Danh sách sơ bộ 75 cầu thủ tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022

Đội bóng đất Chùa Vàng sẽ nằm ở bảng A tại AFF Cup 2022 cùng các đối thủ Philippines, Indonesia, Campuchia và đội thắng trong cặp play-off tranh vé vớt giữa Brunei và Timor Leste.

HLV Mano Polking của đội tuyển Thái Lan đã công bố danh sách sơ bộ các cầu thủ dự AFF Cup 2022. Theo đó, danh sách sơ bộ của đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup (diễn ra ngày 20/12/2022 - 16/1/2023) lên đến 75 cầu thủ. Dù vậy, cái tên được người hâm mộ chờ đợi nhiều nhất là Chanathip Songkrasin lại không có mặt.
Danh sach so bo 75 cau thu tuyen Thai Lan du AFF Cup 2022
Hầu hết các ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan hiện nay đều được gọi lên tuyển, như các hậu vệ Kritsada Kaman (trung vệ hay nhất AFF Cup 2020), Manuel Tom Bihr, Pansa Hemviboon, Tristan Do, Theerathon Bunmathan.
Danh sách sơ bộ của đội tuyển Thái Lan còn có các tiền vệ Thitiphan Puangchan, Bordin Phala, Pokklaw Anan. Ngoài ra, các tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda và Adisak Kraisorn cũng được gọi.
Ngoài ra, danh sách sơ bộ 75 cầu thủ Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2022, còn có cầu thủ Thái kiều Nicholas Mickelson (27 tuổi, cao 1m87, vị trí sở trường hậu vệ phải), người đang khoác áo CLB OB của Đan Mạch.
Thậm chí, 2 cầu thủ chưa hề đá trận chuyên nghiệp nào trong năm 2022 gồm thủ môn Chatchai Bootprom (đang khoác áo CLB BG Pathum United) và tiền vệ Chaowat Veerachat (đang đầu quân cho CLB Cerezo Osaka - Nhật Bản) cũng được gọi.
Từ danh sách sơ bộ 75 người này, HLV Mano Polking sẽ rút gọn xuống còn 23 cầu thủ, trước khi tham dự AFF Cup 2022, giải đấu mà đội bóng đất Chùa Vàng sẽ nằm ở bảng A cùng các đối thủ Philippines, Indonesia, Campuchia và đội thắng trong cặp play-off tranh vé vớt giữa Brunei và Timor Leste.

Theo B. Phúc/ Đại Đoàn Kết

Bạn đang xem: Danh sách sơ bộ 75 cầu thủ tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022

Chuyên mục: Thể thao

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết