cho hợp lý. Trong khi đó, các loại máy giặt đời cũ sẽ có thời gian giặt tương ứng với thời gian mà bạn đã cài đặt trước đó.

Máy giặt Samsung Inverter 10 kg WA10T5260BY/SV

Máy giặt Samsung Inverter 10 kg WA10T5260BY/SV

Chương trình giặt của mỗi máy

Ở mỗi máy giặt khác nhau được tích hợp nhiều chương trình giặt khác nhau, thời gian của mỗi chương trình giặt cũng sẽ có nhiều loại để người dùng có thể sử dụng tùy theo nhu cầu. Nhìn chung, chế độ giặt có thời gian thấp nhất hiện tại là 15 phút và cao nhất là khoảng 3 giờ.

Chương trình giặt của mỗi máy

Lượng quần áo giặt

Một điều chắc chắn rằng khi bạn giặt với khối lượng quần áo lớn thì máy giặt sẽ phải làm việc với thời gian nhiều hơn và ngược lại. Tuy nhiên, ở các dòng máy giặt đời cũ, bạn sẽ không thấy rõ được điều này vì không có sự chênh lệch nhiều. Nhưng trên những dòng máy giặt hiện đại, bạn sẽ thấy được sự khác biệt đáng kể.

Lượng quần áo giặt

Bột giặt 

Nhiều người vẫn còn giữ thói quen sẽ dùng những loại bột giặt thông thường để sử dụng cho máy giặt. Điều này sẽ làm cho thời gian giặt trở nên lâu hơn vì các loại bột giặt rất khó tan trong nước. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những loại nước giặt chuyên dụng dành riêng cho máy giặt.

Nước giặt

Hệ thống cấp nước

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bộ phận cấp nước của máy giặt thật sạch sẽ. Bởi vì, bộ phận cấp nước bị tắc nghẽn sẽ làm cho nước được truyền vào lồng máy không đủ nên thời gian giặt sẽ kéo dài ra. 

Hệ thống cấp nước

Các yếu tố khác

Ngoài những yếu tố ảnh hưởng đã nêu trên, cũng còn nhiều yếu tố khác tác động đến thời gian giặt của máy giặt như lượng nước đầu vào, áp lực nước của máy, cường độ hoạt động của máy,… Chính vì thế, thời gian giặt của máy rất khó để có thể tính chính xác.

Máy giặt Samsung Inverter 10kg WW10TA046AE/SV

Máy giặt Samsung Inverter 10kg WW10TA046AE/SV

2Thời gian giặt trung bình của máy giặt

Nhìn chung hầu hết các loại máy giặt như máy giặt Samsung, máy giặt LG,... đều có thời gian giặt trung bình khoảng từ 1 đến 3 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, một số gia đình thường lựa chọn các loại máy giặt có nhiều tính năng như chế độ giặt chờ, giặt ngâm,...thì thời gian giặt sẽ kéo dài khoảng 150 phút.

Ngoài ra, ở một số loại máy giặt hiện đại sẽ tích hợp những chế độ thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 50% thời gian cho một lần giặt. Ví dụ, điển hình nếu bạn ước tính mẻ giặt của bạn sẽ phải giặt trong khoảng 1 tiếng thì các chế độ này sẽ giúp tiết kiệm được khoảng 20 - 30 phút.

Thời gian giặt trung bình của máy giặt

3Nguyên nhân khiến thời gian giặt của máy bị lâu

Nguồn nước cấp quá yếu

Đây là một trong những nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhưng ít ai chú ý đến. Khi nguồn nước cấp quá yếu thì máy giặt phải tốn nhiều thời gian để cấp nước cho lồng máy sao cho đủ lượng nước cho một lần giặt. 

Cách khắc phục: Nếu nhà bạn có nguồn cấp nước quá yếu, bạn có thể trang bị thêm máy bơm nước tăng áp để nguồn nước cấp cho máy giặt được mạnh hơn, giúp tiết kiệm thời gian mỗi lần giặt. 

Nguồn nước cấp quá yếu

Nguồn điện yếu

Khi nhà bạn có nguồn điện yếu, nó không chỉ ảnh hưởng đến nguồn nước cấp cho máy giặt mà còn tác động đến hiệu quả và năng suất hoạt động của máy. Máy giặt sẽ hoạt động chậm hơn vì không có đủ điện năng và từ đó thời gian giặt cũng sẽ kéo dài hơn.

Cách khắc phục: Để có thể khắc phục tình trạng nguồn điện quá yếu, bạn nên lắp ngay một thiết bị ổn áp để có thể điều chỉnh dòng điện được hoạt động tốt hơn. 

Nguồn điện yếu

Chọn sai chế độ giặt

Mỗi chiếc máy giặt sẽ được tích hợp nhiều chế độ giặt phù hợp với các loại vải và chất liệu khác nhau. Vì thế, nếu bạn cài đặt sai chế độ giặt thì thời gian giặt cũng sẽ tăng thêm để có thể giặt sạch loại quần áo đó.

Cách khắc phục: Bạn cần tham khảo và tìm hiểu thật kĩ từng chế độ giặt để có thể lựa chọn chế độ phù hợp nhất cho từng chất liệu vải. Trường hợp bạn giặt với số lượng quần áo lớn và có nhiều chất liệu vải khác nhau thì nên lựa chọn chế độ giặt bình thường (Normal) là tốt nhất. 

Chọn sai chế độ giặt

4Nên giặt quần áo ở chế độ nào là phù hợp?

Tùy theo chất liệu của vải quần áo và độ bẩn của chúng, bạn nên lựa chọn chế độ giặt phù hợp để tránh tình trạng hỏng quần áo.

  • Đối với quần áo vải chất lượng hoặc vải dạng lông, sợi tổng hợp nên chọn chế độ giặt nhẹ khoảng từ 2 đến 4 phút.
  • Đối với quần áo vải bình thường nên giặt ở chế độ bình thường khoảng từ 8 đến 10 phút.
  • Đối với quần áo vải dày hoặc có quá nhiều vết bẩn bạn nên lựa chọn chế độ giặt mạnh khoảng từ 15 phút.

Nên giặt quần áo ở chế độ nào là phù hợp?

Một số loại máy giặt đời mới được sản xuất với công nghệ thông minh tích hợp khoảng 14 chương trình giặt. Các loại quần áo khác nhau sẽ tương ứng với một chương trình giặt cũng như chế độ giặt mặc định cho loại quần áo đó.

Quá trình phân loại quần áo trước khi giặt là vô cùng cần thiết vì nó giúp giảm tần suất hoạt động và tăng tuổi thọ máy giặt. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những loại máy giặt có 2 lồng giặt để tiết kiệm được thời gian khi không phải phân loại quần áo. 

5Nên giặt bao nhiêu mẻ giặt trong một ngày?

Đối với máy giặt công nghiệp bạn có thể giặt liên tục nhiều lần trong một ngày. Đối với máy giặt gia đình, vì được thiết kế với các đặc thù dành riêng cho gia đình nên bạn chỉ nên giặt từ khoảng 2 đến 3 lần mỗi ngày để tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của máy.

Nên giặt bao nhiêu mẻ giặt trong một ngày?

Hi vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về thời gian giặt trung bình của máy giặt. Nếu có thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc về thời gian giặt trung bình của máy giặt

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết