Có nên mua nhà trong tháng 'cô hồn'?

Việc mua nhà đất, động thổ làm nhà trong tháng 7 âm lịch được nhiều người quan niệm là kém may mắn, sự thật thế nào?

Theo quan niệm dân gian của người Việt, tháng 7 âm lịch là thời điểm "ma quỷ" về với dương gian nên được gọi là tháng cô hồn. Vì thế, nhiều người dân kiêng làm việc đại sự như mua nhà, mua đất, chuyển nhà...

Quan niệm này đã từng ảnh hưởng rất lớn đến lượng giao dịch bất động sản trong tháng 7. Nhiều doanh nghiệp thậm chí cũng phải tránh mở bán dự án vào thời điểm này.

Tuy nhiên việc mua nhà đất, động thổ làm nhà trong tháng 7 âm lịch liệu có gặp “vận xui” như nhiều người quan niệm?

Theo lý giải của các chuyên gia phong thủy, những điều kiêng kị trên bắt nguồn từ thói quen có từ thời xa xưa. Tháng 7 âm lịch được coi là “tháng ngâu”, có số ngày mưa nhiều nhất trong năm.

Thời tiết mưa nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thi công. Vì vậy nếu khởi công xây nhà, động thổ trong tháng 7 sẽ vất vả hơn, dễ bị chậm tiến độ hoặc ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Chính vì thế, người xưa thường tránh làm các việc trên trong thời gian này.

Vì vậy, kiêng tháng 7 âm lịch thực chất không phải vấn đề về tâm linh, vong hồn hay ma quỷ gì mà chỉ đơn thuần là tránh thời tiết xấu.

các chuyên gia cũng cho rằng, người mua nhà nên quan tâm đến vị trí, hướng nhà, hướng cửa ngõ chứ không phải tháng nào mới nên mua nhà. 

Có nên mua nhà trong tháng cô hồn?-1

Theo các chuyên gia, tháng 7 âm lịch là thời điểm tốt để mua nhà.

Còn theo các chuyên gia kinh tế, đối với việc mua nhà đất, tháng 7 âm lịch là tháng thị trường trầm lắng nhất nên các chủ đầu tư thường đưa ra các chương trình khuyến mãi như tặng vàng, tặng xe hoặc giảm giá để kích cầu.

Thực tế, trong những năm gần đây, tháng 7 âm lịch đã không còn là thời điểm "chơi dài" của các sàn và môi giới bất động sản. Nhiều khách hàng thậm chí còn tranh thủ mua nhà đất vào thời điểm này để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn của doanh nghiệp.

Ông Vũ Cương Quyết, CEO Đất xanh miền Bắc cho hay, với quy mô thị trường bất động sản ngày càng lớn thì quan niệm không nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch đang dần nhạt nhòa. Đối với nhiều người, tháng "cô hồn" lại là thời điểm tốt để xuống tiền bởi đây là giai đoạn dễ dàng mua được các sản phẩm giá "hời".

"Nhiều dự án ra hàng trong thời gian này thường có nhiều ưu đãi hơn so với các thời điểm khác trong năm. Với nhà đầu tư, nếu thấy lãi là họ xuống tiền chứ không còn đặt nặng vấn đề kiêng kị như trước. Nhờ thế các giao dịch mua bán cũng vẫn giữ nhịp ổn định", ông Quyết nói.

Bạn đang xem: Có nên mua nhà trong tháng 'cô hồn'?

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết