Chủ quan khi con trai bị bỏng, bố mẹ hối hận cả đời

Từ biểu hiện khó thở, sốt và thiếu sức sống của con trai, hai vợ chồng có thể nhận ra tình trạng thể chất của bé không bình thường nhưng lại không chịu đưa con đến bệnh viện.

Theo thông tin đăng tải, sự việc hy hữu xảy ra ở Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc). Cô Giang vô tình làm đổ chiếc ấm điện đặt trên thảm trải sàn trong quá trình pha sữa và để nước nóng bắn vào con trai mới 3 tháng tuổi đang nằm trên thảm trải sàn, khiến bé bị nhiều vết bỏng cấp độ hai ở phía sau đầu bên trái.
Sau khi con trai bị bỏng, cô Giang liên lạc với chồng và khi chồng cô trở về nhà, cả hai quyết định mua thuốc bôi cho con trai thay vì đưa bé đến bệnh viện.
Chu quan khi con trai bi bong, bo me hoi han ca doi
Ảnh minh họa.
Sáu ngày sau, bé trai được đưa đến bệnh viện nhưng đã quá muộn và không may qua đời. Trên thực tế, bé đã bị viêm phổi nặng vài ngày trước khi qua đời. Từ biểu hiện khó thở, sốt và thiếu sức sống của cậu bé, hai vợ chồng có thể nhận ra tình trạng thể chất của cậu bé không bình thường nhưng lại không chịu đưa con đến bệnh viện.
Tại tòa án, cả hai đều không phủ nhận việc khiến con trai bị bỏng nước sôi, nhưng cho biết, họ không cố ý gây ra cái chết cho con trai, chỉ là chậm trễ trong việc cứu chữa.
Cô Giang nói: "Chúng tôi đã đi mua thuốc mỡ cho bé bôi. Sau đó, mọi thứ đều bình thường, bé đã ăn uống bình thường". Người chồng nói: "Bởi vì tình hình tài chính của tôi không tốt, tôi mới nói với vợ là dùng trước đi. Bôi thuốc mỡ cho bé, nếu tình hình trở nặng thì đưa bé đi bác sĩ".
Biên bản giám định cho thấy, trên mặt trái, tai trái và sau gáy của bé trai có những vết bỏng diện rộng màu tím đỏ, vết thương đến mức bỏng cấp độ 2, cần đưa ngay đến bệnh viện để được chăm sóc y tế chuyên nghiệp.
Cuối cùng, tòa án tuyên bố rằng vợ chồng cô Giang đã chậm trễ trong việc khám chữa bệnh và gây ra cái chết do lỗi cẩu thả, người chồng bị kết án 10 tháng tù giam, cô Giang bị kết án 1 năm 4 tháng.
Sau khi cả hai vợ kháng cáo lần hai, lần ba, bản án vẫn được giữ nguyên như quyết định lần đầu.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Cha có dấu hiệu trầm cảm, giết con và tự tử

Nguồn video: THĐT

Kiều Dụ (Theo SH)

Bạn đang xem: Chủ quan khi con trai bị bỏng, bố mẹ hối hận cả đời

Chuyên mục: Mẹ & Bé

Chia sẻ bài viết