Để CĐV tấn công đội tuyển Thái Lan, cảnh sát Indonesia sửa sai

Các nhân vật có ảnh hưởng đã lên tiếng khi cảnh sát Indonesia không thể ngăn cản những thành phần quá khích ném vỡ kính xe bus chở ĐT Thái Lan vào hôm qua. Cảnh sát địa phương...

De CDV tan cong doi tuyen Thai Lan, canh sat Indonesia sua sai

ĐT Indonesia vừa lỡ cơ hội cắt đứt chuỗi trận chỉ hòa và thua trước Thái Lan kéo dài suốt 6 năm qua. Với việc chơi hơn người, có lợi thế sân nhà và dẫn trước, rõ ràng tỷ số 1-1 không thể làm hài lòng truyền thông quốc gia này.

Nhưng có một chi tiết nữa khiến họ không hài lòng là hành động của các CĐV Indonesia trước trận. Một nhóm người đã ném vật cứng, gây hư hại xe bus chở đội tuyển Thái Lan và làm đối thủ lo sợ.

De CDV tan cong doi tuyen Thai Lan, canh sat Indonesia sua sai-Hinh-2

Tấm kính chắn gió của xe bus chở đội tuyển đã vỡ, bên cạnh là rất nhiều CĐV có cử chỉ không đẹp.

Thậm chí, nhiều hình ảnh ghi lại được cảnh fan Indonesia dùng ngón tay thối thóa mạ đối thủ. Những hành vi này gây nên phản ứng dữ dội của phần lớn NHM Đông Nam Á, và chính các CĐV Indonesia cũng không cảm thấy hài lòng với những người cùng “phe” với mình.

Hàng loạt bình luận chỉ trích fan Indonesia đã xuất hiện, trong khi các quan chức Indonesia cũng đả kích lực lượng an ninh địa phương. Họ cho rằng sau sự cố khiến hơn 100 người thiệt mạng vì bị giẫm đạp tại sân Kanjuruhan, công tác an toàn tại các sân bóng của Indonesia vẫn chưa được siết chặt.

De CDV tan cong doi tuyen Thai Lan, canh sat Indonesia sua sai-Hinh-3

Lực lượng cảnh sát hộ tống xe chở ĐT Thái Lan rời sân Bung Karno.

Luis Viegas, một chuyên gia an ninh, lên tiếng trên CNN: “Đây là một trong những trận đấu sân nhà đầu tiên được tổ chức sau thảm họa tại Kanjuruhan. Nhưng an ninh ở đâu? Cảnh sát ở đâu?”.

Cảnh sát Indonesia đang bị chỉ trích vì lơi là. Do vậy, họ lập tức sửa sai bằng cách cử đoàn motor hộ tống các vị khách rời sân. Rất may là không có thêm sự cố nào xảy ra. Trong khi đó, các thành viên tuyển Thái Lan, sau khi trải qua một phen khiếp đảm, sẽ lập tức quay về để chuẩn bị cho trận cuối vòng bảng gặp Campuchia sau đây 2 ngày.

Theo Đặng Lai/ Tiền Phong

Bạn đang xem: Để CĐV tấn công đội tuyển Thái Lan, cảnh sát Indonesia sửa sai

Chuyên mục: Thể thao

Chia sẻ bài viết