Cổ phiếu VinFast bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ

Cổ phiếu phổ thông và chứng quyền của VinFast sẽ bắt đầu giao dịch trên Nasdaq từ hôm nay (15/08/2023) với mã giao dịch là “VFS” và “VFSWW”, sau khi VinFast Auto và Black Spade Acquisition công bố hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh.

Công ty niêm yết sau sáp nhập có tên là VinFast Auto Ltd. Thông báo về việc hoàn thành hợp nhất kinh doanh được đưa ra sau khi các cổ đông của Black Spade bỏ phiếu chấp thuận giao dịch vào ngày 10/8/2023.

Sau hợp nhất, Black Spade trở thành công ty con thuộc sở hữu của VinFast Auto Ltd., và được dự kiến sẽ rút niêm yết khỏi sàn giao dịch NYSE American LLC.

Cổ phiếu VinFast bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ-1

Chia sẻ về cột mốc trở thành công ty niêm yết thông qua hợp nhất kinh doanh cùng Black Spade, bà Lê Thị Thu Thủy - Tổng Giám đốc VinFast Auto Pte. Ltd. cho biết: “Trở thành công ty niêm yết tại Mỹ là cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển toàn cầu của VinFast. Đây không chỉ đơn thuần là những giao dịch trên thị trường chứng khoán, mà còn ghi nhận niềm tin mạnh mẽ vào tầm nhìn và tiềm năng của chúng tôi, cũng như thực hiện cam kết của chúng tôi là làm cho các phương tiện điện thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người”. 

Ông Dennis Tam - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Black Spade Acquisition Co chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo về việc hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh với VinFast - một công ty có tốc độ phát triển và khả năng mở rộng quy mô vượt bậc trong ngành xe điện. VinFast đã phát triển thành công dải xe điện thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường. Chúng tôi tin rằng VinFast sẽ giữ vững cam kết mang đến các sản phẩm chất lượng cao cùng với dịch vụ hậu mãi vượt trội. Việc niêm yết trên Nasdaq sẽ hỗ trợ chiến lược toàn cầu của VinFast thông qua cơ hội tiếp cận thị trường vốn lớn. Cùng chia sẻ mục tiêu về việc kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn thông qua sáng tạo đổi mới, chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác với VinFast sẽ đưa di chuyển bền vững đến những tầm cao mới”. 

Thông tin bổ sung về việc hợp nhất kinh doanh sẽ được nộp cho Ủy ban Chứng khoán Mỹ ("SEC") tại www.sec.gov. Thông tin chi tiết về giao dịch cũng sẽ được mô tả trong bản tuyên bố ủy quyền của Black Spade Acquisition và bản cáo bạch của VinFast liên quan đến việc hợp nhất kinh doanh, đã được nộp cho Ủy ban Chứng khoán Mỹ lần đầu tiên vào ngày 15/06/2023.

Thế Định

Theo VietNamNet

Bạn đang xem: Cổ phiếu VinFast bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết