Đào phai là gì? Đào bích là gì? Phân biệt đào phai và đào bích

Mỗi độ Tết đến xuân về, hoa đào lại rực rỡ đua nhau nở khắp phố phường, làng quê. Hoa đào cũng có nhiều khác nhau, có lẽ đào phai và đào bích là hai loại hoa đào phổ biến được yêu thích nhất. Vậy đào phai là gì? Đào bích là gì? Hãy cùng chúng tôi đi phân biệt đào phai và đào bích các bạn nhé!

Mỗi độ Tết đến xuân về, hoa đào lại rực rỡ đua nhau nở khắp phố phường, làng quê. Hoa đào cũng có nhiều khác nhau, có lẽ đào phai và đào bích là hai loại hoa đào phổ biến được yêu thích nhất.

Đào phai là gì? Đào bích là gì?

Hoa đào phai

Hoa đào phai

Đào phai và đào bích đều là những loại đào khá phổ biến vào ngày Tết Nguyên Đán. Đây là những loại hoa đào Tết được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp cũng như giá thành phải chăng.

Hoa đào bích

Hoa đào bích

Đào phai và đào bích đều thuộc họ cây đào Prunus persica (peach blossom), là loài cây có rụng lá, cây thân gỗ nhỏ, chiều cao trung bình có thể đạt tới 10m. Hoa đào phai và hoa đào bích thường nở vào đầu mùa đông và mùa xuân. Trong đó, hoa đào phai thường có màu hồng nhật, còn hoa đào bích thường có màu hồng đậm hơn.

Quả của cây đào phai và đào bích đều thuộc loại quả hạch có một hạt giống to được bao bọc trong một lớp vỏ gỗ cứng, thịt quả đào thường có màu vàng hoặc trắng, có mùi vị thơm thanh nhẹ nhàng, lớp vỏ của quả đào được bao quanh bởi lông tơ mềm.

Phân biệt đào phai và đào bích

Hoa đào phai 5 cánh

Hoa đào phai 5 cánh

Cách phân biệt đào phai và đào bích đơn giản nhất có lẽ là dựa vào màu hoa đào. Đúng như tên gọi, đào phai sẽ có màu hoa nhạt hơn, từ hồng trắng cho đến hồng nhạt. Đào bích có hoa màu đậm hơn thì màu hồng đậm cho đến hồng đỏ.

Đào bích là cũng thường có tán rộng, hoa là hoa kép rải đều khắp các cành, kể cả cành tăm nhỏ xíu và hoa có nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau.

Phân biệt đào phai và đào bích

Giống đào phai có màu hoa màu nhạt, phơn phớt hồng, cánh hoa mỏng hơn đào bích. Bên cạnh đó, đào phai cũng có nhiều loại như hoa đào phai 5 cánh hoặc nhiều cánh hơn, thậm chí có giống hoa còn có 20 đến 30 cánh xếp chồng lên nhau nhìn rất to và dày.

Nhìn chung, cả hai loại hoa đào phai và hoa đào bích đều là những giống hoa đào đẹp, có mùi hương thơm nhẹ dễ chịu và thường được nhiều người yêu thích mua để chơi Tết hoặc làm quà Tết để đem tặng biếu mọi người.

Trên đây là những thông tin về giống đào phai và đào bích cùng cách phân biệt chúng. Hy vọng, các bạn sẽ chọn cho mình được một loại đào để chơi Tết du xuân nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn đang xem: Đào phai là gì? Đào bích là gì? Phân biệt đào phai và đào bích

Chuyên mục: Quà tặng & Lời chúc

Chia sẻ bài viết