Chiếc quần hot pants lộ túi gây băn khoăn

Những bộ trang phục có thiết kế lạ mắt, ngắn, hởđược giới trẻ đón nhận song khó gây được sự thiện cảm. Dù giúp tôn được vóc dáng của người mặc nhưnggây ra sự khó chịu cho người nhìn vì trạng thái hở quá lố, dễ tạo ra trào lưu đi ngược lại với chuẩn mực của cái đẹp.

Mới đây, một người đẹp thu hút sự chú ý trên mạng xã hội khi diện áo cut-out gợi cảm kết hợp với quần siêu ngắn, khoe khéo đường cong cuốn hút. Đáng chú ý nhất phải kể đến chiếc quần có kiểu dáng độc, lạ, co ngắn như nội y nhưng phần túi phía sau được thiết kế dài hơn,tôn vòng 3 "nửa kín nửa hở" dù không có tác dụng che chắn là bao.

Chiếc quần hot pants lộ túi gây băn khoăn - 1

Người đẹp mạng xã hội gây chú ý vì chiếc quần ngắn như nội y, có phần túi lộ hẳn bên ngoài, không có tác dụng che chắn là bao nênkhông biết mặc để làm gì.

Chia sẻ về vấn đề mặc hở bạo của giới trẻ ngày nay,Tiến sĩ Phạm Ngọc Linh cho biết, điều này đang khiếndư luận nói chung và những người làm công tác văn hóa, xã hội nói riêng cảm thấylo ngại. Đặc biệt, khi những hình ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội sẽ khiến cho những ngườiđang ở lứa tuổi dậy thì, chưa định hình được chuẩn mực văn hóa dễ bị lệch lạc về thế giới quan, thậm chí là bắt chước theo.

"Giới trẻ là một thế hệ, hình ảnh của một cá nhân trẻ sẽ gây ảnh hưởng đến hình ảnh chung của xã hội. Bởi vậy, tôi cho rằng, việc đăng tải hình ảnh phản cảm của một số cá nhân đã vô tình làm ảnh hưởng đến bộ mặt của xã hội",Tiến sĩ Phạm Ngọc Linh nhấn mạnh.

Chiếc quần hot pants lộ túi gây băn khoăn - 3

Mặc phản cảm dễ gây ra sự khó chịu cho người nhìn vì trạng thái hở quá lố, dễ tạo ra trào lưu đi ngược lại với chuẩn mực của cái đẹp.

Ngoài ra, bà khẳng định thêm, để hạn chế những hình ảnh phản cảm này, quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi cá nhân bao gồm cả nhận thức vềchuẩn mực cũng nhưvăn hóa sử dụng mạng xã hội sao cho đúng mực.

Trên thực tế, không hề có một quy định cụ thể nào về vấn đề ăn mặc ở nơi công cộng, kể cả mặc gợi cảm chụp hình đăng trên mạng. Và cũng rất khó để quy chụp việc ăn mặc thể hiện lối sống "cởi mở" củaai đó nhưng những người lớn tuổi vẫn sẽ cau mày khi nhìn thấy cách ăn vận chưa đúng chừng mựccủa một số bạn trẻ.

Chiếc quần hot pants lộ túi gây băn khoăn - 4

Không ít những hình ảnh ăn vận lố lăng được đăng tải trên mạng xã hội khiếndư luận nói chung và những người làm công tác văn hóa, xã hội nói riêng cảm thấylo ngại.

"Từ góc nhìn khác, ở cái độ tuổi ngông, giới trẻ theo những phong trào thể hiện mình, rõ ràng các bạn nữ nói riêng và giới trẻ nói chung đang muốn bày tỏ quan điểm sống của cá nhân ra xã hội thông qua cách ăn mặc. Tuy nhiên, xét cho cùng, chúng ta vẫn đang sống trong một xã hội văn hóa, có nề nếp và trật tự, hãy giữ gìn những vẻ đẹp vốn có và thể hiện ra những vẻ đẹp tri thức ở trên mạng xã hội và nơi công cộng", anhChu Đức Hà bày tỏ quan điểm.

Chiếc quần hot pants lộ túi gây băn khoăn - 5

Người phụ nữ mặc "thả vòng 1 tự nhiên" này từng gây xôn xao trên mạng xã hội. Đa phần cộng đồng mạng đều la ó vì kiểu mặc "thoáng đãng" quá đà của cô trước con trai.

Bạn đang xem: Chiếc quần hot pants lộ túi gây băn khoăn

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết