Con gái sốt cao, mẹ làm điều ai cũng choáng

Thấy con gái sốt cao đến mức đỏ mặt, uống hạ sốt cũng không đỡ nhiều, người mẹ đã quyết định dùng công thức bí mật để giúp con gái hạ sốt.

Nhiều thế hệ cũ có những bí quyết hạ sốt độc đáo, cách một bà mẹ ở Trung Quốc đại lục giúp con gái hạ sốt mới đây khiến đông đảo cư dân mạng kinh ngạc, bởi bà dùng bột ngô phết cho con gái thành "mặt bánh quy" và thật kỳ diệu, sau đó, cô con gái thực sự hạ sốt thành công.
Theo thông tin đăng tải, cô gái và người nhà sống ở Bắc Kinh. Vài ngày trước, do nhiễm COVID-19 nên cô sốt cao, chỉ nằm trên giường, không thể động đậy.
Nhìn thấy con gái sốt cao đến mức đỏ mặt, uống thuốc hạ sốt cũng không đỡ nhiều, người mẹ đã quyết định dùng công thức bí mật, đó là mặt nạ bột ngô để giúp con gái hạ sốt.
Con gai sot cao, me lam dieu ai cung choang
Để làm mặt nạ, người mẹ đã xay nát ngô, trộn nước lạnh rồi đắp lên mặt con gái. Sau khi đắp xong mặt nạ bột ngô, toàn bộ khuôn mặt của cô gái chỉ lộ ra mắt và mũi, thậm chí do bột ngô dưới mũi quá dày nên thỉnh thoảng cô gái còn phải há miệng ra để thở, cảnh tượng thực sự có chút kỳ quái.
Tuy vậy lúc đó bản thân cô cũng không biết mặt mình đã bị tạo hình dạng gì. Chỉ sau khi xem đoạn video do mẹ quay, cô mới phát hiện ra khuôn mặt của mình chẳng khác nào một chiến binh đất nung. May mắn thay, sau khi đắp mặt nạ bột ngô, cơn sốt của cô gái được đẩy lùi, cô cảm thán, có xấu cũng xứng đáng, sau khi hạ sốt cô đỡ mệt mỏi hơn nhiều.
Sau khi câu chuyện được lan truyền, đa số mọi người đều cảm thấy kỳ lạ về phương thức hạ sốt này. Cũng có người cho rằng việc cô gái hạ sốt chỉ là ngẫu nhiên hoặc do tác dụng của thuốc hạ sốt trước đó, khi sốt cao không hạ, vẫn nên hỏi bác sĩ để nhận được sự tư vấn điều trị đúng đắn nhất.

Mời quý độc giả xem thêm video:Dùng thuốc hạ sốt nào an toàn?. Nguồn video: THĐT

Kiều Dụ (Theo SH)

Bạn đang xem: Con gái sốt cao, mẹ làm điều ai cũng choáng

Chuyên mục: Mẹ & Bé

Chia sẻ bài viết